อลังการ “เจียไต๋ แฟร์ 2018 ฟาร์มนี้ ว้าว!” มหัศจรรย์พันธุ์พืช-ดอกไม้ ละลานตา ที่สุดความฟินแห่งปี

เจียไต๋ ตอกย้ำผู้นำด้านเกษตรกรรมยุค 4.0 จัดเทศกาล “เจียไต๋ แฟร์ 2018 FARMNIVAL…ฟาร์มนี้ ว้าว!” แบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร โชว์ความมหัศจรรย์ของพันธุ์ผักและดอกไม้นานาพันธุ์ ณ ชนม์เจริญฟาร์ม ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

คุณมนัส เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์ปุ๋ยและอารักขาพืช กลุ่มบริษัท เจียไต๋ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงานเจียไต๋แฟร์ ติดต่อเป็น ครั้งที่ 9 ภายใต้แนวคิด “เจียไต๋ แฟร์ 2018 FARMNIVAL..ฟาร์มนี้ ว้าว!” เพื่อแบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร โชว์ความมหัศจรรย์ของพันธุ์ผักและดอกไม้นานาพันธุ์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 13 มกราคม 2562 ณ ชนม์เจริญฟาร์ม ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

การจัดงานครั้งนี้เจียไต๋เน้นนำเสนอองค์ความรู้ เทคโนโลยีการเพาะปลูก โชว์ศักยภาพผู้นำตลาดเมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ให้กับคนไทยและนานาชาติกว่า 50 ประเทศ ผู้เข้าชมงานจะได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรตลอดระยะเวลา 22 วัน ของการจัดงาน เจียไต๋คาดหวังว่า ผู้เข้าชมงาน จะได้ไอเดียการเพาะปลูกพืชของเจียไต๋ไปปรับใช้กับการทำการเกษตรของตนเอง

คุณดวงพร จิราพิพัฒนชัย ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจ Home Garden ประธานจัดงานในครั้งนี้กล่าวว่า เจียไต๋ได้เนรมิตไร่ชนม์เจริญฟาร์ม เนื้อที่กว่า 100 ไร่ เป็นพื้นที่แห่งความสุข สำหรับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ผู้เข้าชมงานจะได้เห็นประติมากรรมดอกไม้ต่างๆ สนุกกับเขาวงกตข้าวโพด กิจกรรมตัดผักกลับบ้านและสนุกกับ AR Map แอปพลิเคชั่นแผนที่ 3 มิติ นำทางเสริมความสนุกในการเที่ยวชมงานในครั้งนี้

งานเจียไต๋ แฟร์ บรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี เน้นส่งต่อความสุข การจัดงานเจียไต๋แฟร์ ครั้งที่ 9 เปลี่ยนรูปแบบใหม่ ด้วยการขนความสนุกสไตล์วันเดอร์แลนด์มารวมไว้ในงาน นอกจากความสุข สนุกแบบอัดแน่นแล้ว งานนี้ยังไม่พลาดแบ่งปันความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตรแบบจัดเต็มเหมือนเช่นเดิม พร้อมไฮไลท์เด็ดกับกิจกรรมต่างๆ เช่น โซนเจียไต๋วันเดอร์แลนด์ ที่รวมประติมากรรมดอกไม้ขนาดยักษ์ ทุ่งกะหล่ำประดับ มาไว้ให้เช็คอินถ่ายรูปกันเพลินๆ

โซนกิจกรรมเขาวงกตข้าวโพดนานาสายพันธุ์ ที่มีหอคอยข้าวโพดที่สามารถเห็นทัศนียภาพจากมุมสูงของงาน เมื่อลงมายังจะได้กิน “ข้าวโพดฮอกไกโด” ข้าวโพดหวานอร่อย ที่กินสดได้อย่างปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงข้าวโพดซูพรีม ข้าวโพด 3 สี ข้าวโพดขาวหวาน ข้าวโพดหวานอัญชัน สายพันธุ์ข้าวโพดหวานม่วง 737, โซน Smart farm เทคโนโลยีโรงเรือน ร้านค้าต้นกล้าและอุปกรณ์โรงเรือน จุดแสดงความก้าวหน้าการเพาะปลูกในโรงเรือนโดยการใช้เทคโนโลยี ระบบ Smart Watering และระบบ Smart Greenhouse พร้อมให้คำแนะนำจากวิศวกรมืออาชีพ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีต้นกล้าสายพันธุ์เฉพาะจากเจียไต๋พร้อมปลูกและจำหน่ายเมล็ดพันธุ์คุณภาพกว่า 300 สายพันธุ์ ที่นำกลับไปปลูกที่บ้าน หาซื้อได้ที่งานนี้เท่านั้น และครั้งแรก! ของงานเจียไต๋แฟร์ ที่จะให้ทุกคนได้ตัดผักสดๆ ด้วยตัวเอง ภายในสวนผักกว่า 50 ตารางเมตร ตัดเสร็จแล้วยังนำกลับไปกิน..ฟินต่อกันที่บ้านได้อีกด้วย

“ห้ามพลาด” ต้องแวะชมโรงเรือนปลูกพืชสายพันธุ์แปลก ที่มีตั้งแต่ขนาดเท่ากำปั้นไปถึงขนาดยักษ์ อาทิ ฟักทองขนาดใหญ่มหึมา ฟักทองรูปทรงประหลาด ฟักทอง Mix จานบิน ฟักทองสองสี ซูกินีสีทอง ข้าวโพดหลากสีสัน ซึ่งได้รวบรวมเมล็ดพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกมาปลูกโชว์ให้เห็นผลผลิตของจริงภายในงานนี้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ยังมีโซน Chia Tai Home Garden ที่รวมกิจกรรม Workshop แสนสนุกมากมายเกี่ยวกับการเกษตร จากผู้เชี่ยวชาญ ในสโลแกน สนุกปลูกกับเจียไต๋ ตลอดจนร้านค้าผลผลิตจากฟาร์มที่ถือเป็นของฝากจากเมืองกาญจน์ อาทิ เมล่อนหอมหวาน ฟักทองมินิบอล บัตเตอร์นัท แตงโมไร้เมล็ด มะเขือเทศเชอร์รี่ ข้าวโพดฮอกไกโด ไอศกรีมเมล่อน ไอศกรีมข้าวโพด ฯลฯ โดยมีความพิเศษสุดๆ สำหรับคนที่ซื้อบัตรเข้าชมงานบริเวณหางบัตรมีคูปองส่วนลดมากมาย

บรรยากาศการจัดงานเจียไต๋ แฟร์ ครั้งที่ 9 นี้ แม้เจอภาวะอากาศร้อนแต่ผู้ร่วมชมงานยังสนุกกับการถ่ายภาพสวยๆ ของประติมากรรมดอกไม้และกิจกรรมต่างๆ ทั้งชม ช็อป ชิม ด้วยความสนุกสนาน เพราะสามารถใช้ เทคโนโลยี AR Maps แผนที่ 3 มิติ นำทางเที่ยวชมทุกพื้นที่ภายในงาน เพียงแค่ส่องโทรศัพท์ทุกเครือข่ายไปบนตัวแผนที่ที่มีอยู่ภายในงาน จุด Highlight ต่างๆ เด้งออกมาเป็นภาพ 3 มิติ โดยมี “ลุงยิ้ม” ตัวการ์ตูนที่เปรียบเสมือนไกด์พาทัวร์ FARMNIVAL..ฟาร์มนี้ ว้าว! สร้างสีสันงานให้สนุก เพลิดเพลินเดินเที่ยวแบบไม่เบื่อ และเมื่อเดินไปถึงจุด Highlight ยังสามารถกดเปิดกล้องถ่ายรูปสวยๆ ลง Social Media ได้ทันที หรือโพสต์ลงอินสตาแกรมติดแฮทแท็ก #CHIATAIFAIR2018 แล้วสามารถไปปริ้นต์รูปฟรีได้ภายในงาน

ผู้สนใจงานว้าวๆ แห่งปี สามารถเข้าชมงานได้แล้ว วันนี้-13 มกราคม 2562 เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ ชนม์เจริญฟาร์ม ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี …คนทั่วไปซื้อบัตรเข้างานได้ ในราคา 100 บาท พิเศษสุดๆ เฉพาะนักเรียนที่สวมเครื่องแบบมาร่วมงานและเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 120 ซม. เข้าชมฟรี! พร้อมแสดงบัตรประชาชน…สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook : chiataifair, Line : @homegarden #เจียไต๋แฟร์2018 #CHIATAIFAIR2018 #FARMNIVAL #ฟาร์มนี้ว้าว