“จ๊อบ นิธิ” ชวน “โบ๊ท ธารา” ย้อนอดีตเยือนประตูสู่ภาคเหนือ ใน สมุดโคจร On The Way

ประเดิมทริปใหม่ “จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร” ชวนหนุ่มหล่อหน้าใสอย่าง “โบ๊ท – ธารา ทิพา” โคจรนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปประตูสู่ภาคเหนือที่จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยว และเรื่องราวที่น่าสนใจ ในรายการสมุดโคจร On The Way

ออกสตาร์ทที่แรกแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดคีรีวงศ์ สัมผัสความสวยงามขององค์มหาเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ นั่นก็คือพระจุฬามณีเจดีย์ที่เป็นสีทองเหลืองอร่ามไปทั้งเจดีย์ ต่อมาพาไปลิ้มลองกับร้านเด็ดร้านดังอย่างร้าน ป้าต่วน – ลุงติง สุดยอดร้านกล้วยปิ้งที่รสชาติอร่อยแบบไม่เหมือนใคร ราคาเพียงแค่ 5 ลูก 20 บาทเท่านั้น ต่อมาพาลัดเลาะออกตามซอยมายังร้านน้ำอัดลมโบราณ ที่มีราคาแก้วละ 10 บาท หลังจากนั้นพาล่องเรือไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจ.นครสวรรค์ นั่นก็คือ “บึงบอระเพ็ด” พร้อมชมธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบ เช่น นกกระยาง , นกกระสานวล ,นกเป็ดแดง ,นกหัวงู ซึ่งถ้าหากใครมาเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนก็จะพบกับบัวแดงหรือทะเลบังแดงที่เป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่  ต่อมาไปยังอาคารแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงบอระเพ็ด และหนุ่มโบ๊ทเพื่อนร่วมโคจรของนายจ๊อบ อาสาลงไปแหวกว่ายทักทายกับเหล่าน้องปลาในตู้ที่มีหลากหลายชนิดจนนับไม่ถ้วน อีกหนึ่งอำเภอที่ห้ามพลาดเมื่อได้มาเยือน จ.นครสวรรค์ นั่นก็คืออำเภอชุมแสง สถานที่ที่จะพาสองหนุ่มย้อนไปยังอดีตเพื่อไปเสพบรรยากาศในสมัยก่อนที่เป็นเสน่ห์ของชุมชนชุมแสง

ออกโคจรย้อนอดีตไปพร้อมกัน วันเสาร์ ที่ 24 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD (ช่อง28) หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/