ไม่ควรพลาด…งานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้าเด่นชายแดนใต้ Halal…Goods for Everyone”

ไม่ควรพลาด…งานแสดงและจำหน่ายสินค้า สินค้าเด่นชายแดนใต้ Halal…Goods for Everyone” ระหว่าง วันที่ 1117  เมษายน  ๒๕๖๑ ณ บริเวณ Event Hall A-B ชั้น 1
ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคใต้ชายแดน โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดปัตตานี นำขบวนสุดยอดสินค้า    ฮาลาล จาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา และสตูล ยกมาให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ได้เลือกชิมเลือกช็อปแบบจุใจ ตลอดทั้งสัปดาห์ ภายใต้ชื่องาน
สินค้าเด่นชายแดนใต้ Halal…Goods for Everyone” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 11 – 17 เมษายน  ๒๕๖๑ ณ บริเวณ Event Hall A-B ชั้น 1 ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

งานนี้จะได้พบกับขบวนสินค้าคุณภาพ สินค้าเด่นและสินค้า GI ประจำจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทผ้าและเครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าบาติก ผลิตภัณฑ์จากผ้าปาเต๊ะ ของใช้ของประดับตกแต่ง เช่น เครื่องประดับไข่มุก ผลิตภัณฑ์จากใยตาล พลาดไม่ได้กับอาหารและผลไม้ขึ้นชื่อมากมาย อาหารทะเลแปรรูป ผลไม้แปรรูป น้ำพริก กาแฟน้ำตาลโตนด หมี่เบตง น้ำบูดู ขนมจีนน้ำยาใต้ โรตีชาชัก และขนมพื้นเมือง ฯลฯ นอกจากนั้น ยังมีสินค้าประเภทเครื่องสำอางและสมุนไพร เครื่องสำอางจากนมแพะ รวมถึงประเภทบริการต่างๆ

ภายในงานนี้ ยังมีกิจกรรมและความบันเทิงให้รับชมอีกมากมาย ทั้งการสาธิตสินค้าเด่น การแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ เช่น ปันจักสีลัต รองเง็ง ตารีกีปัส แสดงแฟชั่นโชว์เครื่องแต่งกายมุสลิม นำทีมโดยนักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาส และทีมนางงามเชียงใหม่ การแสดงจากศิลปิน เก่ง ธชย และศิลปินพื้นบ้านล้านนา อีกด้วย

ถือเป็นโอกาสดีที่ชาวเชียงใหม่จะได้พบกับสินค้าคุณภาพจากจังหวัดชายแดนใต้ ตรงกับช่วงของวันหยุดพักผ่อนเทศกาลสงกรานต์ หลบอากาศร้อนๆ ใช้เวลากับครอบครัวเดินเลือกชิม เลือกซื้อสินค้าในบรรยากาศที่เย็นสบาย เป็นงานดีดีอีกงานที่ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด