หนองโพเปิดแผนลุยตลาดนมเต็มสูบ ทุ่ม 100 ล. ปูพรมช่องทางขายรอบทิศ

หนองโพเปิดแผนรุกตลาดเต็มสูบ เสริมแกร่งช่องทางขายทั่วประเทศ ส่งนมถุงพาสเจอไรซ์ปูพรมโมเดิร์นเทรด พร้อมทุ่มงบฯ 100 ล้าน จัดเต็มการสื่อสารทุกช่องทาง เพื่อกระตุ้นการบริโภค สร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้น ตั้งเป้ายอดขายโตแรง 30%

นายธนพล วงศ์วัฒนสิทธิ์ ประธานกรรมการ สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมหนองโพ กล่าวว่า ปีนี้หนองโพมีแผนรุกตลาดมากขึ้น ด้วยการเสริมความแข็งแรงเรื่องช่องทางจำหน่ายสินค้าควบคู่กับให้ความสำคัญกับการสื่อสารการตลาด โดยจะขยายช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งร้านค้าทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์สโตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ และช่องทางการขายออนไลน์ รวมถึงเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายประจำจังหวัดและเขตติดต่อของนมหนองโพ โดยจะมีนมถุงพาสเจอไรซ์เป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าสำคัญที่ต้องการขยายตลาดให้มากขึ้น ซึ่งเร็วๆ นี้ ได้เริ่มนำนมถุงพาสเจอไรซ์เข้าไปขายในช่องทางโมเดิร์นเทรดแล้ว

พร้อมกันนี้ ได้ทุ่มงบฯ การตลาดกว่า 100 ล้านบาท ทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อต่างๆ อาทิ สื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ รวมไปถึงสื่อดิจิทัล เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาดื่มนมกันมากขึ้น ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์หนองโพว่าเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการในพระบรมราชูปถัมภ์ ตอกย้ำสโลแกน “นมสดหนองโพ นมโคแท้ 100%” เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้รู้จักหนองโพมากขึ้น รวมทั้งจัดกิจกรรม “หนองโพ 45 ปี ในพระบรมราชูปถัมภ์ นมดี…ได้ใจ” มอบเงินจากยอดขายส่วนหนึ่งของนมยูเอชทีในช่วง 6 เดือนจากนี้ สมทบทุนให้กับมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

จากการเดินหน้ารุกตลาดมากขึ้น ปีนี้จึงตั้งเป้าหมายการเติบโต 30% หรือคิดเป็นยอดขาย 3,900 ล้านบาท จากปัจจุบันมียอดขายรวมประมาณ 3,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่มาจากนมยูเอทีทั้งในส่วนของนมพาณิชย์และนมโรงเรียน

“หนองโพมีสินค้าหลากหลายกลุ่ม อาทิ นมสดยูเอชที-พาสเจอไรซ์ โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ไอศกรีม ฯลฯ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกช่วงวัย ผลิตจากน้ำนมดิบที่รับซื้อจากเกษตรกรกว่า 200 ตัน ต่อวัน ถือเป็นอีกจุดแข็งของหนองโพที่มีวัตถุดิบคุณภาพเพื่อใช้ในการผลิต”

 

ขอบคุณข้อมูล หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

ภาพจาก : http://www.nongpho.com