“มิว-อาย” พาเจาะลึกเรื่องราวขององุ่น แห่งจังหวัดยามานาชิ ที่ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

สองสาวหน้าใสอย่าง มิว ลักษณ์นารา และ อาย กมลเนตร รับบทพิธีกรที่ต้องบอกเลยว่าเป็นงานถนัดและพร้อมลุยเสมอ ด้วยการพาไปชม ไปชิม ไปเรียนรู้กันต่อที่จังหวัดยามานาชิ  โดยมีหนุ่มหล่อสุดฮา น่ารักคที่เคยร่วมทริปในครั้งก่อน คุณฮายาชิ เทรุฮิโกะ ผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ YBS เป็นผู้นำทางพาไปปฏิบัติภารกิจพิชิตหวานตลอดทริปนี้ สิ่งที่ เชฟสึจิงุจิ ได้มอบหมายให้ไว้ในครั้งนี้ ก็คือ การมุ่งหน้าสู่ “ร้าน Abend” เป็นร้านแรก สองสาวจะได้ชิมลิ้มรสกับเจลลี่หยดน้ำสูตรออริจินัลแสนอร่อย และเรียนรู้การทำขนมเมนูไฮท์ไลท์เด็ดอย่าง พาร์เฟ่ต์เจลลี่หยดน้ำ ต่อด้วยการเดินทางไป “ร้าน Patisserie Priere” เพื่อเรียนรู้การทำขนมเค้กเฟรซเซอร์ ขนมแบบดั้งเดิมขึ้นชื่อของชาวฝรั่งเศส ประดับประดาด้วยองุ่นผลงาม ผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองนี้ และฟินไปกับความอร่อยเกินบรรยายของสองสาวมิวและอาย

โดยภารกิจครั้งนี้ สองสาวมิวและอาย เปิดฉากความสนุกแห่งเมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ ด้วยการพูดคุยเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับการพับนกกระเรียนของชาวญี่ปุ่น ที่มีความเชื่อว่าหากพับนกให้กันแล้วจะนำความโชคดีมาให้แก่ผู้รับ และเมืองนี้ก็เป็นที่ตั้งของร้าน Abend  ร้านขนมร้านแรกตามเป้าหมาย ที่เปิดมาแล้วกว่า 25 ปี มี เชฟโคชิอิชิ โทคุโร่ เป็นผู้ดูแลและคิดค้นสร้างสรรค์แต่ละเมนูอย่างปราณีต เมนูที่เชฟโคชิอิชิแนะนำอยากให้ลอง ก็คือ อันมิทสึ และเจลลี่หยดน้ำสูตรเฉพาะของร้านนี้ โดยน้ำที่ใช้เป็นน้ำแร่ที่มาจากภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งตั้งตะหง่านเป็นฉากหลังที่งดงามของร้าน ทำเอาสองสาวชิมกันจนเพลินเลย ต่อด้วยการเรียนรู้การทำ พาร์เฟ่ต์เจลลี่หยดน้ำ ที่สองสาวได้มีโอกาสช่วยกันครีเอทตกแต่งด้วยผลองุ่นอย่างสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยการมาเรียนรู้กันต่อที่ร้านดังไม่แพ้ร้านแรก กับร้านมีชื่อว่า Patisserie Priere เปิดมาเป็นปีที่ 12 โดยมีเชฟสึจิยะ คาซึชิ เป็นเชฟประจำร้าน ร้านนี้เป็นขนมสไตล์พาทิสเซอร์รี่ มีเค้กและขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสอยู่มากมาย เช่น เค้ก ชูครีม มองบลัง ชีสเค้ก คุกกี้ เป็นต้น หลายเมนูในร้าน มีการหยิบเอาผลไม้ตามฤดูกาลมาเป็นส่วนผสมในการทำขนมอีกด้วย สองสาวเลยต้องขอชิมขนมของร้านนี้ให้ฉ่ำปอดกันหน่อย ต่อด้วยการเรียนรู้การทำขนมเค้กเฟรซเซอร์ ที่เชฟสึจิยะ ได้ถ่ายทอดความพิถีพิถันให้สองสาวได้ลองทำกันทุกขั้นตอนเลย

เจาะลึกเรื่องราวของขนมหวาน และวัตถุดิบในการทำที่เป็นผลไม้ไฮไลท์อย่างองุ่น                        แห่งจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น กับสองสาวสุดคาวาอี้ มิวและอาย ได้ใน “Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน” เสาร์ที่ 30 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD)