ทุ่ม 30 ล.สร้างสกายวอล์ก “ผาพญากูปรี” แหล่งท่องเที่ยวใหม่ศรีสะเกษ

ศรีสะเกษพระครูโกศลสิกขกิจ หรือ หลวงพ่อ พุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต กล่าวภายหลังนำผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสภาพพื้นที่บริเวณหน้าผาพญากูปรีว่า มูลนิธิหลวงปู่สรวงได้ร่วมกับทุกส่วนราชการของ จังหวัดศรีสะเกษ จะก่อสร้างสกายวอล์กขึ้นที่หน้าผาพญากูปรี เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ ที่อยู่ติดกับแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อำเภอภูสิงห์ โดยจะก่อสร้างอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม เพื่อให้เป็น หน้าเป็นตา จะได้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา

จากนั้นจะได้มาเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ที่บริเวณสกายวอล์ก โดยสกายวอล์กที่นี่จะเป็นแห่งแรกของอีสานใต้ ซึ่งจะช่วยให้เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษ ดีขึ้น อันเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิหลวงปู่สรวงที่ต้องการส่งเสริมชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

นายสุปัญญ์ เทียนดำ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากร ป่าไม้ที่ 7 สาขาอุบลราชธานี กล่าวว่า การสร้าง    สกายวอล์กเป็นการดำเนินการตามนโยบายของ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ที่ต้องการให้มีป่าในเมือง เพื่อให้ประชาชน ทุกจังหวัดใช้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ขอฝากถึงประชาชนชาวศรีสะเกษให้ช่วยกันรักษาป่า และในช่วงนี้เป็น ช่วงหน้าฝนขอให้ช่วยกันปลูกป่าเพื่อจะได้ทำให้ผืน แผ่นดินไทยมีความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น กว่าเดิม

นายพิศฐ์ศักดิ์ รัตนวรรณี โยธาธิการและผังเมือง จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า คาดว่าใช้งบฯ 30 ล้านบาท จะ ออกแบบสกายวอล์กให้มีความแข็งแรงทนทานและสวยงาม เป็นแบบครึ่งวงกลมยื่นห่างจากหน้าผาออกไปประมาณ 30 เมตร กว้าง 6 เมตร นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ ครั้งละ 200 คน

ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด