งาน “THAIFEX – Virtual Trade Show” ผลตอบรับดี “จุรินทร์” เผย 2 วันแรก ต่างชาติจาก 104 ประเทศพร้อมใจร่วมงาน จับคู่เจรจาธุรกิจ 456 คู่

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเสมือนจริง THAIFEX – Virtual Trade Show (THAIFEX-VTS) ผ่านแพลตฟอร์ม www.thaifex-vts.com ใน 2 วันแรก (29-30 กันยายน 2564) ว่า ได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ

โดยมีผู้เข้าชมงาน 2,780 ราย จาก 2,432 บริษัท จาก 104 ประเทศ ประเทศที่เข้าชมงานมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น มาเลเซีย และสิงคโปร์ ในส่วนของการจับคู่เจรจาธุรกิจออนไลน์ Virtual – Online Business Matching (V-OBM) มีผู้นำเข้า 104 บริษัท จาก 35 ประเทศ นัดหมายเข้าเจรจากับผู้ส่งออกไทย 182 บริษัท รวมมีการเจรจาธุรกิจทั้งสิ้น 456 คู่เจรจา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

“การจัดงาน 2 วันแรกเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากการจับคู่เจรจาธุรกิจซึ่งเป็นไฮไลต์สำคัญแล้ว กิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานก็ได้รับความสนใจด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการจัดแสดงเมืองแห่งสินค้าอาหารในรูปแบบ Virtual Tour ที่ทำให้ผู้ชมงานสามารถเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าเสมือนจริง ซึ่งโซนที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน 5 อันดับแรก ได้แก่ อาหารสำเร็จรูป ขนมและของขบเคี้ยว ผักและผลไม้ เครื่องดื่ม และอาหารแช่แข็ง นอกจากนี้ยังมี Live Streaming ถ่ายทอดกิจกรรมต่าง ๆ จากอาคาร Food Amphitheatre ซึ่งมีทั้งการ Live Streaming แนะนำผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการ และสาธิตทำเมนูอาหารภายใต้แนวคิดพลังอาหารแห่งอนาคต จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) โดยเชฟลี พิจิกา โรจน์ศตพงศ์ วันละ 2 รอบ คือ 14.00 น. และ 16.30 น.  นอกจากนั้น ยังมีการ Live Streaming จากผู้ประกอบการที่มานำเสนอสินค้าอีก 51 บริษัท ซึ่งในส่วนของการ Live Streaming นี้ ผู้เยี่ยมชมงานสามารถรับชมย้อนหลังหรือดูสดได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน” นายจุรินทร์กล่าว 

สำหรับงาน THAIFEX-VTS เป็นงานแสดงสินค้าอาหารเสมือนจริง ที่ DITP จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มของไทย รวมถึงธุรกิจและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ได้นำเสนอสินค้า บริการ และเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ในช่วงที่มีสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจัดผ่านแพลตฟอร์ม www.thaifex-vts.com ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564 ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับงาน THAIFEX – VTS หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ www.ditp.go.th