ฝรั่งหัวใจไทย “แดเนียล เฟรเซอร์” ชวนเที่ยวไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม สร้างบ้านให้สัตว์น้ำ

หลงใหลเสน่ห์ชาวเลเมืองตรัง สัมผัสวิถีประมงบ้านพรุจูด กับฝรั่งยิ้มกว้าง “แดเนียล เฟรเซอร์” ชวนเที่ยวเมืองไทยแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมกิจกรรมปลูกกล้าหญ้าทะเลสร้างที่อยู่อาศัยให้สัตว์น้ำ เรียนรู้วิถีประมง ชมสารพัดสายพันธุ์ปลา และสุดยอดภูมิปัญญาแห่งการถนอมอาหาร

ฝรั่งหัวใจไทย “แดเนียล” ร่วมกิจกรรมจิตอาสาปลูกต้นกล้าหญ้าทะเลที่บ้านพรุจูด ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี เพื่อสร้างโรงอาหารให้พะยูน และสร้างบ้านให้สัตว์น้ำ จากนั้นไปชมสุดยอดแห่งภูมิปัญญาการถนอมอาหาร “ปลาเค็มกางมุ้ง” นำปลากุเลามาหมักเกลือ ตากแดดไว้ในตู้ที่มีมุ้งลวดเพื่อป้องกันไม่ให้แมลงเข้ามาตอม ซึ่งปลาของบ้านพรุจูดมีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 2 กิโลกรัม จากนั้นไปชมบ่อหินฟาร์มสเตย์ สถานที่เพาะเลี้ยงปลาหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทานอาหารเย็นที่ร้าน Pier88 ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศ และเมนูอาหารใต้สุดสร้างสรรค์

เอาใจช่วยหนุ่มฝรั่ง แดเนียล เฟรเซอร์ กับการใช้ชีวิตในแบบวิถีประมงบ้านพรุจูด จ.ตรัง ในรายการหลงรักยิ้ม วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/