สวยธรรมชาติ จาก “น้ำมันมะกอก”

นํ้ามันมะกอก ไม่ได้มีประโยชน์ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดีเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ด้านความงามอีกด้วย เพราะเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอีชั้นเยี่ยม แบรนด์น้ำมันมะกอก “เบอร์ทอลลี่” จึงแนะนำสุดยอดเคล็ดลับในการใช้น้ำมันมะกอกเพื่อความงาม ไว้ 6 ประการ ดังนี้

1.บำรุงเส้นผมที่ชี้ฟู ช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งเสียจากการโดนทำร้ายด้วยความร้อน เพียงนวดน้ำมันมะกอกปริมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว จากนั้นหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนสระด้วยแชมพูตามปกติ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งวิตามินอีจะช่วยทำให้ผมกลับมาเงางาม และลดการขาดหลุดร่วงได้

2.เช็ดเครื่องสำอาง นอกจากจะล้างได้อย่างหมดจดแล้ว ยังไม่ต้องออกแรงถูให้ผิวบอบช้ำ แถมยังเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เพียงทาน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะลงบนผิวหน้า นวดเบาๆ 10-20 วินาที ก่อนเช็ดด้วยสำลีนุ่มๆ ก็สามารถล้างได้อย่างหมดจด

3.มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารประกอบฟีนอลิกในน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้อย่างดี ทำให้เป็นมอยส์เจอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ป้องกันการแพ้ง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนอะ ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เพียงทาหลังจากอาบน้ำ

4.สครับขัดผิว เพียงผสมน้ำมันมะกอกกับสครับเข้าด้วยกัน อย่างสูตรง่ายๆ เริ่มจากผสมน้ำตาลไม่ขัดสีครึ่งถ้วยตวงและน้ำมันหอมระเหยเข้าด้วยกัน ตามด้วยน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยตวง ผสมให้เข้ากัน ใช้ขัดผิวเน้นตรงบริเวณที่แห้งกร้านอย่างข้อศอกหรือหัวเข่า หลังจากสครับ ผิวจะนุ่ม ชุ่มชื่น จนคุณรู้สึกได้ทันที

5.ยาระบายจากธรรมชาติ ลองเปลี่ยนจากยาระบายมาเป็นน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะตอนท้องว่าง ซึ่งมีฤทธิ์ระบายตามธรรมชาติและไม่ทำให้ปวดท้อง คลื่นไส้ ก็จะช่วยบรรเทาการท้องผูกได้

6.ครีมบำรุงเท้า เพียงชโลมน้ำมันมะกอกที่ฝ่าเท้าและใส่ถุงเท้าเพื่อล็อกความชุ่มชื้นก่อนนอนเป็นประจำ ปัญหาเท้าแตกก็จะหมดไป กลับมานุ่มอีกครั้ง

สวยสุขภาพดี

ที่มา มติชนออนไลน์