บอกลาพลาสติก ครีเอท หลอดดูดน้ำ–บรรจุภัณฑ์ รักษ์โลก

เปิดให้บริการมาจะครบ 1 ปี ในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว สำหรับ Patom Organic Living ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ “Patom” ย่านใจกลางทองหล่อ ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ อาหารแปรรูป เครื่องดื่ม รวมถึงผักและผลไม้ ชนิดต่างๆ ที่วางจำหน่ายภายในร้าน

ด้วยจุดเด่นของร้านแห่งนี้ ไม่เฉพาะพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ ที่นำมาแปรรูป ต้องผ่าน ระบบการผลิตเกษตรอินทรีย์ที่ได้มาตรฐานเพื่อบริการให้กับลูกค้าเท่านั้น หากแต่ยังสำนึกรับผิดชอบ ต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งการออกแบบร้านเป็นพื้นที่สีเขียว การเลือกใช้ภาชนะ บรรจุภัณฑ์ ต่างๆ ที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เข้าคอนเซ็ปต์ของร้าน ทำให้โดนใจกลุ่มรักสุขภาพยิ่งนัก

ล่าสุด เพิ่งบอกลาหลอดดูดน้ำ และกล่องบรรจุอาหารที่เป็นพลาสติก ด้วยการครีเอทลำต้นของผักบุ้งเป็นหลอดดูดสำหรับเมนูเครื่องดื่ม.และหันมาเลือกใช้ปิ่นโตบรรจุอาหารสำหรับรับประทานที่ร้าน เพื่อลดปริมาณขยะ และช่วยลดภาวะโลกร้อน

นายอนัฆ นวราช ผู้บริหาร ร้านปฐม ออร์แกนิก ลิฟวิ่ง และผู้อำนวยการแบรนด์ “ปฐม” บอกว่า ร้านปฐมเป็นร้านจำหน่ายสินค้าออร์แกนิก ที่ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ให้ความสำคัญตั้งแต่ต้นทางการผลิตจนส่งถึงมือผู้บริโภค และจะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด อย่างบรรจุภัณฑ์ต่างๆ

เช่น แก้วน้ำ กล่องพลาสติก ก็จะเลือกใช้ชนิดที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ บางอย่างสามารถสร้างสรรค์ได้เอง อย่างใช้ปิ่นโตใส่อาหารสำหรับลูกค้าที่ซื้อรับประทานที่ร้าน หรือนำเอาต้นผักบุ้งอินทรีย์มาดัดแปลง ล้างทำความสะอาดใช้แทนหลอดพลาสติกสำหรับเมนูเครื่องดื่มโดยทำสดใหม่ทุกวัน และเพื่อเป็นการจัดการขยะในส่วนของใบผักบุ้งก็นำมาแปรรูปทำเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ได้อีกด้วย

“เราจะพัฒนาคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้เหมาะสมกับแต่ละผลิตภัณฑ์ ของแบรนด์ “Patom” เพื่อช่วยลดมลภาวะให้กับโลก และที่สำคัญเราหวังเป็นแรงบันดาลใจให้ร้านอาหารหรือคาเฟ่ในกรุงเทพ หันมาให้ความสำคัญ และรวมพลังช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น”

ร้าน Patom Organic Living ตั้งอยู่ซอยทองหล่อ 23เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 09.00–18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) สนใจแวะมาสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่สีเขียวแห่งนี้สอบถามเส้นทางและข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-0848649 หรือ www.patom.com Facebook : patom.organics