“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” คว้ารางวัล “แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น”

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” คว้ารางวัล “แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น” ตอกย้ำสร้างรายได้และผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจ.เชียงราย คว้ารางวัลดีเด่น อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ในสาขา “แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร” ในงาน “อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560” โดยมีอีก 46 ผลงานจากทั่วประเทศร่วมเข้ารับรางวัล เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2560 ที่ห้องรอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดงานพิธีมอบรางวัล “อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560” โดยมี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ทั้งนี้ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” ได้รับรางวัลดีเด่น อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ในสาขา “แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร” มี นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เข้ารับมอบรางวัลดังกล่าว

ส่วนบรรยากาศภายในงาน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานผลการมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย โดยผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน รวมถึงตัวแทนหน่วยงานองค์กรณ์ที่ได้รับรางวัล พร้อมสื่อมวลชนเดินทางมาร่วมพิธีมอบรางวัลเป็นจำนวนมาก

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า “สิงห์ปาร์คเกิดจากความตั้งใจของนายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่ต้องการพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่สำคัญของประเทศไทย เพื่อนำเงินรายได้เข้าจังหวัดนำความกินดีอยู่ดีมาให้กับชุมชนในเชียงราย

ผลของการที่พวกเราตั้งใจทำงานมาหลายปี มีคนเป็นพันคน ทำงานกันทุกวัน ใช้เงินจำนวนมหาศาลเพื่อพัฒนาที่ดินผืนนี้ จนวันนี้สิงห์ปาร์คเชียงราย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย สิ่งที่เราภาคภูมิใจก็คือ สิงห์ปาร์คได้มีส่วนร่วมในการผลักดันเศรษฐกิจของเชียงราย นำเงินตราจากต่างประเทศและจังหวัดต่างๆเข้ามาสู่จังหวัดเพื่อทำให้ชีวิตคนเชียงรายดีขึ้น ทั้งนี้รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับรางวัลดีเด่นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในปีนี้ ทั้งนี้ต้องขอบคุณคณะกรรมการพิจารณามอบรางวัลนี้ให้ สิงห์ปาร์ค เชียงรายจะยังคงเดินหน้าพัฒนากิจการด้านการเกษตรในหลากหลายมิติต่อไป ซึ่งรางวัลนี้ก็เป็นเหมือนกำลังใจที่ทำให้พวกเราได้เดินหน้าเพื่อทำสิ่งเหล่านี้ต่อ”

“สิงห์ปาร์ค มีพื้นที่กว่า 8,700 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่เกษตรกรรมหลายชนิด และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบผสมผสานมากมาย อาทิเช่น ไร่ชา ใช้พื้นที่ปลูกกว่า 600 ไร่ สวนยางพารา กว่า 2,700 ไร่ และพื้นที่ปลูกผลไม้ตามฤดูกาลนานาชนิด เช่น เมล่อนญี่ปุ่น สายพันธุ์นัตสึเค, พุทราซื่อหมี่, สตรอเบอรี่ 2 สายพันธุ์ ประกอบด้วย สายพันธุ์พระราชทาน 80 และ สายพันธุ์ อะกิฮิเมะ จากประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนนี้ยังมีสวนสมุนไพรเมืองหนาว เช่น ต้น Kale (คะน้าใบหยิก), โรสแมรี่, ผักสสัดชนิดต่างๆ เจียวกู่หลาน มะเขือเทศราชินี และ ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ทั้ง ราสเบอรี่ และ บลูเบอรี่ ซึ่งทุกอย่างนี้รอให้ทุกท่านมาร่วมสัมผัสด้วยตนเอง โดยทุกท่านจะได้รับความสุขทั้งกายและใจ”

ทั้งนี้ภายในงาน มีการมอบรางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยว ประจำปี 2560 มีทั้งหมด 47 ผลงานแบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ, แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร, แหล่งนันทนาการเพื่อการเรียนรู้, แหล่งนันทนาการเพื่อความบันเทิง และแหล่งนันทนาการเพื่อการผจญภัย โดยแบ่งเป็นรางวัลยอดเยี่ยมทั้งหมด 9 ผลงานและรางวัลดีเด่น 38 ผลงานด้วยกัน