ฤทธิ์พายุ “ด็อมเร็ย” ทำสวนกล้วยหอมทองที่พิจิตรเสียหายหนัก

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน รายงานข่าวจากสวนกล้วยหอมทองของ ”สวนสิริฟาร์ม” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ว่า กล้วยหอมทองที่ปลูกไว้ในเนื้อที่ 4 ไร่ ประมาณ 2,000 ต้นและกำลังออกเครือเตรียมตัดขายล้มระเนระนาด มีหักกึ่งกลางและถอนรากถอนโคนและอีกบางส่วนก็เอียงใกล้ล้มเสียหายไปเกือบครึ่งหนึ่ง จากอิทธิพลของพายุ “ด็อมเร็ย” ซึ่งทำให้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำ

นายสุกิจ วิริยะพงษ์สุกิจ อายุ 55 ปี เจ้าของสวน บอกว่า กล้วยที่สวนกำลังจะตัดขายในวันที่ 9 พฤศจิกายน แต่ก็มาถูกลมฝนพัดล้มไปเกือบครึ่งหนึ่ง ซึ่งช่วงเกิดเหตุลมแรงมากพัดมาระลอกเดียวต้นกล้วยทั้งหักและล้มถอนรากถอนโคน ขณะนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศเตือนฉบับที่ 24 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งต่อเนื่องไปอีกตั้งแต่วันที่ 6-8 พ.ย. ตั้งแต่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี จ.นครศรีธรรมราช ส่วนใน จ.พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ปริมาณฝนลดลง ยังเสี่ยงที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันได้