4 ตัวช่วยทุ่นแรง ที่เกษตรกรควรมี เสริมกำลังการเพาะปลูกไปอีกขั้น

ในช่วงเพาะปลูกการทำนาปีกำลังใกล้เข้ามา วันนี้ ขอแนะนำตัวช่วยให้กับชาวเกษตรกร ซึ่งในหนึ่งปีจะมีเพียงครั้งเดียว แต่จะทำอย่างไรให้การเพาะปลูกของเราได้ประสิทธิภาพ มอบผลผลิตที่ดีให้กับเรา สำหรับเกษตรกรยุคใหม่นี้ใครๆ ก็นิยมใช้เครื่องยนต์อเนกประสงค์เข้ามาทุ่นแรงช่วยการเพาะปลูกได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่า จะมีตัวช่วยอะไรบ้างที่ แนะนำว่าควรมี

เครื่องแรก ขอแนะนำเจ้าเครื่องยนต์อเนกประสงค์ ที่สามารถจับคู่กับเครื่องสูบน้ำ เครื่องตัดหญ้า เครื่องปั่นไฟ ช่วยให้การทำงานมีกำลังมากขึ้น แถมยังช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาได้ดี แนะนำเป็นรุ่น

Honda GX Series และ GP Series ที่มีตั้งแต่ 120 -390 cc เล็ก กะทัดรัด แถมมีระบบสตาร์ทด้วยสวิตช์

สำหรับใครที่มีพื้นที่ทำการเกษตรขนาดใหญ่ สิ่งที่จำเป็นอย่างมากคือการใช้น้ำในปริมาณมาก เครื่องสูบน้ำจึงเป็นตัวช่วยสำคัญ เพื่อช่วยสูบน้ำมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น ลำคลอง แม่น้ำ นำมาใช้รดน้ำพืชพันธุ์ที่เพาะปลูก หรือใช้สูบน้ำระบายออก ในกรณีที่เกิดน้ำท่วมขังพื้นที่เกษตรก็ได้เช่นกัน โดยเครื่องสูบน้ำของฮอนด้านั้นใช้ได้ดีไม่แพ้กัน สามารถดูดน้ำลึกได้ถึง 8 เมตร และแรงส่งน้ำไกลถึง 45 เมตร

เครื่องสูบน้ำ Honda

และอีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาในการทำสวนคือหญ้าที่รกสูง และวัชพืช โดยเครื่องตัดหญ้าสะพาย สามารถนำพกไปตัดหญ้าสูงตามพื้นที่ไร่ สวน เพราะพกพาสะดวก และสามารถหมุนทำงานได้ 360 องศา แต่ต้องอาศัยความชำนาญของผู้ใช้ด้วย เลือกจากกำลังแรงม้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน และกำลังแรงบิดที่จะช่วยกำจัดวัชพืชได้ดี เป็นเครื่องตัดหญ้าสะพาย Honda เครื่องยนต์ 4 จังหวะ รุ่นใหม่ OHC (Over Head Camshaft) ไม่ต้องใช้น้ำมันผสม

เครื่องตัดหญ้าสะพาย Honda

รวมถึงเครื่องพ่นยาสะพายหลัง ที่พกพาง่ายใช้งานคู่ไปกับเครื่องตัดหญ้าสะพาย เพราะตัวถังสามารถใส่สารกำจัดวัชพืชได้ ใส่ยาฆ่าแมลง ปุ๋ย และยังช่วยบรรเทาแรงกดจากมือของท่าน ใช้งานง่าย สะดวกกว่าเครื่องพ่นยาแบบใช้มือแน่นอน

ความจุถัง 25 ลิตร เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

ชาวเกษตรกรที่สนใจเครื่องยนต์ทุ่นแรง วันนี้มีโปรโมชั่นพิเศษจากทางฮอนด้ามาฝากถึง 2 แคมเปญด้วยกัน กับแคมเปญแรก

‘ฮอนด้า แจกใหญ่ รับโชค 3 ชั้น’ มูลค่ารวมกว่า 650,000 บาท เพียงซื้อเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้า และลงทะเบียนรับประกันคุณภาพ ท่านจะมีสิทธิ์ได้ลุ้นรับโชค 3 ชั้น

  • โชคชั้นที่ 1 รับเลย! ขยายระยะเวลารับประกันสูงสุด 4 ปี
  • โชคชั้นที่ 2 ชิงโชครายเดือน 160 รางวัล ทอง 1 สลึง บัตรโลตัส 1000 บาท เสื้อ แอร์เทค
  • โชคชั้นที่ 3 ชิงโชครายปีรางวัล เช่น มอเตอร์ไซค์เวฟ เครื่องตัดหญ้าฮอนด้า ปั๊มน้ำฮอนด้าและเสื้อ แอร์เทค

ติดตามรายละเอียดแคมเปญได้ที่ : https://ios.thaihonda.co.th/service_campaign/index.html

และอีกแคมเปญที่แรงไม่แพ้กันกับ ‘โปรจัดใหญ่ ให้พร้อยลุย’ รับของแถมฟรี ตามรายการ ดังนี้

  • ซื้อเครื่องยนต์อเนกประสงค์ หรือเครื่องสูบน้ำรุ่นใดก็ได้ รับของแถมฟรี น้ำมันเครื่อง Honda Single SAE 30 ขนาด 7 ลิตร จำนวน 1 ขวด
  • ซื้อเครื่องตัดหญ้าฮอนด้า หรือ เครื่องยนต์ติดท้ายเรือ รุ่นใดก็ได้ รับของแถมฟรี น้ำมันเครื่อง Honda Single SAE 30 ขนาด 7 ลิตร จำนวน 1 ขวด พร้อมบัตรของขวัญโลตัส มูลค่า 200 บาท

*เงื่อนไขสำหรับของแถมเป็นไปตามที่บริษัทกำหนดฯ

สำหรับเกษตรกรท่านใด ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ร้านผู้จำหน่ายฮอนด้า ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน ได้แล้ววันนี้

#HondaPowerProduct