เจียไต๋ส่งต่อไอเดียการเกษตรในพื้นที่จำกัด

เจียไต๋ส่งต่อไอเดียการเกษตรในพื้นที่จำกัด เนรมิตสวนผักใจกลางสุขุมวิทใต้
ในงาน
Bangkok Design Week 2024 “เจียไต๋ ฟาร์มสุขภาพดีในเมือง”

กรุงเทพฯ 6 กุมภาพันธ์ 2567 – เมื่อการทำเกษตรมาผสานเข้ากับดีไซน์ เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนที่อาศัยในเมืองได้ขยับเข้าใกล้วิถีการเกษตรและพื้นที่สีเขียวมากขึ้นกับงาน “เจียไต๋ ฟาร์มสุขภาพดีในเมือง (Chia Tai Healthy Urban Farm)” ในเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) ที่ปีนี้ บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมการเกษตรของไทย ได้นำเสนอไอเดียของการทำเกษตรในพื้นที่จำกัดแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง ภายใต้แนวคิดของงาน Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ณ อาคารสำนักงานใหญ่เจียไต๋ สุขุมวิท 60

สำหรับงานเจียไต๋ ฟาร์มสุขภาพดีในเมืองนี้ เจียไต๋มุ่งให้ความสำคัญต่อการสร้างแหล่งอาหารใกล้ตัว นำเสนอฟาร์มสุขภาพดีที่เพียบพร้อมด้วยพืชผักที่สด สะอาด ปลอดภัย ชูไอเดียการจัดสวนผักสไตล์ Bed Garden การปลูกผักในกระบะไม้ที่สร้างความสวยงามและเป็นสัดส่วน, Vertical Farming การปลูกผักแนวตั้ง ตอบโจทย์คนที่มีพื้นที่น้อยได้อย่างดี รวมถึงโดม Glass House จุดดึงสายตาของสวน ที่นอกจากเป็นพื้นที่หย่อนใจแล้ว ยังจัดวางเป็นพื้นที่ปลูกผักและดอกไม้ได้อีกด้วย ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบสามารถเป็นแนวทางให้คนเมืองผู้มีพื้นที่จำกัด นำไอเดียไปจัดสวนผักในมุมเล็กๆ ของบ้านหรือที่อยู่อาศัยได้ และภายในงานยังมีกิจกรรมวอล์ก แรลลี่ 3 จุดเช็กพอยต์ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ของการเกษตรในทุกมิติ ได้แก่ ย้อนวันวานไปกับ Chia Tai Experience Hall, เวิร์กช็อปปลูกผักไมโครกรีนในสวนผักเมล็ดพันธุ์เจียไต๋ และเวิร์กช็อปปรุงอาหารสุขภาพด้วยวัตถุดิบจากสวนผักกับเจียไต๋ฟาร์ม อีทเทอรี

นอกจากนี้ ยังมี 3 เมนูพิเศษจากเจียไต๋ฟาร์ม อีทเทอรี ที่จำหน่ายเฉพาะงาน Bangkok Design Week 2024 เท่านั้น เช่น “ซุปชิออพพิโน่” ซุปอาหารทะเลปรุงด้วยมะเขือเทศสดสไตล์อิตาเลียน “สลัดคูสคูสกับโชริโซ่” คูสคูสที่เพิ่มความสดชื่นด้วยมะเขือเทศสด ลูกเกด และอะโวคาโด รับประทานคู่กับไส้กรอกหมูแบบเผ็ดของสเปน และ “สเต๊กเนื้อพรีเมียมริบอายจากออสเตรเลีย” เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดทอดสูตรพิเศษและซอสกรีนเปปเปอร์คอร์น

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเมือง พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ขยับเข้าใกล้วิถีเกษตรกันให้มากขึ้น ตามวิสัยทัศน์ของเจียไต๋ในการเป็นผู้นำนวัตกรรมการเกษตรที่มุ่งส่งมอบความยั่งยืนด้านอาหารเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในทุกภาคส่วน ซึ่งนอกจากงานเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ 2567 เจียไต๋ ฟาร์มสุขภาพดีในเมืองนี้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง www.chiataigroup.com หรือ www.facebook.com/Chiatai.group.official