เพิ่มมูลค่า เห็ดออร์แกนิกในรูปแบบ น้ำพริกเห็ดคั่วสมุนไพร ทำง่าย อร่อย ดีต่อสุขภาพ

ปัจจุบัน ธุรกิจเห็ดออร์แกนิกกำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเห็ดเป็นแหล่งอาหารที่ให้แร่ธาตุ วิตามินที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ช่วยให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุและวิตามินอย่างเพียงพอ จึงมีผู้คนจำนวนมาก ชื่นชอบรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารจากเห็ดออร์แกนิกหลากหลายรูปแบบ เหมาะกับ Life Style คนรักษ์สุขภาพ

วิทยาลัยเทคนิครัตนบุรี มีแนวคิดสร้างสรรค์นำ เห็ดออร์แกนิกจำนวน 3 ชนิด คือ เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรมหลวง เห็ดยามาบูชิตาเกะ (เห็ดหัวลิง) นำมาแปรรูปเป็น น้ำพริกเห็ดออร์แกนิกคั่วสมุนไพร ตอบสนองความต้องการของทุกเพศทุกวัย เป็นอาหารรับประทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพเพราะเห็ดช่วยเสริมภูมิคุ้มกันถึงระดับ “เม็ดเลือดขาว” ช่วยต้านมะเร็ง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และไฟเบอร์ ดีต่อระบบขับถ่าย มีแคลอรีต่ำช่วยในการลดน้ำหนัก

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกเห็ดออร์แกนิกคั่วสมุนไพร ได้รับรองจาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นเมนูชูสุขภาพและ OTOP มีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ เห็ดออร์แกนิก 40% พริกป่น 12% ตะไคร้หอม 10% หอมเจียว 10% กระเทียมเจียว 10% ใบมะกรูด 5% น้ำตาลปี๊บ 5% น้ำมะขามเปียก 5% และเกลือ 3%

วิธีทำน้ำพริกเห็ดออร์แกนิกคั่วสมุนไพร

เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบของน้ำพริก และนำเห็ด 3 ชนิดมาปั่นละเอียด จากนั้นนำไปอบให้แห้ง และนำมาคั่วในกระทะต่อให้เห็ดไม่มีความชื้น แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนให้ฟูกรอบ นำเห็ดฟูกรอบมาปรุงรสและผสมวัตถุดิบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำน้ำพริกลงคั่วในกระทะและนำไปอบลมร้อนไล่ความชื้น นำมาใส่ในบรรจุภัณฑ์พร้อมจำหน่าย

สนใจสั่งซื้อติดต่อได้ที่ แผนกวิชาการโรงแรม วิทยาลัยเทคนิครัตนบุรี 044-598-976 Facebook : บ้านบ้าน ผลิตภัณฑ์จากเห็ดออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ Line official : บ้านบ้าน ผลิตภัณฑ์จากเห็ดออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ เบอร์โทร. 084-829-8995 คุณสิทธิพงษ์ ขันยาว, 092-871-2909 คุณจุฑามาศ สุดาเดช

…………..

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบข่าวจาก Facebook : อาชีวะ Marketplace

Facebook : บ้านบ้าน ผลิตภัณฑ์จากเห็ดออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ