ร้านอาหารกินลูกเดียว ร้านอาหารรสชาติไทยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ร้านอาหารกินลูกเดียว ร้านอาหารไทยเล็กๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเป็นหนึ่งในร้านที่คนในท้องที่แนะนำสุดๆ เลยค่ะ จุดเด่นของร้านนี้ก็คงจะอยู่ที่รสชาติอาหาร เพราะที่นี่เขาจะเสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสชาติแบบต้นตำรับ จากฝีมือแม่ครัวผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญเขาทำแบบจานต่อจาน เครื่องแกงโขลกกันสดๆ ใหม่ๆ และทางร้านได้เลือกคัดสรร วัตถุดิบสดๆ ใหม่ๆ มาปรุงรสอาหาร รับประกันว่ารสชาติดีงามสุดๆ ไปเลยค่ะ ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านก็จะมีปลาตะเพียนไร้ก้าง, ผัดไทยไร้เส้น, กุ้งทอดกระเทียม, พะแนงเนื้อ และหมูมะกรูดค่ะ โดยเฉพาะ ผัดไทยไร้เส้น นั้นได้รับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ประจำปี 2023

ร้านอาหารกินลูกเดียว การตกแต่งร้านก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ ตั้งแต่ทางเข้าไปเลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าร้านนั้น มีสะพานเล็กๆ ทอดยาวตัดลำธารเล็กๆ ตรงราวสะพานคงถูกใจคนรักดอกไม้ ต้นไม้แน่นอนค่ะ ตลอดราวสะพานนั้นจะมี ดอกไม้ ดอกกล้วยไม้แขวนประดับทางอย่างสวยงามมากค่ะ ส่วนภายในร้านมีมุมเล็กๆ น่ารักๆ เป็นมุมจัดสรรตุ๊กตา รูปภาพ ของใช้เก่าๆ แอดเชื่อว่าของบางอย่างหลายคนคงไม่เคยเห็น แต่ได้มาเห็น มาสัมผัสที่นี่ แน่นอนค่ะ ที่เที่ยวอยุธยา

มาค่ะทุกคน มาลิ้มลอง รสชาติอาหารอร่อยๆ กันค่ะ มาเริ่มด้วยเมนูแรกกันค่ะ ปลาตะเพียนไร้ก้าง ปลาตะเพียนตัวเขื่องบั้งมาแบบถี่ยิบ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ออกรสเค็มเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมไข่เจียวโสน และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน น้ำจิ้มดีงามกว่าร้านซีฟู้ด โดยเฉพาะปลาดีงามมากค่ะ สดมาก อร่อยมากค่ะ

มาต่อกันที่เมนูที่สองกันค่ะ หมี่กรอบทรงเครื่อง เส้นหมี่กรอบๆ กุ้งตัวโตๆ เนื้อหวานๆ แอดกินเพลินจนต้องสั่งมาเพิ่มอีกจานกันเลยค่ะ รสชาติลงตัวสุดๆ บวกกับกุ้ง เนื้อเน้นๆ หวานๆ คือดีย์ มากค่ะ

มาต่อกันกับอาหารจานอร่อยๆ กันค่ะ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูสามชั้นติดมันหั่นชิ้นเล็กพอดีคำ ไม่อมน้ำมัน เนื้อนุ่ม หนังนิ่ม หอมกลิ่นน้ำปลา รสชาติเค็มนำ กินคู่กับข้าวสวย ร้อนๆ ฟินไปเลยค่ะ

มาถึง เมนูสุดโปรดของแอดกันค่ะ กุ้งแม่น้ำเผา ทุกคนกุ้งตัวโตมากค่ะ เนื้อเต็มตัวมาก โดยทางร้านคัดวัตถุดิบเป็น กุ้งแม่น้ำท้องถิ่นจากลุ่มน้ำป่าสัก แอดแนะนำมากมันสีส้มเยอะสะใจ สดมาก และที่สำคัญราคาค่อนข้างถูกถ้าเทียบกับร้านในตัวเมืองอยุธยาค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บสุดๆ

อีกหนึ่งเมนูของคาวกันค่ะ ปลาช่อนทรงเครื่อง ปลาตัวโตๆ เนื้อเยอะมากค่ะ ทอดมาหอมๆ ไม่อมน้ำมัน โรยบนตัวปลามาด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรอบๆ หอมๆ กินกับข้าวสวยร้อยๆ ดีมากค่ะ

และมาปิดท้ายกันด้วยของหวาน ของทางร้าน หรือใครจะสั่งมากินระหว่างรออาหารจานใหญ่ก็ได้ค่ะ และเมนูนี่ก็คือ ข้าวต้มมัด นั้นเองค่ะ อร่อยมากค่ะ มีกลิ่นหอม หวานๆ ข้าวนุ่มๆ มัดใหญ่ด้วยนะคะทุกคน กินปิดท้ายอาหารคาว คือ อิ่มมากกกก

ร้านอาหารกินลูกเดียว ถ้าใครหิว แนะนำให้หาขนมมากินรอนะคะ เพราะว่าในครัวพิถีพิถันใช้เวลา ทำใหม่ทุกจาน แต่ลูกค้าทุกโต๊ะ ก็มาแล้วนั่งรอกันได้แบบไม่เสียอารมณ์ อ่อ อีกสิ่งคือ อยากกินเมนูไหนสั่งมาทีเดียวเลยค่ะจะได้รอไม่นาน มีลูกค้าโต๊ะข้างๆ แอบกระซิบบอกแอดว่า ร้านอาหารกินลูกเดียว ร้านนี้ มีคุณป้าทำช้ามาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้รักษารสชาติไว้ได้อร่อยเหมือนเดิมอย่างมีมาตรฐาน เพราะทำกันอยู่สองคนพี่น้อง นั่นเองค่ะ

ร้านอาหารกินลูกเดียว ซึ่งตั้งอยู่ที่ 35 หมู่ 9 ตำบลท่าเจ้าสนุก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13130 สำหรับใครที่เดินทางมา ที่เที่ยวกรุงเทพ หรือ ที่เที่ยวอยุธยา อย่าลืมมาแวะเวียน ชิม ลิ้มรสอาหารกันนะคะ 

  • ร้านกินลูกเดียว เปิดบริการตามปกติ ทุกวัน 10.30-17.00 น. 

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 035-760-480