กยท. จับมือสถาบันเกษตรกร รุกนำมาตรฐาน GMP พัฒนาด้านการผลิต วางกลยุทธ์เดินหน้าเปิดตัวสู่งาน แสดงสินค้าระดับนานาชาติ

การยางแห่งประเทศไทยจับมือร่วมกับสถาบันเกษตรกร ประชุมขับเคลื่อนพัฒนามาตรฐานด้านการผลิต  กลยุทธ์การทำธุรกิจ และการเพิ่มช่องทางการทำตลาดยาง GMP ทั้งยางแผ่นรมควันต้นน้ำและยางอัดก้อนจากสถาบันเกษตรกร ทั่วประเทศเตรียมเดินหน้าเปิดตัวสู่งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติและสากลด้านยาง น้ำยาง และยางล้อ 2018 ครั้งที่ 4 (4th Edition “Global Rubber, Latex & Tyre Expo 2018)

เมื่อเร็วๆนี้ (27 ก.พ.2561) การยางแห่งประเทศไทย โดยฝ่ายพัฒนาเกษตรกรและสถาบันเกษตรกร (ฝพก.) จัดการประชุมการขับเคลื่อนสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่แปรรูปยาง GMP ณ การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดตรัง โดยมีผู้นำสถาบันเกษตรที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ทั้งยางแผ่นรมควันต้นน้ำและยางอัดก้อนจากทั่วประเทศ เพื่อพัฒนามาตรฐานทั้งด้านการผลิต กลยุทธ์การทำธุรกิจ และการเพิ่มช่องทางการทำตลาดยาง GMP ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งร่วมวางแผนเตรียมความพร้อมสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง GMP และผลิตภัณฑ์ยาง ของการยางแห่งประเทศไทย พร้อมเดินหน้าเปิดตัวสู่งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติและสากลด้านยาง น้ำยาง และยางล้อ 2018 ครั้งที่ 4 (4th Edition “Global Rubber, Latex & Tyre Expo 2018) โดยภายในงานมีนิทรรศการจัดแสดงกว่า 300 บริษัท และมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิเช่น งานอบรม งานสัมมนาด้านยางพารา การบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านยางเพื่ออัพเดทเทคโนโลยี  และนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อภาคอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาบุคลากร และส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมยางให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2561 โดยเป็นงานแสดงนิทรรศการและเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมยางที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีผู้ที่สนใจเข้าชมงานกว่า 15 ประเทศ โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค-บางนา  กรุงเทพฯ