ฮือฮา!! แม่ค้ากล้วยทอด ชาวระยอง ชั่งกิโลขายแทนนับชิ้น ใจดีให้คนพิการกินฟรี

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ลาออกจากงานเปลี่ยนอาชีพใหม่ ปลูกยางพาราช่วงฝนตกกรีดยางไม่ได้ รายได้หดหาย แต่ไม่ยอมหยุดนิ่ง ได้หันมาเปิดร้านขายกล้วยทอด แต่ขายไม่เหมือนคนอื่นที่ขายกล้วยทอดนับชิ้น หันมาใช้วิธีชั่งกิโลแทน อยู่ริมถนนสุขุมวิท โค้งจินตหรา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 250 หมู่ 6 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง

นางมุกดา อ่อนสุวรรณ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายกล้วยทอด เปิดเผยว่า อดีตทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรีมานาน 20 ปี จึงลาออกจากงานเพื่อกลับมาดูแลบิดามารดาที่บ้านเกิด ซึ่งมีอาชีพทำสวนผลไม้และ ปลูกยางพารา ช่วงนี้มีฝนตกบ่อยกรีดยางไม่ได้ จึงคิดจะหาอาชีพเสริมรายได้ให้กับครอบครัว จึงหันมาขายกล้วยทอด โดยดูวิธีการทำทางอินเตอร์เน็ตและถามคนที่เคยกล้วยทอดมาก่อนจากนั้นก็ได้ทดลองทำกล้วยทอดกินกันเอง โดยชวนเพื่อนบ้านมาชิมรสชาดกล้วยทอด หลายคนบอกว่าใช้ได้ จึงเริ่มกางเต้นท์เล็กๆริมถนนขายกล้วยทอดได้ประมาณ 3 สัปดาห์มาแล้ว

นางมุกดา กล่าวว่าได้ดัดแปลงการขายด้วยการให้ลูกค้าเลือกหยิบเอง บางคนชอบนิ่มๆ บางคนชอบแข็ง ซึ่งมีทั้งชิ้นเล็กและใหญ่ แล้วนำมาชั่งกิโล ราคากก.ละ 160 บาท หากลูกค้าซื้อ 20 บาท 8 – 10 ชิ้นน้ำหนักประมาณ 130 กรัมหรือขีดครึ่ง นอกจากนี้จะเปิดให้คนพิการ คนยากไร้และคนชรา กินฟรีทุกวันที่ 3 ของเดือน คิดเสียว่าเป็นการทำบุญร่วมกัน