มิว-อาย เปิดฉากความหวาน รับปีใหม่ 2561 ที่นางาซากิ ดินแดนแห่งผลไม้ส้มเลื่องชื่อ

เปิดฉากรับปีใหม่ 2561 มิว ลักษณ์นารา และ อาย กมลเนตร ยังคงรับบทพิธีกรคู่ดูโอ้สุดสดใส สไตล์คาวาอี้ พาไปล้วงลึกความหวานทั่วประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่พาไปเจาะเรื่องราวความเป็นมาของขนมอันเลืองชื่อนานาชนิด และพาไปลุยสวนผลไม้ในแต่ละที่อันเป็นแหล่งวัตถุดิบที่ใช้ในการทำขนมมาแล้วถึง 2 จังหวัด ทั้งจังหวัดยามากาตะ ที่โด่งดังในเรื่องราวของลูกแพร์ และจังหวัดยามานาชิ ที่ขึ้นชื่อเรื่ององุ่นหลากหลายสายพันธุ์สองสาวมิวและอายรับอาสาเดินหน้าพาลุยกันต่อที่ “นางาซากิ” จังหวัดทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญที่มีวัฒนธรรมแบบผสมผสานมากมายทั้งตะวันตก ยุโรป จีน งานนี้ เชฟสึจิงุจิ มีภารกิจเด็ดให้สองสาวได้ตื่นเต้นเช่นเคย ด้วยการให้ไปเรียนรู้เรื่องราวของส้มที่ไร่ส้มที่มีอายุกว่า 100 ปี ไปชิมขนมแสนอร่อยที่ร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม ร้านเก่าแก่ซึ่งเปิดมาแล้วถึง 80 ปี และที่พลาดไมได้ คือการไปชิมขนมขึ้นชื่อที่สุดของเมืองนี้ที่มีชื่อว่า “คัสเตลลา”

เริ่มต้นปฏิบัติการภารกิจพิชิตหวาน สองสาวมิวและอายได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่สุดน่ารักอย่าง  “คุณฟูจิตะ โทโมโกะ” ผู้ประกาศข่าวประจำช่อง NIB ที่จะมาดูแลเทคแคร์และพาสองสาวไปยังที่ต่างๆตลอดทริป   ที่แรกที่ไป คือร้านคาเฟ่ จิยูเท (jiyu-tei) ด้วยการพามาชิมและเรียนรู้เรื่องราวของขนมขึ้นชื่อของเมืองนี้ นั่นก็คือ “คัสเตลลา” ขนมที่มีประวัติความเป็นมาชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตก จากนั้นพาลุยกันต่อที่  “นางาซากิ ชินจิ ไชน่าทาวน์” ไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น แหล่งรวมร้านค้า ร้านขนม ร้านอาหารจีนมากมาย งานนี้สองสาวมิวและอายได้เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสและชิมขนมสไตล์จีนที่มีชื่อว่าโยริ โยริ และที่สำคัญ คุณฟูจิตะ โทโมโกะ ยังได้พามาชิมขนมโมจิ ขนมสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบของร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่เปิดมาแล้ว 80 ปีในย่านนี้ด้วย ทำเอาสองสาวชิมกันหนึบหนับๆเลยทีเดียว ตบท้ายด้วยการมาสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดยังไร่ส้มของเมืองนี้ ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี ที่มี คุณเรียวอิจิ อิเคะกะคิ หนุ่มหล่อ รุ่นใหม่ไฟแรง เป็นเจ้าของสวนรุ่นที่ 4 สองสาวเลยได้สนุกสนานกับการเรียนรู้เรื่องราวของส้ม นับตั้งแต่สายพันธุ์ส้ม การปลูก การดูแล และเก็บเกี่ยวผลส้มงามๆ และสองสาวยังได้ลิ้มชิมรสส้มหวานๆ สดๆจากต้นอีกด้วย

มิว-อาย เปิดฉากความหวาน รับปีใหม่ 2561 เจาะลึกดินแดนแห่งผลไม้ส้มเลื่องชื่อ ที่นางาซากิ แห่งจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น กับสองสาวสุดคาวาอี้ มิวและอาย ได้ใน “Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน” ทางช่อง 28 (3SD)