ลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวเสี่ยงโชค ท่องถิ่นอารยธรรม เมืองลพฯ สถานที่ครบเครื่องเรื่องเที่ยว

ลุ้นเสี่ยงดวง เสี่ยงโชคจากเลขเด็ดใต้ชามกับ “ก๋วยเตี๋ยว เฉลิมไทย” สูตรเด็ดความอร่อยแห่งดินแดนลพบุรี พร้อมก่อร่างสร้างบ้านกันที่ “บ้านดินมดแดง” ซึ่งงานนี้ฝรั่งยิ้มกว้าง “แดเนียล   เฟรเซอร์” ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ มาส์กหน้าจากดินเหนียวตามธรรมชาติ และร่วมสนุกกับกิจกรรมที่ชวนให้หลงไหลกว่า 40 อย่าง ที่ “บ้านสวนขวัญ”

ชมศิลปะสุดแนว “สตรีทอาร์ท” มีทั้งภาพน่ารักๆ และภาพที่สะท้อนอัตลักษณ์ของชาวลพบุรี ต่อด้วยความอร่อยเด็ดที่ “ก๋วยเตี๋ยว เฉลิมไทย” ร้านนี้มีความพิเศษต่างจากที่อื่นอย่าง ‘เซียมซี ใต้ชาม’ ซึ่งก๋วยเตี๋ยวทุกชามจะมีหมายเลขอยู่ข้างใต้สามารถนำเลขนั้นไปลุ้นดวงแบบสนุกๆ ได้ จากนั้นไปร่วมสร้างความสุขที่ “บ้านดินมดแดง” ที่จะให้ทุกคนร่วมกันสร้างบ้านด้วยดินเหนียว รวมถึงได้เรียนรู้ประโยชน์ต่างๆ ของดิน จากนั้นไปคาเฟ่น่ารักน่านั่งอย่างร้าน “Nom Cup D” คาเฟ่ไซซ์มินิ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวังนารายณ์ เป็นอีกหนึ่งที่ๆ สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด ปิดท้ายด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกับ “บ้านสวนขวัญ” เขามีกิจกรรมมากกว่า 40 อย่าง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับสิ่งดีๆ ที่อาจไม่เคยได้ลอง

เยือนแผ่นดินทองสมเด็ดพระนารายณ์ ไปกับ “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม      วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/