ฮือฮา ทุเรียน “เจ-ควีน” พันธุ์ใหม่แดนอิเหนา ลูกละกว่า 3 หมื่น รสชาติหวานมันเหมือนเนยถั่ว

ฮือฮา ทุเรียน “เจ-ควีน” พันธุ์ใหม่แดนอิเหนา ลูกละกว่า 3 หมื่น รสชาติหวานมันเหมือนเนยถั่ว

ฮือฮา ทุเรียน “เจ-ควีน” – วันที่ 30 ม.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ และ การ์เดียน รายงานกระแสฮือฮาทุเรียน “เจ-ควีน” ใน อินโดนีเซีย ซึ่งมีราคาสูงถึง 14 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย หรือกว่า 31,200 บาท กับคำเชิญชวนว่ามีรสชาติหวาน มัน และอร่อยเหมือนกับ เนยถั่ว

 ทุเรียน เจ-ควีน ซึ่งวางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตของศูนย์การค้าพลาซ่าเอเชียในเมืองตาสิกมาลายา จังหวัดชวาตะวันตก และสามารถขายได้แล้วถึง 2 ลูก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นพันธุ์ทุเรียนซึ่งนายอากา วัย 32 ปี กล่าวว่า เป็นผู้คิดค้นขึ้นจากการผสมระหว่างสุดยอดทุเรียนระดับพรีเมี่ยม 2 พันธุ์ ของอินโดนีเซีย นอกจากรสชาติจะเหมือนเนยถั่วแล้ว ทุเรียน เจ-ควีน ยังมีผลกลมต่างจากทุเรียนทั่วไปซึ่งเป็นทรงกลมรี

“ความต้องการของผมคือ ยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวสวนชาวไร่ด้วยการพัฒนาทุเรียนที่เหนือชั้น ผมมีสวนทุเรียนหลายแห่งทั่วเกาะชวา ทั้งในเมืองเคนดัล เปอกาโลงัน บันหยูมาส ปันกันดารัน กุนังตันจุง และตาสิกมาลายา โดยทุเรียน เจ-ควีน ถือเป็นทุเรียนหายาก เพราะจะออกผลทุกๆ 3 ปีเท่านั้น

ฮือฮาทุเรียน “เจ-ควีน”
A rare variety of durian is being sold for 14 million rupiah each at a shopping mall in an Indonesian town. The supermarket in Tasikmalaya managed to sell two of the fruit, named J-Queen. /instagram/aka.durian/

อย่างไรก็ตาม บรรดาชาวสาวนท้องถิ่นบนเกาะชวาต่างระบุว่าไม่เคยได้ยินชื่อทุเรียน เจ-ควีน และว่าบนเกาะชวามีปลูกแค่ทุเรียน กัมโบการ์โน และทุเรียน หมอนทอง

 ขณะที่ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง บางคนตั้งข้อสงสัยว่า มีทุเรียนพันธุ์นี้จริงๆ ใช่ไหม ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งโพสต์ว่า เจ-ควีน เป็นผลผลิตทุเรียนของอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องหลอกลวง เพราะเคยชนะการประกวดทุเรียนที่เกาะปีนังมาแล้ว

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์