ททท. ปลื้มเสียงตอบรับนักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชม “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565” วันสุดท้ายที่สวนสันติฯ นักท่องเที่ยวคึกคัก กระทงขายดีเป็นพิเศษ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอกย้ำศักยภาพการท่องเที่ยวจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565” ภายใต้แนวคิด “Amazing Night Light of Loi Krathong” ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวที่สะท้อนคุณค่า “วิถีไทย” และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เผยว่า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมรับประสบการณ์ Amazing Experience ได้เรียนรู้ความเป็นไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

“งานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2565” นำเสนอในรูปแบบย้อนยุคผสมผสานความทันสมัยของเทคโนโลยี และสะท้อนความรุ่งเรืองของวัฒนธรรมใน 5 พื้นที่เอกลักษณ์ เพื่อนำไปสู่การเดินทางเชื่อมโยงพื้นที่จัดงานประเพณีลอยกระทงที่มีเอกลักษณ์ทั่วประเทศ สำหรับไฮไลท์ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 65 ซึ่งตรงกับวันลอยกระทง ขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 ได้แก่ ขบวนแห่ “ศรัทธามหานที แห่งรัตนโกสินทร์ ที่สะท้อนความเชื่อและความศรัทธาที่มีต่อสายน้ำมาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ขบวนที่ 1 ขบวนจองเปรียง พิธีจองเปรียง (ร.1–ร.4)

ขบวนที่ 2 ขบวนลอยพระประทีป ลอยพระประทีป (ร.5-ร.6)

ขบวนที่ 3 ขบวนลอยพระประทีป ลอยกระทง สีสันแห่งสายน้ำ (ร.7-รัชกาลปัจจุบัน)

โดยนักแสดง ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล แต่งกายเป็นนางนพมาศ ร่วมขบวนสร้างสีสัน โดยบรรยากาศในวันนี้ เรียกความสนใจและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก