ซีพีเอฟ พร้อมเสิร์ฟ ‘ปลาทับทิม’ จากฟาร์มทันสมัย คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 

ซีพีเอฟ เปิดจำหน่าย ‘ปลาทับทิม’ คัดจากสายพันธุ์ปลาคุณภาพสูง ด้วยการเลี้ยงในระบบฟาร์มที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเข้มงวดมาตรการป้องกัน       โควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้าพัฒนาและผลิตอาหารคุณภาพเพื่อคนไทย ด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ‘ปลาทับทิม’ โดยการพัฒนาสายพันธุ์ปลาด้วยวิธีธรรมชาติ (Non-GMOs) เพื่อให้ได้สายพันธุ์ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่น เจริญเติบโตดี ต้านทานโรคสูง ทำการผลิตอย่างพิถีพิถัน ภายใต้ระบบ Bio-security ลูกพันธุ์ปลาจึงมีคุณภาพ แข็งแรง เหมาะสมกับการนำไปเลี้ยง เป็นที่ยอมรับจากเกษตรกรผู้เลี้ยง

นายวิโรจน์ ยุทธยงค์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟคัดเลือกสายพันธุ์ปลาคุณภาพสูง สู่การเลี้ยงด้วยฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ภายใต้แนวคิด CARE Aquaculture Model ซึ่งมาจาก C-Consumer Need การผลิตที่ใส่ใจความต้องการของผู้บริโภค A- Achieve easily and consistently เป็นระบบที่ง่ายต่อการเลี้ยง สามารถผลิตได้อย่างต่อเนื่อง R- Reliable System ผลผลิตมีคุณภาพเชื่อถือได้ และ E- Environmental Friendly เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยระบบ CARE มุ่งเน้นความใส่ใจต่อผู้บริโภค ผลผลิตมีคุณภาพสูง ปลอดภัย ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยนวัตกรรมการจัดการฟาร์มที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมมาตรฐานด้านความปลอดภัยทุกกระบวนการผลิต ได้รับการดูแลเอาใจใส่โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์น้ำของซีพีเอฟ จนถึงการส่งมอบสู่มือผู้บริโภค

“กระบวนการเลี้ยงที่ทันสมัย ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ปลาทับทิมซีพี มีคุณภาพ สด สะอาด และอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะและสารตกค้างที่เป็นอันตราย ซึ่งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดกระบวนการเลี้ยง” นายวิโรจน์ กล่าว

สำหรับ ผลิตภัณฑ์ปลาทับทิมซีพี มีวางจำหน่ายในรูปแบบ ปลาสดแบบตัวและปลาสดตัดแต่งบรรจุซองพร้อมปรุงแช่เย็น ที่ห้างสรรพสินค้า Makro, Lotus’s, ร้าน CP FreshMart ทุกสาขาทั่วประเทศรวมถึงตลาดสดที่มีเครื่องหมายผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ ได้ที่ www.makroclick.com และมีบริการส่งฟรี ที่ ซีพี เฟรชมาร์ท www.cpfreshmartshop.com

ซีพีเอฟ ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยทางอาหาร ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบผลิตอาหารสัตว์ สู่ฟาร์มเลี้ยงตามหลักวิชาการและมาตรฐานสากล การพัฒนาสายพันธุ์ปลาที่แข็งแรง ต้านทานโรค ที่สำคัญยังเน้นย้ำเรื่องการตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต รวมถึงเข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่สำรวจและคัดกรองผู้ที่เกี่ยวข้องก่อนเข้าฟาร์ม ทุกคนต้องผ่านการตรวจอุณหภูมิของร่างกาย สวมหน้ากากอนามัย สเปรย์มือด้วยแอลกอฮอล์ จุ่มเท้าฆ่าเชื้อ และส่งเสริมสุขอนามัยส่วนบุคคลให้แก่พนักงาน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง สด สะอาด ปลอดภัย