งานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรตรังเตรียมจัดใหญ่ 3 วันแห่งรัก กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ตรัง เตรียมจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรตรังเตรียมจัดใหญ่ 3 วันแห่งรัก กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในปีนี้มีคู่บ่าว-สาวมาร่วมพิธี 14 คู่ พร้อมโชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเมืองรอง ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองตรังเพิ่มมากขึ้น เผย 19 ปี ของการจัดงาน มีคู่บ่าวสาวมาร่วมสร้างตำนานรักใต้ท้องทะเลตรังมากถึง 572 คู่ จากทั่วโลก

นายทรงกลด สว่างวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย น.ส.จิราวดี อ่อนวงศ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง นายสุรีย์ ซองทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม นายสุธรรม เศษฐพิศาล ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าวงานวิวาห์ใต้สมุทร 2024 ณ ท่าเทียบเรือปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

นางทรงกลด กล่าวว่า จังหวัดตรัง เป็น 1 ใน 10 จังหวัดเมืองรอง ที่ได้รับการผลักดันเป็นเมืองหลัก เพราะจังหวัดตรังมีความหลากหลายทั้งด้านประเพณี ธรรมชาติ อาหาร เชื้อชาติ เหมาะสำหรับเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวพักผ่อน และจัดพิธีแต่งงาน ในปีนี้มีคู่รักจองมาร่วมพิธีแต่งงานแล้ว 11 คู่ กิจกรรมไฮไลต์ของงานแถลงข่าวครั้งนี้คือ เรือสปีดโบ๊ต 2 ลำวิ่งวนเป็นรูปหัวใจกลางทะเลตรัง

สำหรับพิธีวิวาห์ใต้สมุทรจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2543 พิธีวิวาห์ใต้สมุทรได้รับการบันทึกเป็นสถิติโลกใน Guinness World of Record ซึ่งในรอบ 19 ปี ของการจัดงาน มีคู่บ่าวสาวที่มาร่วมสร้างตำนานรักใต้ท้องทะเลตรังมากถึง 572 คู่ จากหลายประเทศทั่วโลก และได้สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดตรังและประเทศไทยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี ให้เป็นโครงการดีเด่นของชาติ สาขาพัฒนาเศรษฐกิจ ประจำปี 2550

พิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2024 ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 27 ในการจัดกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทร ในส่วนของกิจกรรมวันงาน เริ่มต้นด้วยคู่บ่าวสาว นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบชมบรรยากาศรอบเมืองตรังในช่วงเช้า และเข้าสักการะอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ เพื่อเป็นสิริมงคล และเข้าร่วมพิธีรดน้ำสังข์ (น้ำจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของตรัง) หลังจากนั้นคู่บ่าว-สาว จะเดินทางไปถ่ายภาพ Pre-Wedding ภายใต้คอนเซ็ปต์ Love Trung Unless discovery ใน 2 เส้นทาง คือ เส้นทางที่ 1 Tubtieang Oldtown & Gastronomy

และเส้นทางที่ 2 หมู่บ้านผ้าทอแห่งความรัก นาหมื่นศรี และ สวนลุงเวศน์ ในช่วงค่ำ คู่บ่าว-สาวจะได้รับการเลี้ยงต้อนรับแบบฉบับ Exclusive and Romantic dinner ในบรรยากาศสุดพิเศษโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ณ กะช่องฮิลส์ เต็นท์ รีสอร์ท ตรัง สำหรับพิธีรดทรายสังข์ และจดทะเบียนใต้น้ำ ที่เป็นไฮไลต์ของงานหน้าถ้ำมรกต และจะมีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส โรแมนติกเคล้าเสียงเพลงจากนักร้องชื่อดัง แอน ธิติมา เจ้าของบทเพลง มากกว่ารัก เสียงของหัวใจ พร้อมรับประทานอาหารเมนูคู่รัก ที่รังสรรค์โดยเชฟที่มากประสบการณ์บริเวณหินก้อนเดียวในวันสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ คู่บ่าว-สาวจะเดินทางไปไหว้ขอพรเจ้าแม่ทับทิม หน้าท่าน้ำกันตัง