“SME ปัง! ตังได้คืน” หนุนพัฒนาตลาดต่างประเทศ สมัครง่าย อนุมัติไว ต่างได้คืน

โอกาสทองของเหล่า SME ไทยที่ต้องการติดปีกธุรกิจออกเเสวงหาตลาดใหม่เพื่อขยายธุรกิจไปทั่วโลก กับมาตรการสุดคุ้ม “SME ปัง! ตังได้คืน” ที่จะมาช่วยให้พัฒนาศักยภาพธุรกิจเป็นเรื่องง่ายเเละมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก
.
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 400 ล้านบาท อุดหนุนค่าใช้จ่ายในการพัฒนาให้แก่ผู้ประกอบการ แบบร่วมจ่าย หรือ co-payment ในสัดส่วนถึงร้อยละ 50–80 สูงสุดรายละไม่เกิน 200,000 บาท ตามขนาดของธุรกิจ
.
โดยมุ่งหวังที่จะยกระดับ SME สร้างธุรกิจและขยายตลาดในต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างคุณค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจของประเทศ
.
ผ่านเเนวทางการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงตลาดทั้งในและต่างประเทศ ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ รวมถึงเข้าถึงตลาดของภาครัฐ การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และเอกชนได้ รวมถึงโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน การช่วยเหลือ หรือการอุดหนุนค่าใช้จ่ายในการพัฒนาธุรกิจในรูปแบบต่างๆ
.
สำหรับหมวดการพัฒนาช่องทางการจำหน่ายและการตลาดและการพัฒนาตลาดต่างประเทศนั้น ค่าใช้จ่ายที่จะได้รับเงินสนับสนุนมีหลากหลาย เช่น
.
ค่าคู่หาในการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ , ค่าเข้าร่วมกิจกรรมการเจรจาการค้าหรือจับคู่ธุรกิจ กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการค้าด้วยระบบออนไลน์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ , การส่งเสริมหรือผลักดันเข้าสู่การเป็นเครือข่ายสินค้าเเละบริการกับธุรกิจในต่างประเทศ
.
รวมไปถึง ค่าใช้จ่ายในการให้คำปรึกษาแนะนำ หรือค่าใช้จ่ายในการจัดทำแผน หรือค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเพื่อการจัดทำกลยุทธ์ในการขยายสินค้า และ/หรือบริการจากภูมิภาคหรือประเทศหนึ่งไปยังภูมิภาคหรือประเทศอื่น ๆ หรือสร้างการรับรู้แบรนด์ในประเทศหรือภูมิภาคอื่นเพิ่มเติม หรือค่าใช้จ่ายในการส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนหรือคู่ค้าในต่างประเทศเพิ่มเติม ฯลฯ
.
โดยผู้ประกอบการที่สนใจสามารถ “สมัครง่ายๆ” เพียงลงทะเบียนออนไลน์สมัครที่เเพลตฟอร์ม BDS https://bds.sme.go.th/ พร้อมเเนบเอกสารยืนยันตัวตน เช่น สำเนาบัตรประชาชน / หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หรือทะเบียนพาณิชย์ หรือทะเบียนวิสาหกิจชุมชน / สำเนาเอกสารการเสียภาษี (ภ.ง.ด.50, ภ.ง.ด.90) เป็นต้น
.
“อนุมัติไว้” เมื่อ สสว.ได้รับเอกสาร ‘ครบถ้วน’ เเละจะมีการพิจารณาเเละเเจ้งผลอนุมัติยืนยันตัวตนโดยเร็วที่สุด ผ่าน SMS เเละ E-mail ตามที่ SME ได้ลงทะเบียนไว้
.
“ตังได้คืน” โดย สสว. จะอุดหนุนค่าใช้จ่ายเมื่อ SME ผ่านการอนุมัติเเละทำสัญญา SME จะเริ่มการพัฒนากับหน่วยงานบริการธุรกิจที่เลือกใช้ได้ทันที จากนั้นเมื่อการพัฒนาเสร็จสิ้นเเละชำระค่าบริการครบถ้วนทั้งหมดเเล้ว ให้ SME นำใบเสร็จรับเงินเเละรายงานผลการพัฒนา ส่งมายัง สสว. ภายในวันที่ 30 กันยายน 2565 โดยเมื่อ สสว. ตรวจสอบเอกสารเรียบร้อยเเล้ว จะโอนเงินคืนให้ SME ตามขนาดของธุรกิจ
.
#ตังได้คืนเเบบ2ต่อ

👉ต่อที่ 1 จาก สสว.ช่วยอุดหนุนค่าใช้จ่ายร้อยละ 50-80 เมื่อ SME ยื่นข้อเสนอเพื่อรับเงินอุดหนุน สูงสุดรายละ 200,000 บาท

👉ต่อที่ 2 พัฒนาแล้วปัง มียอดขายเพิ่มขึ้น ได้ตังคืนสู่ธุรกิจ
.
ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจรับบริการพัฒนาธุรกิจ เเบบมีคน ‘ช่วยจ่าย’ ที่ สมัครง่าย อนุมัติไว ตังได้คืน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ https://bds.sme.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1301, 02-038-5858 หรือศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจร หรือ OSS สสว.ในทุกจังหวัด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
.
.
.
#สสว #สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
#BDS #SMEปังตังได้คืน #SME #สมัครง่ายอนุมัติไวตังได้คืน
#พัฒนาธุรกิจ #ส่งออกต่างประเทศ


สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิ้ง https://shorturl.asia/0zJwQ 📲- Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354