ติดตามมิวและอายสองสาวพิธีกรสุดคาวาอี้ ปาติซิเย่ชาวอาทิตย์อุทัยถ่ายทอดวิชา “ชูครีม” รสละมุน

ฝันเป็นจริง เมื่อสองพิธีกรหน้าใสอย่าง มิว ลักษณ์นารา และ  อาย กมลเนตร ผู้ที่ชื่นชอบขนมเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ ได้ไปเรียน ไปรู้ ไปชม ไปชิม ไปฟิน กับขนมหวานหลากหลายเมืองของประเทศญี่ปุ่น และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายังได้บุกถึงครัวของเชฟสึจิงุจิและเชฟนากาตะ ปาติซิเย่ฝีมือระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น      ไปชมลีลาและฝีมือขั้นเทพแบบประชิดติดตัวในการทำสุดยอดเมนูของทั้งสองเชฟอย่าง “ชอร์ตเค้กสตรอว์เบอร์รี เค้กช็อกโกแลต ทาร์ตผลไม้รวม และคาราเมลโรลเค้ก” ทำเอาสองสาวมิวและอายสุดตื่นเต้นและแสนประทับใจที่ได้เห็นขั้นตอนในการทำอย่างพิถีพิถัน  ในสัปดาห์นี้ถึงคราวสองสาวเริ่มเรียนและขออาสาโชว์ฝีมือเพื่อพิสูจน์ความตั้งใจหลังจากฝ่าฟันภารกิจต่างๆมามากมาย

เปิดฉากความหวานที่ครัวของเชฟสึจิงุจิและเชฟนากาตะ สถานที่ๆสองสาวปฏิบัติภารกิจการทำขนมหวานในครั้งนี้  โดยมีทั้งสองเชฟคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆทุกขั้นตอน  เริ่มที่เมนูแรกด้วย ชอร์ตเค้กสตรอว์เบอร์รี เมนูสุดฟินที่หวานฉ่ำไปด้วยผลสตรอว์เบอร์รี่สดๆ เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับส่วนผสมต่างๆในการทำขนมเมนูนี้  ต่อด้วยการโชว์ฝีมือในทำขนมแต่ละขั้นตอนที่สองสาวบอกไม่ง่ายเลย ไม่ว่าจะการบรรจงปาดครีมสดลงบนหน้าเค้กให้เนียนเรียบ สวยงามตามแบบฉบับเชฟ แต่สองสาวก็ได้เทคนิคเล็กๆในการปาดครีมอย่างมืออาชีพจากเชฟ หรือว่าจะเป็นการหั่นสตรอว์เบอร์รีเพื่อใช้ในการตกแต่งหน้าเค้กให้ออกมาเป็นชิ้นสวยๆ ตามด้วยการทำ คาราเมลโรลเค้ก อีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่สองสาวแสดงความพยายามและความตั้งใจจนผลงานออกมาดีเกินคาด งานนี้สองเชฟเอ่ยปากชื่นชมจนสองสาวยิ้มแก้มปริ ต่อด้วยอีกเมนูสุดน่าหม่ำกับ ชูครีม ซึ่งเชฟใจดีถ่ายทอดการทำชูครีมสไตล์ญี่ปุ่นให้สองสาวได้เรียนรู้และมีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมแป้ง ลองบีบแป้งชู การตกแต่งต่างๆ ปิดท้ายด้วยการชมฝีมือรังสรรค์หน้าตาชูครีมสุดยั่วน้ำลายไม่ซ้ำใครหลากหลายสไตล์จากสองเชฟ ที่เห็นแล้วต้องทึ่งในความเป็นปาติซิเย่ฝีมือระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ก่อนที่จะให้สองสาวลองทำชูครีมในแบบฉบับของตัวเอง

ติดตามมิวและอายสองสาวพิธีกรสุดคาวาอี้ พาเกาะติดทุกเรื่องราวของขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ในรายการ “Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน” เสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 28 (3SD)