หนุ่มขุดหลุมรอ! เตรียมยิงแกะในฟาร์มทิ้ง 1,200 ตัว หลังจ่ายค่าอาหารเลี้ยงไม่ไหว

หนุ่มขุดหลุมรอ! เตรียมยิงแกะในฟาร์มทิ้ง 1,200 ตัว หลังจ่ายค่าอาหารเลี้ยงไม่ไหว

23 ก.ค. เว็บไซต์เมโทร รายงานข่าว เจ้าของฟาร์ม เตรียมยิงแกะในฟาร์มทิ้ง 1,200 ตัว หลังจ่ายค่าอาหารเลี้ยงพวกมันไม่ไหว

นิวเซาธ์เวลส์ เป็นอีกหนึ่งรัฐที่ประสบปัญหาภัยแล้งมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่เริ่มมีการจดบันทึกสถิติในปี พ.ศ. 2443 ทำให้ฝูงแกะในฟาร์มค่อยทยอยล้มตายราวๆ 10 ตัว ต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีแกะอีกจำนวนหนึ่งที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์และผอมแห้งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดที่จะขาย เพราะพวกมันไม่สามารถออกไปหาหญ้าและน้ำกินตามธรรมชาติได้ ทำให้ นายเลส โจนส์ หนุ่มเจ้าของฟาร์มและครอบครัวตัดสินใจที่จะยิงแกะบางส่วนทิ้ง เพราะรับภาระในการจ่ายค่าอาหารให้พวกมันไม่ไหว

ลอร่า ภรรยา ของ นายเลส ให้สัมภาษณ์ว่า.. “พวกเรามีรถตักดินเก่าๆ คันหนึ่ง สามีของฉันกำลังหาที่ในฟาร์มสำหรับขุดหลุมขนาดใหญ่เพื่อฝังพวกมัน เราตัดสินใจที่จะยิงพวกมันทิ้ง แต่ที่ต้องทำแบบนี้เพราะพวกเราไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ เราพยายามอย่างดีที่สุดแล้วเพื่อให้พวกมันมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ สถานการณ์ภัยแล้งมันเริ่มเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำดื่มของครอบครัวเริ่มปนเปื้อนด้วยลูกน้ำยุงลายยุงและหนูตาย”

เตรียมยิงแกะในฟาร์มทิ้ง 1,200 ตัว
metro.co.uk

นายเลส เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ผมอ่านหนังสือไม่ค่อยออก เขียนก็ด้วย ชีวิตนี้ผมอยู่แต่กับผืนดิน ปกติแล้วฟาร์มของเราจะสามารถทำกำไรได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งมันจะสามารถประคับประคองช่วยให้เลี้ยงแกะ 1,500 ตัว และวัวอีก 500 ตัว ได้ แต่มันหายนะเกิดขึ้นเมื่อภัยแล้งมาถึง”

ในปี 2014 ฟาร์มนี้เคยมีมูลค่าสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญออสเตรเลีย หรือประมาณ 37,117,631 บาท เลยทีเดียว แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีใครต้องการซื้อมันก็ตาม

เตรียมยิงแกะในฟาร์มทิ้ง 1,200 ตัว
metro.co.ukที่มา : ข่าวสดออนไลน์