ทรูมูฟ เอช ชี้แจงกรณีลูกค้าไม่สามารถยกเลิกบริการ SMS ผ่าน *137

กรุงเทพ ฯ 28 พฤศจิกายน 2566 – จากกรณีที่มีลูกค้าโพสต์ผ่านสื่อโซเชียลโพสต์เมื่อวันอาทิตย์ 26 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า   ลูกค้าพบปัญหากด *137 เพื่อยกเลิกบริการSMS  content ที่ไม่ต้องการสมัครแล้ว แต่ไม่สามารถยกเลิกได้ โดยมี IVR แจ้งว่าระบบไม่สามารถดำเนินการยกเลิกได้นั้น

ทรูมูฟเอช ต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยหลังจากที่บริษัทฯ ได้ทราบปัญหาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เร่งตรวจสอบหาสาเหตุปัญหาดังกล่าว ซึ่งพบว่าในช่วงเช้าของวันที่ 26  พ.ย. 2566  ระบบการโทรเข้า* 137  ประสบปัญหาทางเทคนิค  ส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถยกเลิกได้ จนช่วงกลางคืนในวันเดียวกัน หลังจากที่มีการreset ระบบแล้ว  ลูกค้าก็สามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ   ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และจะมีมาตรการดูแลลูกค้าที่พบปัญหาไม่สามารถใช้บริการยกเลิก SMS Content ผ่าน *137 ในช่วงเวลาดังกล่าว รวมทั้งจะมีการปรับข้อมูล IVR ที่ใช้แจ้งสื่อสารลูกค้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น    ตลอดจนวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาเทคนิคที่เกิดขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำอีก

นอกจากนี้ บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า  บริการ *137 เป็นบริการฟรี ไม่มีการคิดค่าบริการหรือค่าใช้โทรศัพท์เพื่อใช้บริการ USSD แต่อย่างใด

ทั้งนี้    ทรูมูฟ เอช  ยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบและยกระดับความปลอดภัยในการใช้บริการ และได้ประสานงานพาร์ทเนอร์หรือผู้ที่ให้บริการเสริมคอนเทนท์ผ่าน SMS ทุกรายต้องยึดมั่นมาตรการป้องกันที่เคร่งครัดยิ่งขึ้น ทบทวนการยืนยันเพื่อใช้บริการ และต้องให้ยืนยันรับบริการด้วยระบบ OTP และ ระบบ RTFD ( Real Time Fraud Detection)  ซึ่งหากลูกค้าพบปัญหาการคิดค่าบริการเสริม SMS ลูกค้าสามารถแจ้งทำการยกเลิก  ดังนี้

  • ศูนย์เฉพาะรับแก้ไขปัญหาบริการคอนเทนต์ดาวน์โหลด โทร 02 700 8085 ลูกค้าทรูมูฟ เอช โทรฟรี ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.
  • ยกเลิกรับข้อความ SMS กด *137 โทรออก โดยกด 1 ตรวจสอบ SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ กด 2 ยกเลิกรับ SMS ประชาสัมพันธ์ หรือ กด 3 ยกเลิก SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ ลูกค้าโทรฟรี 24 ชั่วโมง
  • Online Self-Service ให้ตรวจสอบบริการ SMS ที่สมัครไว้ หรือยกเลิกบริการ SMS ด้วยตัวเอง ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ True iService