ส่งท้ายอย่างสวยงาม! ภาพความประทับใจภายในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023 มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

จบไปแล้วกับงานสุดมหัศจรรย์ SX SUSTAINABILITY EXPO 2023 มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

มหกรรมสุดยิ่งใหญ่เกิดจากนโยบายของ นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และประธานอำนวยการจัดงาน Sustainability Expo 2023 ที่ต้องการสร้างความเข้าใจ พร้อมกับกระตุ้นให้ทุกคนที่อยากมีโอกาสสร้างประโยชน์ให้แก่โลกได้มองเห็นภาพมากขึ้น

สัมผัสกับประสบการณ์ ช้อป ชม ชิม เรียนรู้ สนุกทั้งครอบครัว โดยปิดท้าย 2 วันก่อนจบงานด้วยกิจกรรมตื่นตาตื่นใจมากมาย เช่น โซน SEP Inspiration นวัตกรรมบาลานซ์ตัวเราและโลกให้สมดุล ผ่านสื่อ Immersive ในรูปแบบเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง และมาฮีลใจที่โซน Better Me ที่มีนวัตกรรมทางการแพทย์มาจัดแสดง พร้อมกับบูธตรวจเช็กสุขภาพเบื้องต้น และตรวจเช็กโรคซึมเศร้า

นอกจากนี้ ยังมีโซน SX Food Festival รวบรวมเสน่ห์อาหารริมทางของประเทศไทยมาไว้ในงาน ทั้งร้านอร่อยจากเซเลบริตี้เชฟ และร้านเด่นเมนูดัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไทยสตรีทฟู้ด ไทยสตรีทกู้ด ดีต่อไทย ดีต่อโลก” ตามแนวคิด “Sustainable Food” หรือ อาหารยั่งยืน เทรนด์อาหารใหม่ของโลก

และอีกหนึ่งโซนที่อยากแนะนำนั่นก็คือ SX Kids Zone สำหรับเด็กๆ พื้นที่ที่สามารถมาเล่นสนุกและได้เรียนรู้มิติของความยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน ปิดท้ายโซนงานของสายช้อปปิ้งแบบรักษ์โลก โซน SX Marketplace กับร้านค้างานคราฟท์-ของทำมือ ต้นไม้-ของแต่งสวน เฟอร์นิเจอร์ และผลิตภัณฑ์ชุมชนมากมาย

แต่ไฮไลต์ของงานที่มองข้ามไปไม่ได้นั่นก็คือ เวที SX Talk Stage และเวทีเสวนาแบ่งปันมุมมอง SX Grand Plenary Hall แหล่งรวมสุดยอดนักพัฒนาที่มาแชร์ประสบการณ์ พร้อมแบ่งปันแนวคิดร่วมกันบนเวทีเสวนา