“วัวแดง”ปักธงในตลาด อ.ต.ก. เอาใจแม่บ้าน-คนรุ่นใหม่.

อ.ส.ค. ผนึก อ.ต.ก. ขยายช่องทางการตลาด และสร้างการรับรู้ในผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์ค ใน ตลาดอ.ต.ก.พร้อมส่งทีมขาย“หนุ่มสาววัวแดง”เปิดเกมรุกขยายตลาดภูธรภายใต้แคมเปญ “เพียงคุณสั่ง เราส่งถึงที่”เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ทะลุเป้าในปีนี้นายสมพร ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.)  กล่าวว่า เพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์คให้กว้างขวางขึ้นครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร(อ.ต.ก.)ในการจัดจำหน่วยผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์ค ณ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ในตลาด อ.ต.ก.กรุงเทพรวมทั้งส่งเสริมทางด้านตลาดและประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์คให้เป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น   ซึ่งปัจจุบันตลาด อ.ต.ก.ถือเป็นตลาดจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรที่ได้คุณภาพสูงที่ประชาชนให้การยอมรับและมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแม่บ้าน กลุ่มคนทำงานและกลุ่มคนรุ่นใหม่มาใช้บริการวันละหลายพันคนฉะนั้นถือเป็นโอกาสที่ดีที่ อ.ส.ค.ได้เข้ามาทำตลาดในพื้นที่ดังกล่าวเพราะเชื่อมั่นว่าจะทำให้นมไทย-เดนมาร์คเป็นที่รู้จักและนิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภค

“โดยความร่วมมือในครั้งนี้กับ อ.ต.ก.จะทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการจัดหาสถานที่เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์คพร้อมทั้งการจัดหาบุคลากร รับผิดชอบดูแลการส่งเสริมการขายและจัดจำหน่าย ส่วนอ.ส.ค.จะเป็นผู้ดำเนินการจัดหาผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าตรานมไทย-เดนมาร์ค เพื่อมาจำหน่ายอย่างเหมาะสมรวมถึงให้การสนับสนุนส่งเสริมการจัดทำโปรโมชั่นหรือกลยุทธ์ด้านการตลาด กำหนดราคาจำหน่ายให้ อ.ต.ก.อย่างเหมาะสมโดยมีระยะเวลาสัญญาดำเนินการ 3 ปีนับจากวันที่ 31 พ.ค. 65 นี้เป็นต้นไป” นายสมพรกล่าวนายสมพร  กล่าวเพิ่มเติมว่า  ปัจจุบันนอกจากการให้ความสำคัญกับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว   ยังได้ปรับกลยุทธ์ด้านส่งเสริมการตลาดและการขายในเชิงรุกในรูปแบบหลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น จัดกิจกรรมรางวัลผู้โชคดี โครงการส่งเสริมการขายนมไทย-เดนมาร์ค เพื่อกระตุ้นยอดขายและตอบแทนลูกค้าเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี นมไทย-เดนมาร์คโดยให้มีการสะสมแต้มคะแนน (Thai-Denmark Rewards) จากการซื้อผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค พร้อมส่งใบเสร็จรับแต้ม ผ่านระบบ Line Official : @Thai-Denmark แลกของพรีเมียมและใช้สิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ประจำเดือน

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมโรดโชว์ “คุณสั่ง เราส่ง” ในเขตภาคใต้โดยรูปแบบกิจกรรมดังกล่าวจะมีการจัดขบวนรถประชาสัมพันธ์เปิดตัวศูนย์กระจายสินค้านมพาสเจอไรซ์ตราไทย-เดนมาร์คและขบวนทรูปประชาสัมพันธ์เคาะประตูแนะนำผลิตภัณฑ์และช่องทางสั่งซื้อผ่านหนุ่มสาววัวแดงโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน เพียงคุณสั่ง เราส่งถึงที่ ซึ่งในอนาคต อ.ส.ค.จะจัดกิจกรรมดังกล่าวในทั่วทุกภูมิภาคเพื่อขยายช่องทางการตลาดและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตราไทย-เดนมาร์คให้กว้างขวางมากที่สุดเพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายให้ อ.ส.ค.ในปีนี้