ท่องเที่ยวเชิงเกษตร สไตล์ “สุดทางรักมวกเหล็ก” ฟีลธรรมชาติ บรรยากาศดี

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ หลายท่านคงมองหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวไว้พักผ่อนหย่อนใจจากงานที่ทำมาตลอดทั้งปี แต่คงจะดีไม่ใช่น้อยหากได้ท่องเที่ยวและพักผ่อนในสถานที่เที่ยวแบบธรรมชาติ โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่แสนงดงาม คงจะช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากงานที่สะสมมาตลอดทั้งปี

คุณนิคและคุณเชอรี่ เจ้าของสุดทางรักมวกเหล็ก

นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านฉบับนี้ขอนำเสนอรายงานพิเศษในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร อย่าง “สุดทางรัก” ในพื้นที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี สถานที่ท่องเที่ยวฟีลธรรมชาติ ฮีลแรงกายและแรงใจจากวันที่เราเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

สุดทางรักมวกเหล็ก ที่พักราคาดี ฟีลธรรมชาติ

สุดทางรักมวกเหล็ก ในพื้นที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ถูกสร้างและเนรมิตที่ดินผืนนี้ให้มีมูลค่า ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครต่างต้องเช็กอินทุกครั้งที่ได้มาเยือนอำเภอมวกเหล็ก ผ่านการสร้างสรรค์และออกแบบโดยสองสามีภรรยาที่ชื่อว่า คุณนิค และ คุณเชอรี่

หากถามถึงจุดเริ่มต้นของสุดทางรักมวกเหล็ก คุณนิค เล่าให้เราฟังว่า จากการมองหาที่ดินเพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศ สู่การได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนๆ จนนำมาสู่การต่อยอดและพัฒนาที่พักสไตล์มินิมอล ราคาสบายกระเป๋า บรรยากาศดี ได้ฟีลเที่ยวและพักผ่อนจากธรรมชาติ 100%

“คือเรามองหาที่ดินสำหรับปลูกบ้านพักต่างจังหวัดที่อากาศดี มองหาหลายที่ทั้งใกล้ไกล ทั้งเชียงใหม่ เชียงราย แต่ระยะทางค่อนข้างไกล พอขับรถมาเที่ยวแถวอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เรามาเจอที่ดินที่นี่ ชอบและถูกใจที่นี่มาก จึงซื้อที่ดินที่นี่เพื่อสร้างบ้านพัก โดยไอเดียในการสร้างมาจากการที่ผมทำงานสังคม ทำงานกับผู้คนมาตลอด จึงมองว่าเราควรมีห้องนอน เพื่อให้เพื่อนหรือญาติพี่น้องที่มาพักจะได้สะดวกสบาย จึงออกแบบบ้านให้เป็นที่โล่งโปร่ง ตามแบบที่เราต้องการ หลังสร้างบ้านพักเสร็จ เพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวหา จึงได้คำแนะนำและแรงบันดาลใจจากเพื่อนล้วนๆ ครับ เมื่อเราได้คอนเซ็ปต์มา ก็เห็นว่าตรงนี้เราควรสร้างที่เล็กๆ ให้คนอื่นเดินทางมาพักและเที่ยว มาหาเรา ในที่พักที่ดีๆ ราคาไม่แพง สไตล์มินิมอลครับ”

มะเขือเทศโซลาริโน่
เมล่อน 

ชื่อสถานที่ ตั้งเพื่อมอบให้ภรรยาสุดที่รัก

สำหรับชื่อ “สุดทางรักมวกเหล็ก” นั้น คุณนิคตั้งใจตั้งชื่อนี้ เพราะเป็นชื่อที่มีความหมายที่ดี รวมถึงต้องการตั้งชื่อนี้เพื่อสื่อถึงความหมายเส้นทางรักระหว่างหญิงที่เป็นที่รักของคุณนิค อย่างคุณเชอรี่ ภรรยาสาว ผู้อยู่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กับคุณนิคทุกช่วงเวลาของชีวิต เพื่อเป็นการตอบแทนนั่นเอง

องุ่นสดๆ จากสวน

มาที่นี่ กินอิ่ม หลับสบาย บริการจัดเต็ม

นอกจากที่นี่ยังเป็นที่พักสไตล์มินิมอลแล้ว นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เดินทางมากพักที่นี่จะได้ลิ้มลองรสชาติขององุ่น มะเขือเทศโซลาริโน่ และเมล่อน ที่คุณนิคและคุณเชอรี่ลงมือปลูกและดูแลเองทุกขั้นตอน ไว้แปรรูปบริการเสิร์ฟถึงมือลูกค้าแบบสดๆ จากสวน ได้รสชาติจากธรรมชาติแบบแท้ๆ ที่ใครได้มาเยือน รับรองต้องมีซ้ำครั้งที่สอง สาม และสี่ และต่อๆ ไป

บรรยากาศภายใน

ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาทั้งคุณนิคและคุณเชอรี่ ต่างลงมือทำ ทุ่มเท เนรมิตสถานที่สุดทางรักแห่งนี้ จนกลายเป็นแหล่งเช็กอินที่สำคัญของอำเภอมวกเหล็ก ที่ใครได้มารับรองติดใจแทบทุกราย ลูกค้าที่เดินทางมาต่างมีความประทับใจ จึงนำมาสู่การบอกกันแบบปากต่อปากอีกด้วย

รีวิวจากลูกค้า

“เริ่มแรกเรามองภาพรวมใหญ่ๆ ว่าต่างประเทศเขามีบ้าน ที่มีทะเลยื่นออกไป มีสวนองุ่นอยู่ด้านล่าง เวลาเรานั่งทานข้าวและได้มองเห็นองุ่นก็จะสวย เราก็เลยสร้างบ้านพัก จากนั้นเราจึงเริ่มปลูกองุ่นก่อนครับ ระหว่างนั้นเองผมก็มองหาผลไม้อีกจำนวนหลายชนิด ลองผิดลองถูกหลายครั้งครับ ศึกษาเรื่องการทำเกษตรแบบเต็มตัว พอเราศึกษาเรื่องเกษตรแล้ว จึงได้โจทย์กลับมาว่า ทำเกษตรอย่างไรโดยไม่ใช้สารเคมีครับ ต่อด้วยการปลูกมะเขือเทศโซลาริโน่ ได้แรงบันดาลใจจากน้องสาวครับ ต่อด้วยเมล่อนที่ไปเห็นจากสวนในจังหวัดสุพรรณบุรีครับ ใครมาพักที่นี่ก็จะได้ลิ้มลองรสชาติจากสิ่งที่เราปลูกครับ”

นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน อยู่คู่และเคียงข้างเกษตรกรไทยมานานกว่า 30 กว่าปี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเกษตรกรผู้มากความสามารถ นวัตกรรมทางการเกษตรที่ตอบโจทย์การใช้งานและทันสมัย พืชผักพื้นบ้านสมุนไพร และเรื่องราวอีกมายมายที่ครอบคลุมอาชีพเกษตรกรรม

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจ อยากจะท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบนี้ สามารถติดต่อคุณนิคได้ทางเพจเฟซบุ๊ก : “สุดทางรักมวกเหล็ก” หรือเบอร์โทรศัพท์ 093-369-5989 รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

วันนี้นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านเดินทางมาถึงปักษ์เล่มสุดท้าย ทางผู้จัดทำขอขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้การสนับสนุน การตอบรับที่ดีเสมอมา แต่ทุกท่านยังคงได้รับเนื้อหาและสาระดีๆ จากเทคโนโลยีชาวบ้านในรูปแบบออนไลน์ ผ่านทุกช่องทางการติดต่อ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Youtube Tiktok และ X ฉบับเต็มรูปแบบ อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อไม่ให้พลาดประเด็นข่าว และเรื่องราวข่าวเกษตรที่น่าสนใจ แล้วเจอกันนะคะ