วว. เชิญชวน “เที่ยวผืนป่า ล่าความรู้” @ สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช จังหวัดนครราชสีมา

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรม “เที่ยวผืนป่า…ล่าความรู้” กับสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ซึ่งเป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งแรกของไทย อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ในรูปแบบเข้าร่วมกิจกรรมแบบครั้งคราวและค้างคืน ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจท่ามกลางธรรมชาติ อาทิ กิจกรรมเดินป่าท่องไพรป่าเต็งรังป่าดงดิบ โดยมีปราชญ์ชาวบ้านเป็นผู้นำทาง พร้อมกิจกรรมย่อย ได้แก่ ชมไพรชิมพืชป่ากินได้ตามฤดูกาล ดูสมุนไพรมากมายในป่าเป็นคลังยาพื้นบ้าน

พืชป่าให้สีย้อมหลากหลาย ไม้ใช้สอยต่างมากมี ไม้ป่าดอกหอมกลิ่นอบอวล นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม นอนดิน…ดูดาว กิจกรรมดูนกประจำถิ่น ชมไก่ฟ้าพญาลอ…นกประจำชาติไทย เป็นต้น ทั้งนี้ วว. ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือผู้ที่มีหนังสือรับรองผ่านการตรวจโควิค-19 มีผลเป็นลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง

 

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถจองที่พัก หรือแจ้งความจำนงเข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ (https://line.me/ti/p/zLitW1NCr8  หรือ โทร. (098) 219-5570 และ (061) 102-1707