จ๊อบ – โบ๊ท พาลัดเลาะเที่ยวนครสวรรค์ – อุทัยธานี ใน สมุดโคจร On The Way

เดินทางเที่ยวชุมแสง จ.นครสวรรค์ เมืองสุดคลาสสิคที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับความหลัง พร้อมพาไปชมการแสดงสุดพิเศษ ที่เรียกว่า “เอ็งกอ” จากนั้นพาข้ามจังหวัดไปยัง จ.อุทัยธานี จังหวัดเล็กๆที่แสนน่ารัก

จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร และ โบ๊ท – ธารา ทิพา เดินทางออกโคจรกันต่อในเมืองชุมแสง พาไปพบกับหลุมหลบภัยโบราณ ที่ใช้สำหรับหลบระเบิดเมื่อเกิดสงครามในสมัยก่อน ต่อมาพาไปกินกุยช่าย ที่ร้านเจ้แมว กุยช่ายแป้งนุ่มใส่เน้นๆ  ของเด็ดเมืองชุมแสงใครไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึง หลังจากนั้นพาไปพบกับไฮไลท์พิเศษที่เรียกว่า “เอ็งกอ” ซึ่งเป็นการแสดงของผู้กล้า 108  คน ซึ่งมาจากคนจีนที่อพยพมาอยู่ชุมแสง เมื่อมาเยือนทั้งทีสองหนุ่มก็ไม่พลาดที่จะขอลองเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงเอ็งกอในครั้งนี้ ต่อมาออกเดินทางข้ามมายังอีกจังหวัดนั่นก็คือ จ.อุทัยธานี สัมผัสตลาดยามเช้าริมแม่น้ำสะแกกรังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักของชาวอุทัยฯ อีกทั้งพาไปลิ้มลองกับขนมปังสังขยาไส้ทะลัก ที่เป็นต้นตำหรับของที่นี่ และอีกหนึ่งของเด็ดที่ไม่ควรพลาดกับขนมโบราณที่หาทานยากสุดๆ นั่นก็คือ “ขนมแคระ” ที่เป็นเจ้าเดียวในอุทัยฯ

สัมผัสความคลาสสิคและความน่ารักของสองจังหวัดนี้ได้ ในรายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/