ชวนเที่ยวงานกาชาดจังหวัดยะลาตั้งแต่วันนี้ถึง 4 มิ.ย.62

จังหวัดยะลาเชิญชวนคนไทยร่วมชมงานประเพณีสมโภชหลักเมือง และงานกาชาดประจำจังหวัดยะลา ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึง 4 มิถุนายน 2562 รวม 11 วัน 11 คืน

นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย ผศ.ดร.จุฑามณี ตระกูลมุทุตา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา และส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้ร่วมงานสมโภชและพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง มีการอัญเชิญหลักเมืองจำลองแห่รอบเมืองเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชาวจังหวัดยะลา พร้อมด้วยการจัดกิจกรรมประกวดขบวนแห่วัฒนธรรมและขบวนแห่และของดีเมืองยะลาอย่างสวยงามอลังการ จาก 8 อําเภอในจังหวัดยะลา


.
ในปีนี้ อำเภอเบตง ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทความสวยงาม โดยจัดแสดงอัตลักษณ์ของดีของอำเภอเบตง เช่น สนามบินเบตง, จุดชมวิว Sky walk, นกนางแอ่น, ผลไม้ต่างๆ, ดอกเบญจมาศ ดอกไม้เมืองหนาว สื่อให้เห็นถึงอาชีพเกษตรที่นำมาซึ่งรายได้ที่มั่นคงแก่คนในพื้นที่ ภายในขบวนยังมีการนำเสนอพหุอัตลักษณ์ความหลากหลายทางประเพณีวัฒนธรรมที่สำคัญของประชาชนไทยพุทธ ไทยมุสลิมและไทยเชื้อสายจีนของอำเภอเบตง รวมมีจำนวนคนที่เข้าร่วมเฉพาะในขบวนนี้ถึง 450 คน

ภายในงานกาชาดยังมีการออกร้านนาวากาชาด การจัดนิทรรศการและแสดงผลงานของส่วนงานต่างๆ การจำหน่ายสินค้ากว่า 100 คูหา การประกวดธิดานิบง และกิจกรรมบันเทิงจากเวทีกลางอีกมากมายหลากหลายทุกค่ำคืน จนถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2562 จึงขอเชิญชวนประชาชนเที่ยวชมงานกาชาดบรรยากาศคึกคักและกราบไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

สำหรับมาตรการการรักษาความปลอดภัย ภายในงานหลักเมือง และงานกาชาด ได้มีการปฏิบัติงานร่วมกัน ทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ สมาชิกอาสารักษาดินแดน และ อาสาสมัครจากภาคประชาชน เข้าร่วมดูแลภายในงาน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย เที่ยวได้หายห่วง