ทั่วปท.อุ่นขึ้น แต่อินทนนท์ยังยะเยือก 4 องศา เกิดเหมยขาบอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า เช้าวันนี้อากาศบนดอยอินทนนท์ ที่ยอดดอยวัดได้ 4 องศา ที่บริเวณกิ่วแม่ปานก็วัดได้ 4 องศา อากาศหนาวเย็น เกิดเหมยขาบเกาะตามดอกไม้และยอดหญ้าข้างทางบริเวณ ก.ม.42-44 และบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ฯสวยมากมาก นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเหมยขาบและบันทึกภาพกันตามจุดต่างๆทั่วบริเวณ วันนี้อากาศเปิดนักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกหมอก พระอาทิตย์ยามเช้า เหมยขาบ และเดินชมศึกษาธรรมชาติและ เที่ยวชมดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเบ่งบานอย่างเต็มที่สวยงามอย่างมากในเขตอุทยานดอยอินทนนท์

ด้านนายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เจ้าหน้าที่เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนลงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่

ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ในการสัญจรผ่านบริเวณ ที่มีหมอกไว้ด้วย จังหวัดเชียงใหม่ อากาศค่อนข้างหนาวถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 18 องศา อุณหภูมิสูงสุด 30 องศา สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-13 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหลือ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์