พณ.จับมือท็อปส์ จัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ กล่าวภายหลังเปิดงาน Thailand Amazing Durian & Fruit Fest 2017 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ว่า กระทรวงพาณิชย์ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดเทศกาลบุฟเฟ่ต์ทุเรียน และสุดยอดผลไม้ไทย กระตุ้นให้เกิดการบริโภคผลไม้ พร้อมตอกย้ำว่า ไทยเป็นจุดหมายแห่งผลไม้เมืองร้อนคุณภาพของโลก โดยเน้นใน 3 เมืองท่องเที่ยว ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต หวังให้เกิดเป็นอีเวนต์แห่งชาติที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องหาโอกาสมาชิม คาดว่าผลไม้ 6 ชนิด ได้แก่ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง ลำไย และลิ้นจี่ จะมีผลผลิตออกสู่ตลาดถึง 2,300,000 ตัน

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกก.ผจก.ใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟูดฮอลล์ และ ท็อปส์ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาได้คัดผลไม้มาจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต 66 รายการ จาก 62 จังหวัด กว่า 7,000 ตัน ได้แก่ กล้วย แตงโม เมล่อน ทุเรียน ส้ม มะม่วง ฯลฯ ปีนี้ตั้งเป้ายอดขาย 10,000 ตัน ผ่าน 232 สาขา ถือเป็นช่องทางกระจายสินค้าและสร้างรายได้กลับคืนสู่เกษตรกร

งานนี้ จัดใน 3 จังหวัด ดังนี้ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 24-31 พฤษภาคม ณ Square A ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เชียงใหม่ วันที่ 7-13 มิถุนายน ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, ภูเก็ต วันที่ 28 มิถุนายน-4 กรฎาคม ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต