ยีเอสแบตเตอรี่ สานต่อโครงการ “GS BATTERY พร้อมเป็น พลังอึด ให้คุณทุกเส้นทาง”ให้ผู้ใช้รถเดินทางกลับบ้านปลอดภัยในช่วงสงกรานต์

ยีเอสแบตเตอรี่ สานต่อโครงการ “GS BATTERY พร้อมเป็น พลังอึด ให้คุณทุกเส้นทาง” ก้าวสู่ปีที่ 7 ให้ผู้ใช้รถเดินทางกลับบ้านทั้งขาไป และขากลับ อย่างปลอดภัยในช่วงสงกรานต์นี้

บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ นำโดย นายสมพร จันกรีนภาวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยีเอสแบตเตอรี่ สานต่อโครงการ   GS BATTERY พร้อมเป็น พลังอึด ให้คุณทุกเส้นทาง ” เพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการรณรงค์ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุช่วงวันหยุดยาว โดยได้ร่วมมือกับกองบังคับการตำรวจทางหลวงในการมอบสิ่งของเพื่อกระจายไปยัง 200 จุดทั่วประเทศ ผ่าน 2 จุดใหญ่ ดังนี้

1.กองบังคับการตำรวจทางหลวง

2.สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง

ทั้งนี้ ยีเอสแบตเตอรี่ มอบแบตเตอรี่ รวมทั้งสิ้น 15 ลูก ให้แก่กองบังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อใช้ประโยชน์ในหน่วยงานราชการ พร้อมน้ำดื่ม GS จำนวน 10,000 ขวด ผ้าเย็น GS จำนวน 2,500 ผืน และสเปรย์แอลกอฮอล์ GS  จำนวน 5,000 ชิ้น  เพื่อให้ทางตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานราชการได้ใช้แจกและกระจายตามจุดตรวจ หรือจุดพักรถ เพื่อให้บริการประชาชนทั่วประเทศในการเดินทางทั้งขาไป และกลับ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2565 

พลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ได้กล่าวถึงภารกิจดูแลประชาชนช่วงวันหยุดยาวอีกว่า “ด้วยปัจจุบันสถานการณ์คลายล็อคดาวน์ที่ผ่อนคลายลง ประชาชนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในการท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนา ภารกิจหลักของตำรวจทางหลวง คือ รักษาความสงบเรียบร้อย อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาบนทางหลวงแผ่นดินนอกเขตกรุงเทพมหานคร และทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองที่มีระยะทางรวมกว่า 20,000 กิโลเมตร โดยในทุกปี จะดูแลผู้ใช้รถใช้ถนนให้ได้รับความสะดวก และเดินทางสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย

กองบังคับการตำรวจทางหลวงจึงได้มีการวางแผนดำเนินงานเชิงรุกด้วยการวางมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกัน และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการกวดขันให้ผู้ขับขี่ทั้งรถส่วนตัว และรถโดยสารประจำทางให้ปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด อาทิ การใช้ความเร็วตามที่กำหนด การคาดเข็มขัดนิรภัย งดใช้โทรศัพท์มือถือ และไม่ขับรถขณะเมาสุรา ตรวจสอบเครื่องยนต์ และ แบตเตอรี่ เพื่อให้พร้อม ในการเดินทาง ในปีนี้  ตำรวจทางหลวงยังคงได้รับการสนับสนุนจาก ยีเอสแบตเตอรี่ ที่เป็นพันธมิตร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ในการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยภายใต้โครงการ GS BATTERY พร้อมเป็น พลังอึด ให้คุณทุกเส้นทาง” ด้วยการรับมอบแบตเตอรี่ น้ำดื่ม ผ้าเย็น และ สเปรย์แอลกอฮอล์  เพื่อกระจายแจกให้กับประชาชนที่ต้องเดินทาง หรือขับรถทางไกลในช่วงเทศกาลสงกรานต์”

นายสมพร จันกรีนภาวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด กล่าวถึงที่มาในการสานต่อโครงการ ว่า “ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายๆ คนวางแผนขับรถกลับบ้านไปหาครอบครัว หรือออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันมากขึ้น จากข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงของประเทศไทย พบว่า อัตราการเกิดมักจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลสำคัญ และวันหยุดยาว เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการใช้รถในการเดินทางเป็นจำนวนมากทำให้ต้องใช้เวลาในการขับขี่ยาวนานมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้าจากการขับต่อเนื่อง ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเพลียและหลับใน นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ในที่สุด ยีเอสแบตเตอรี่ มีบริการ น้ำดื่ม ผ้าเย็น ที่จะช่วยเติมพลังอึด ก่อนขับรถทางไกลให้ผู้ขับขี่คลายความเหนื่อยล้า พร้อมเดินทางขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และอย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทางครับ ”

“นอกจากนี้ เรายัง พร้อม ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบเดลิเวอรี่ด้วยบริการ GS พร้อม1380 ซึ่งผู้ใช้รถที่ประสบปัญหาแบตเตอรี่หมดระหว่างเดินทางกลับบ้านในช่วงสงกรานต์ สามารถกดโทร. 1380 ติดต่อ GS Call Center ได้ทันที โดย ยีเอสแบตเตอรี่ จะส่ง GS Man มาเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ถึงที่ โดยทางตำรวจทางหลวงสามารถแนะนำให้ประชาชนผู้ใช้รถที่ประสบปัญหาได้ใช้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวก และลดปัญหาการจราจรได้อีกด้วย”

ทั้งนี้ ยีเอสแบตเตอรี่ ผู้นำตลาดแบตเตอรี่ในประเทศไทยมากว่า 50 ปี มีความมุ่งมั่นสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมไทยอย่างยั่งยืน และเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างการรับรู้ ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในการ “คืนกลับให้กับสังคม”  ยีเอสแบตเตอรี่ จึงได้ร่วมกับ “ตำรวจทางหลวง” สานต่อโครงการ “ GS BATTERY พร้อมเป็น พลังอึด ให้คุณทุกเส้นทาง” ให้ผู้ใช้รถเดินทางกลับบ้านทั้งไป และกลับ อย่างปลอดภัยในช่วงสงกรานต์นี้

ติดตามกิจกรรมดี ๆ จาก ยีเอสแบตเตอรี่ และสามารถสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.gsbattery.co.th

Facebook: GS BATTERY TH

Instagram: GS BATTERY TH

Line Official Account : @gsbattery

#GSBATTERY #ยีเอสแบตเตอรี่ #GSพร้อม1380 #GSแบตพลังอึด #GSTOUGH #แบตหมดกด1380

#GSCOMEHOME #ตำรวจทางหลวง #กลับบ้านอย่างปลอดภัย #เทศกาลสงกรานต์