ตามรอยรัชกาลที่ 5 พาเยือนสิงคโปร์ จุดเริ่มต้นสยามใหม่ อิ่มท้องกับร้านดังระดับมิชลิน ในโปรเจ็กต์พิเศษ เที่ยวล่อง ท่องตำนาน

หลังจากสร้างความประทับใจให้กับคณะได้ตามรอยขุนช้าง-ขุนแผน ณ เมืองสุพรรณไปเมื่อต้นปี ในโปร  เจ็กต์เที่ยวล่อง ท่องตำนาน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง ทัวร์เอื้องหลวง และ มติชน อคาเดมี มาครั้งนี้ได้จัดทริปพรีเมียม “เที่ยวล่อง ท่องสิงคโปร์ ตามรอยรัชกาลที่ 5 จุดเริ่มต้นสยามใหม่” พาเยือนสิงคโปร์ สัมผัสสีสันทันสมัยและสถาปัตยกรรมที่สะท้อนเรื่องราวในอดีต ชิมอาหารเลิศรสมิชลิน สตาร์ พร้อมฟังเกร็ดความรู้ สนุกๆ จาก อ.สมฤทธิ์ ลือชัย นักวิชาการอิสระผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอุษาคเนย์ เดินทางวันที่ 17-19 ก.ย. 2565 (3 วัน 2 คืน) โดยสายการบินไทย…อยากสัมผัสสิงคโปร์ในมุมแปลกใหม่ ต้องรีบล็อกคิว เพราะรับจำนวนจำกัด ใครสนใจสำรองที่นั่ง โทร. 082-993-9097, 082-993-9105 หรือ Line OA: @matichon-tour

อ.สมฤทธิ์ ลือชัย ไกด์กิตติมศักดิ์ เผยว่า “ทริปนี้จะพาไปชมความสวยงามของประเทศสิงคโปร์ ไล่มาตั้งแต่การกำเนิดของสิงคโปร์จนในที่สุดมาปรากฏเป็นบ้านเมืองที่เจริญในยุคที่ตกเป็นของอังกฤษ โดย ราฟเฟิลส์ บิดาผู้ก่อตั้งสิงคโปร์สมัยใหม่ พูดง่ายๆ สิงคโปร์กลายเป็นแม่แบบในการพัฒนาประเทศให้แก่สยาม รัชกาลที่ 4 ตั้งกงสุลสยามที่สิงคโปร์ พระองค์เคยเชิญเซอร์แฮรีออด ผู้สำเร็จราชการสิงคโปร์ของอังกฤษ มาชมสุริยุปราคาที่หว้ากอ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และแสดงพระราชประสงค์ว่า เสร็จจากที่หว้ากอแล้วจะเสด็จสิงคโปร์ แต่ว่าพระราชประสงค์ไม่ประสบความสำเร็จ และในสมัยรัชกาลที่ 4 เริ่มส่งนักเรียนนอกไปเรียนที่สิงคโปร์เป็นแห่งแรก ส่วนรัชกาลที่ 5 เสด็จสิงคโปร์ 11 ครั้งมากกว่าที่อื่นใด เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าสยามใหม่ เป็นการพัฒนาแบบอารยประเทศในตะวันตก”

เที่ยวล่อง ท่องสิงคโปร์ พาเช็กอิน 14 สถานที่ สัมผัสร่องรอยแห่งอดีต สู่ความทันสมัยในปัจจุบัน

เริ่มเช็กอิน พิพิธภัณฑ์อารยธรรมเอเชีย (Asian Civilisations Museum) ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ ริมฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์ ชมโบราณวัตถุ และผลงานศิลปะ ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ จากนั้นพาทุกท่านย้อนรอยอดีตตามรอยการเสด็จประพาสต่างประเทศครั้งแรกของรัชกาลที่ 5 เสด็จขึ้นที่ท่าเรือ Fullerton ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ โรงแรม 5 ดาว The Fullerton Bay

ชมอนุสาวรีย์ช้างสำริดและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก บริเวณหน้าอาคาร The Arts Houses เป็นของที่ระลึกที่รัชกาลที่ 5 ทรงพระราชทานให้เป็นของขวัญกับรัฐบาลสิงคโปร์ เมื่อครั้งเสด็จประพาสสิงคโปร์

ตามรอยประวัติศาสตร์ ณ บริเวณที่เชื่อกันว่าเป็นจุดที่ราฟเฟิลส์ บิดาผู้ก่อตั้งสิงคโปร์สมัยใหม่ ก้าวเท้าขึ้นฝั่งครั้งแรกบนเกาะสิงคโปร์ ในปี ค.ศ. 1819 ( Raffles Landing Site) และชมอนุสาวรีย์ราฟเฟิล ที่หน้าโรงละครวิคตอเรีย (Victoria Theatre)

แวะถ่ายรูปกับ Merlion สัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ที่สร้างขึ้นตามความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ย หากท่านใดแวะมา ท่านจะมีเงินทองเข้ามาไม่ขาดมือ

นอกจากนี้ทุกท่านจะได้ไปเยือน Chinatown สัมผัสวัฒนธรรมจีนฮกเกี้ยน และวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างจีนกับมลายู ที่เรียกเป็นเปอรานากัน หรือ บาบ๋า-ย่าหยา พร้อมขอพรเสริมสิริมงคล จากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิด เสริมดวง แก้ปีชง ที่วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) ไหว้พระขอพรเจ้าแม่แห่งท้องทะเล เรื่องของความสงบสุขชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น ที่วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) สักการะพระศรีมาริอัมมัน ที่วัดของชาวฮินดู วัดศรีมาริอัมมัน    (Sri Mariamman Temple) ซึ่งชาวฮินดูเชื่อว่าช่วยให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ

พร้อมรีแลกซ์เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาชนิดที่ Gardens by the Bay พื้นที่อันเขียวชอุ่มกว้างขวางดุจดังสวรรค์ในเมือง จากนั้นเดินเล่น Marina Bay Sands รีสอร์ตหรูใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญก้าวหน้าทางสถาปัตยกรรม แหล่งรวมความบันเทิงมากมาย จุดชมวิวบนอาคาร Marina Bay Sands สามารถมองเห็นเมืองสิงคโปร์ในมุม 360 องศา จุดชมวิวสูงเสียดฟ้าบนตึกที่เป็นเรือคาสิโนสุดหรู ตั้งอยู่ปากแม่น้ำสิงคโปร์

พาย้อนกาลเวลาแห่งประวัติศาสตร์ ณ อุโมงค์ต้นไม้สวยๆที่ Fort Canning Park ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของวังสุลต่านที่ดูแลเกาะแห่งนี้ และสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กลายมาเป็นคุกที่จับนักโทษฝรั่งแล้วให้ขึ้นรถไฟมาทางสายใต้ มาถึงสถานีหนองปลาดุก จ.ราชบุรี และไปที่กาญจนบุรี ไปสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว รวมทั้งชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์ (National Museum of Singapore) พิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ เป็นสถานที่จัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศในแบบสมัยใหม่

และก่อนกลับที่ขาดไม่ได้คือ เดินช็อปปิ้งบนถนน Orchard ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตไทยที่รัชกาลที่ 5 ซื้อที่ดินแห่งนี้ ปัจจุบันที่ตรงนี้เป็นทำเลทองและเป็นสถานทูตไทยที่มีราคาแพงติดอันดับโลก และ     ช็อปปิ้งที่ Jewel Chang คอมเพล็กซ์ธรรมชาติบรรยากาศร่มรื่นที่รวบรวมร้านค้าแบรนด์ชั้นนำใน สนามบินสิงคโปร์ชางงี

อิ่มตา อิ่มใจ กันแล้ว ต้องอิ่มท้องไปกับมื้อพิเศษจากร้านดังและภัตตาคารหรูระดับมิชลิน ลิ้มรสอาหารประจำชาติอย่าง บักกุ๊ดเต๋ ที่ร้าน Song Fa Bak Kuk Teh สาขา ESR Biz Park @Changi ร้านที่ได้รับรางวัล Michelin Guide Bib Goumand 6 ปี, อาหารทะเลสด ที่ร้าน Palm Beach Seafood , อาหารจีนที่ ร้าน Kok Seng ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล Michelin Guide Bib Goumand ปี 2021 เมนูขึ้นชื่อของร้าน คือราดหน้า ที่หอมกลิ่นไหม้จากการผัดด้วยกระทะเหล็ก, ทานอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์ ร้าน Shisen Hanten by Chen Kentaro และร้าน Yum Cha Dim Sum Restaurant

ไม่อยากพลาดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 082-993-9097, 082-993-9105 หรือ Line OA: @matichon-tour 

 

วันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2565

05.30 น.  ลงทะเบียน พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 (ROW A) สายการบินไทย

08.00 น.  ออกเดินทางสู่ประเทศสิงคโปร์ โดยสายการบินไทย (TG403)

11.15 น.  เดินทางถึงท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

12.00 น.  รับประทานอาหารกลางวันที่ Song Fa Bak Kuk Teh

ได้รับรางวัล Michelin Guide Bib Goumand 6 ปี

13.00 น.  เยือน พิพิธภัณฑ์อารยธรรมเอเชีย, ท่าเรือ Fullerton , ชมอนุสาวรีย์ช้างสำริด,

Raffles Landing Site, อนุสาวรีย์ราฟเฟิล, Merlion สัญลักษณ์ของสิงคโปร์

18.00 น.  รับประทานมื้อค่ำ อาหารทะเลสด ที่ร้าน Palm Beach Seafood

20.00 น.  Check-in ที่ โรงแรม Concord ถนน Orchard

 

วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565

08.00 น.  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

09.00 น.  เยือนย่าน Chinatown ไหว้พระ วัดพระเขี้ยว, วัดเทียนฮกเก๋ง, ศรีมาริอัมมัน

12.00 น.  รับประทานอาหารจีน ณ ร้าน Kok Seng ได้รับรางวัล Michelin Guide Bib Goumand ปี 2021

13.00 น.  เยือน Gardens by the Bay , ชมวิวเมืองสิงคโปร์ในมุม 360 องศา ณ Marina Bay Sands

18.00 น.  รับประทานมื้อค่ำ ณ ร้าน Shisen Hanten by Chen Kentaro อาหารจีนระดับมิชลินสตาร์

 

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565

08.00 น.  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

09.00 น.  ชมอุโมงค์ต้นไม้ ณ Fort Canning Park

10.00 น.  ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์

12.00 น.  รับประทานอาหารกลางวัน ณ  ร้าน Yum Cha Dim Sum Restaurant

13.00 น.  เดินเล่นอิสระ ย่าน Orchard

16.00 น.  ออกเดินทางสู่ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี

พร้อมแวะชอปปิ้งที่ Jewel Chang ณ สนามบินสิงคโปร์ชางงี

20.40 น.  ออกเดินทางสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย TG410

 

22.00 น. เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ด้วยความประทับใจ