งานประมงฯ ครั้งที่29 ( 30 มิ.ย.-9ก.ค. ) ณ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค

สัปดาห์นี้เชิญชวนน้องๆ หลานๆ เปิดโลกการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ และสนุกสนานกับสารพัดกิจกรรมในงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 29” โดยศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ร่วมกับ กรมประมง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ร่วมจัดงานเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา

ภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการถ่ายทอดเรื่องราว “ปลาในพระนิพนธ์” ของ “เจ้าฟ้านักเคมีที่รักปลา” ศิลปะการเลี้ยงปลาผ่านพระนิพนธ์ เส้นสายของ ภาพวาดฝีพระหัตถ์ และนิทรรศการ “29 ปี ตามรอยเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด ทั้ง Waterfall Art Aquarium ตู้ปลาน้ำตก 6 ชั้นที่สูงกว่า 3 เมตร, Street Fish Art ถนนแห่ง การประกวดประเภทสวยงามระยะทางกว่า 150 เมตร, สัตว์น้ำหาชมยากจากลุ่มน้ำอเมซอน, รวมพลปลากัด 60 เฉดสีหลากสายพันธุ์ และอลังการสัตว์น้ำขนาดใหญ่หาชมยาก อาทิปูเจ้าพ่อหลวง ปูน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ จระเข้ยักษ์ ตัวยาว 4 เมตร และกระเบนราหูขนาด 2 เมตร

ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. ถึง 9 ก.ค. ณ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ โดยรายได้สมทบมูลนิธิจุฬาภรณ์เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ที่มา   คอลัมน์ เพื่อนตัวเล็ก  ข่าวสดรายวัน