แม็คโคร ร่วมมือภาครัฐ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยถึงพื้นที่น้ำท่วม

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ โดยยึดหลักการดำเนินธุรกิจเคียงข้างชุมชน สังคม และประเทศชาติ เมื่อเกิดอุทกภัยรุนแรงจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ จึงระดมพนักงานจิตอาสา ผนึกกำลังกับหลายหน่วยงาน ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็น แม็คโคร ระยอง ที่เปิดพื้นที่ในสาขาเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลักของจังหวัด โดยได้ทำงานร่วมกับ สภากาชาดไทย มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก และกองทัพเรือ เปิดพื้นที่ทำโรงครัวและร่วมลงพื้นที่ส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม-สิ่งของจำเป็น รวมถึงสนับสนุนพื้นที่จอดรถให้แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อน

ซึ่งจากรายงานกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มีประชาชนได้รับผลกระทบ 25,123 ครัวเรือน จาก 6 อำเภอ รวม 9 ตำบล 25 หมู่บ้าน ส่วนพื้นที่ประสบภัยจังหวัดภาคกลาง แม็คโครได้ส่งมอบน้ำดื่ม ให้แก่ นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง และสระบุรี ที่มีผู้ประสบภัยเกือบ 30,000 ครัวเรือน

……………………………………….

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ – Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354