ขนมไทยหลายชนิดที่คุณอาจไม่รู้จัก!! ดั้งเดิม หาดูยาก พร้อมยกระดับก้าวสู่สากล

จากความสำเร็จของรายการอาหาร ครัวคุณต๋อย และการจัดงาน ครัวคุณต๋อย ล่าสุด ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรชื่อดัง ดึงลูกชายและลูกสาว จัดงาน “ครัวคุณต๋อย รักษ์ขนมไทย” เพื่อยกระดับขนมไทยสู่ตลาดสากล

ไตรภพ ลิมปพัทธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอทด์ จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นเพราะตนชื่นชอบและต้องการที่จะรักษาขนมไทยให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันยังต้องการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเห็นถึงอนาคตของตลาดพร้อมทั้งมีการปรับปรุงและพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ เช่น บรรจุภัณฑ์ ระบบจัดส่งสินค้า และอื่นๆ เพื่อยกระดับให้เป็นมาตรฐานสากลมากขึ้น หากมีการปรับตัวอย่างจริงจังแล้ว ย่อมสามารถทำให้ขนมไทยมีความเฟื่องฟู หรูหรา และดูดีได้

ภายในงานจะมีการรวบรวมร้านขนมไทยดั้งเดิมหาทานยากไว้กว่า 80 ร้าน เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสถึงคุณค่าทั้งในแง่รสชาติความอร่อยและความเป็นเอกลักษณ์ อาทิเช่น ขนมจีบนก ขนมกะลา ขนมมงกุฎเพชร ขนมบุหลันดั้นเมฆ ขนมเปี๊ยะวิจิตร ขนมเห็ดโคน ขนมเปียกปูนขาว ขนมสาลี่มะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมาย

ขนมจีบนก และขนมช่อม่วง
ขนมมงกุฎเพชร
ขนมฝอยเงิน

 

ขนมเปี๊ยะวิจิตร
ขนมเปี๊ยะวิจิตร

นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายขนมไทยดั้งเดิมในบรรจุภัณฑ์กล่องพิมพ์ลายดอกไม้ไทย 3 แบบ 3 ลายออกแบบพิเศษโดยรายการ “ครัวคุณต๋อย” รวบรวมขนม 27 ชนิด จาก 24 ร้านชื่อดังมาบรรจุในกล่องดังกล่าว สามารถซื้อเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสต่างๆ เช่น วันเกิด ปีใหม่ โดยงานจัดขึ้นวันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2560  ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ

 

ที่มา : เส้นทางเศรษฐีออนไลน์