ตรัง พาชิมลูกชิ้นปลาล้วนพริกไทยดำพันธุ์ปะเหลียน

นักธุรกิจหนุ่มชาวตรัง สร้างผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สุดทะเล  เป็นลูกชิ้นปลาพริกไทย ออกจำหน่ายเพียง  1 เดือน ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลบรรจุภัณฑ์ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างดีเช่นกัน เน้นการใช้วัตถุดิบภายในจังหวัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวประมงให้สามารถจำหน่ายสัตว์น้ำได้ราคาเพิ่มขึ้น โดยขายที่ร้านและขายออนไลน์

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2566  ที่ร้านสุดทะเล ร้านสุดทางรัก (FISHERMAN  SHOP @ Trang) อำเภอกันตัง  จังหวัดตรัง  นายขจรศักดิ์  เจริญโสภา  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง หัวหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง  หัวหน้าสำนักงานเกษตรจังหวัดตรัง หัวหน้าสำนักงานประมงจังหวัดตรังและหัวหน้าสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารทะเล และลูกชิ้นปลาผสมพริกไทยพันธุ์ปะเหลียนที่ ใช้วัตถุดิบภายในจังหวัดตรัง

โดยเฉพาะลูกชิ้นปลาที่มีส่วนผสมของพริกไทยพันธุ์ปะเหลียน เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรสชาติอร่อยและมีความเผ็ดร้อนของพริกไทยพันธุ์ปะเหลียนผสมอยู่ด้วย พริกไทยพันธุ์ปะเหลียนนั้นได้รับขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์หรือ GI ของจังหวัดตรัง

ในส่วนอาหารทะเลแช่แข็งนั้นจะมีการแช่แข็งในซองอย่างดี ผู้บริโภคสามารถซื้อไปทำอาหารได้ทันที โดยรับซื้อวัตถุดิบจากชาวประมงของจังหวัดตรังเป็นอันดับแรก สามารถซื้อสินค้าได้ทางออนไลน์

นายบุรินทร์   จันทร์แพทย์รักษ์   ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สุดทะเล กล่าวถึงแนวคิดทำผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาล้วนผสมกับพริกไทยพันธุ์ปะเหลียนว่า เป็นการต่อยอดพริกไทยพันธุ์ปะเหลียน นอกเหนือจากนำไปเป็นส่วนผสมอื่นๆ ซึ่งในหลายจังหวัดที่อยู่ตามแนวชายฝั่งทะเลล้วนแต่มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างโอกาสในการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้บริโภค

สำหรับลูกชิ้นปลาพริกไทยนั้นจะใช้เนื้อปลาแท้ 100%  ไม่มีส่วนผสมของแป้งแต่อย่างใด ทำให้ได้รสสัมผัสที่นุ่ม อร่อย รสชาติที่เผ็ดร้อนที่ร่วมผลิตกับโรงงาน PFP จำหน่ายที่ร้านสุดทะเล บริเวณสถานีรถไฟกันตัง จังหวัดตรัง ขนาดบรรจุครึ่งกิโลกรัมราคา 150 บาท และ 1 กิโลกรัม 300 บาท  ผลิตครั้งละ 400 กิโลกรัม ต่อสัปดาห์  1 เดือน มียอดการผลิตอยู่ที่ 1,500 ถึง 1,600 กิโลกรัม โดยเปิดตัวแนะนำสินค้าในงาน Event และนำเสนอขายตามร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง  จำหน่ายออนไลน์ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก เปิดตัวมาได้ 1 เดือนถือว่ายอดขายดีเกินคาด  ลูกค้าได้ชิมแล้วก็บอกว่ารสชาติไม่เคยได้กินที่ไหน เพราะว่าพริกไทยพันธุ์ปะเหลียนมีจุดเด่นที่มีความหอมและเผ็ดร้อนจึงเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภค

ทางด้าน นางอังคณา  วิเศษพงษ์พันธ์ แม่ต้อย เจ้าของร้านสุดทะเล ร้านสุดทางรัก กล่าวว่า ทางร้านมีของฝากเป็นขนมเปี๊ยะไส้ต่างๆอาทิ เปี๊ยะลาวา เปี๊ยะถั่วเหลือ เปี๊ยะมันม่วง และที่ลูกค้ามาต้องซื้อคือเปี๊ยะไส้พริกไทยปะเหลียน ที่มีจุดเด่นเรื่องความหอม เผ็ดร้อน รสกลมกล่อมเหมาะสำหรับรับประทานคู่กับชา กาแฟร้อนๆ เข้ากันมาก ผู้สนใจสามารถลิ้มลองรสชาติความอร่อยของสินค้าตัวใหม่ได้ที่ ร้านสุดทะเล ร้านสุดทางรัก บริเวณหน้าสถานีรถไฟอำเภอกันตัง