นมโปรตีนสูงดีอย่างไร? ทางเลือกที่ช่วยเพิ่มโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย

นมโปรตีนสูงถือเป็นหนึ่งในอาหารที่ช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งหาซื้อได้สะดวกและรับประทานง่าย ประกอบไปด้วยเวย์ (Whey) และเคซีน (Casein) แหล่งสารอาหารสำคัญอย่างโปรตีนที่ให้พลังงานสูงกว่านมทั่วไป ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมร่างกายให้กลับมาแข็งแรง

นอกจากคนทั่วไปจะทานได้แล้ว นมที่มีโปรตีนสูงยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตโปรตีนได้น้อยลงกว่าปกติ มีระดับฮอร์โมนไม่สมดุลเนื่องจากประจำเดือนหมด และมีโอกาสเสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโรคกระดูกพรุนหรือโรคท้องผูก จึงจำเป็นต้องหาสารอาหารทดแทนอย่างนมโปรตีนสูงให้กับร่างกาย

ทำความรู้จักกับ “Entrasol Platinum” นมผงโปรตีนสูงสำหรับผู้สูงอายุ

ปัจจุบัน นมโปรตีนสำหรับผู้สูงวัยมีจำหน่ายอยู่มากมายให้คุณได้เลือกทาน “Entrasol Platinum” จากไบโอฟาร์มเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มนมโปรตีนสูงที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะมีส่วนผสมจากวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายกว่า 21 ชนิด พร้อมโปรตีนเสริมและไฟเบอร์ ซึ่งเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ตลอดจนกระตุ้นระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติ

Entrasol Platinum เป็นนมที่ให้โปรตีนสูงชนิดผงที่มีวิธีการทานสะดวกและง่ายดาย เพราะเป็นอาหารเสริมผู้สูงอายุแบบชง เพียงละลายกับน้ำอุ่นหรือน้ำปกติ ก็พร้อมชิมความอร่อยจากนมโปรตีนกลิ่นวานิลลาแท้แบบครบจบในแก้วเดียว ให้คนที่คุณห่วงใยทานได้โดยไม่รู้สึกเบื่อ

คุณค่าทางโภชนาการของ Entrasol Platinum

Alt: นมมีโปรตีนสูง

นมโปรตีนสูงสำหรับผู้สูงอายุจาก Entrasol Platinum อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยนมโปรตีนสูงมีคุณค่าทางโภชนาการต่อแก้ว ดังนี้

 • โปรตีนสูง 12.55 กรัม ได้แก่ เวย์ (Whey) 75% และเคซีน (Casein) 25% มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และชะลอการสลายตัวของกล้ามเนื้อ
 • คาร์โบไฮเดรตปริมาณ 33 กรัม ซึ่งเป็นระดับที่ให้พลังงานแก่ร่างกายสูงและอิ่มท้องนาน
 • ใยอาหาร 4 กรัม ที่ช่วยเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ให้ขับถ่ายเป็นปกติ
 • นมโปรตีนสูงที่มีวิตามินซีและวิตามินดีซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พร้อมกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ
 • แคลเซียมปริมาณกว่า 276 มิลลิกรัม และวิตามินดี ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการกระดูกและฟันให้แข็งแรงจึงเหมาะเป็นอาหารเสริมโปรตีนของผู้สูงวัย
 • กรดโฟลิกในปริมาณ 134 ไมโครกรัม วิตามินที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยบำรุงสุขภาพผิวและชะลอผมขาวได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นที่แตกต่างระหว่าง Entrasol Platinum กับเครื่องดื่มนมโปรตีนสูงแบบชงในท้องตลาด

Entrasol Platinum เป็นนมโปรตีนสูงที่ให้พลังงานทั้งหมด 250 กิโลแคลอรีต่อแก้ว เทียบเท่ากับการทานโปรตีน 12 กรัมเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Entrasol Platinum นมให้โปรตีนสูงมีส่วนประกอบของเวย์ถึง 75% ทำให้สามารถดูดซึมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายเพื่อนำไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว และลดโอกาสเกิดอาการท้องอืดที่พบเจอบ่อยในวัยผู้สูงอายุได้อีกด้วย

นมสูตรโปรตีนสูง Entrasol Platinum ยังครอบคลุมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในหนึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A, B1, B2, B6, B12, C, D และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยทานง่าย และที่สำคัญราคาเหมาะสมต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ประโยชน์ของการดื่มนมโปรตีนสูง Entrasol Platinum

Alt: เครื่องดื่มสำหรับผู้สูงอายุ

ปัจจุบันนมโปรตีนสูงสำหรับผู้สูงวัยมีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบผงเช่นเดียวกับ Entrasol Platinum ที่มีรสชาติอร่อย ละลายเร็ว ทำให้ง่ายต่อการทานมากขึ้น ซึ่งประโยชน์ของนมที่มีโปรตีนมากมีด้วยกัน ดังนี้

 • สร้างกล้ามเนื้อ กระดูก และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย
 • นมที่มีโปรตีนสูงช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวดูใสและสุขภาพดี
 • ร่างกายได้รับพลังงานในหนึ่งวันอย่างเพียงพอและเหมาะสม
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ทำให้อิ่มท้องนาน ร่างกายย่อยสลายง่าย
 • ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ผู้สูงอายุสามารถหยิบจับสิ่งของได้แม่นยำมากขึ้น

นมโปรตีนสูง ทางเลือกเพิ่มโปรตีนที่ดื่มง่าย สารอาหารครบ มอบสุขภาพดี

นมโปรตีนสูงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยม สำหรับเพิ่มโปรตีนให้แก่ผู้สูงวัยที่ร่างกายสามารถผลิตโปรตีนได้น้อยลง กล้ามเนื้อเริ่มอ่อนแรง ตลอดจนประสบปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์นมสูตรโปรตีนสูงนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายให้แข็งแรง เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงเติมเต็มสารอาหารและพลังงานในหนึ่งวันได้เป็นอย่างดี

หากใครกำลังมองหานมโปรตีนสูงให้คนที่คุณรัก Entrasol Platinum นมที่มีโปรตีนสูงจากไบโอฟาร์ม รสชาติอร่อย และมีวิธีทานง่าย พร้อมมอบสุขภาพดี สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ หรือช่องทางออนไลน์ของไบโอฟาร์มที่ Shopee และ Lazada มามอบความรัก ความห่วงใยให้คนของคุณด้วย Entrasol Platinum