ฟาร์มออร์แกนิคสุดชิค ของ “จอน นอนไร่”

ผลผลิตทางการเกษตรในทุกวันนี้ อาจมีการใช้สารปนเปื้อนและมีการใช้สารเคมีเพิ่มเติม ยิ่งสำหรับใครที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ผลผลิตออร์แกนิคที่มาจากธรรมชาติแท้ ไร้สารเคมี จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ และที่สำคัญคือ ความอร่อย สด ได้รสจากธรรมชาติแท้ๆ

มาวันนี้เราจะเชิญชวนทุกท่านได้พบกับ ฟาร์มออร์แกนิคสุดชิค ของ “จอน นอนไร่” ที่นอกจากมีดีที่ความอร่อยสดแบบออร์แกนิคแล้ว ยังมีแนวคิดและเสน่ห์การทำไร่ที่สร้างสรรค์น่าหลงใหลให้ชวนคิด

จากครีเอทีฟสร้างสรรค์อยู่ในวงการโฆษณาเป็นเวลา 30 ปี ด้วยความชอบ กิน! (ของอร่อยๆ เท่านั้น)
บวกกับความผูกพันกับกล้วยไม้จากครอบครัว ทำให้ คุณตุ้ย เสกสรรค์ อุ่นจิตติ ตัดสินใจสร้างความสุขอีกรูปแบบ ในพื้นที่ 5 ไร่ ไปกับการปลูกพืชผักสวนครัว โดยเป้าสำคัญคือ กินเอง และต้องอร่อย และของอร่อยสำหรับคุณตุ้ยก็คือ ไร้สารพิษ สดจากธรรมชาติ สดถึงขั้นเดินปลูกไปด้วยกินไปด้วยกันเลยทีเดียว

แต่กว่าจะเป็น จอน นอนไร่
คุณตุ้ยได้มีโอกาสเดินทางเก็บเกี่ยวความรู้ความเข้าใจในตัวพืชผักสวนครัวกว่า 6 ปี ในช่วงที่ออกมาเป็นนายตัวเอง ทำให้มีเวลากับตัวเองมากขึ้น จนเริ่มตัดสินใจทดลองปลูกในไร่ของตนที่มีอยู่ 5 ไร่ ด้วยพืชบ้านๆ อย่าง กะเพรา และโหระพา
จากนั้นก็เริ่มสร้างสรรค์บรรเลงพืชผักแปลกๆ เก๋ๆ ปลูกลงไร่ ไม่ว่าจะเป็น แครอท 5 สี ผักกาดขาวญี่ปุ่น
มะเขือเทศเชอร์รี่ แต่ของทั้งหมดที่พี่แกปลูก จะต้องไม่หนีคอนเซ็ปต์ ความอร่อย ถ้าไม่อร่อย ไม่กิน!

  ซึ่งคุณตุ้ย ได้ลงแรงกับไร่แห่งนี้มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว และแน่นอนว่า มันไม่ง่ายเลย ยิ่งช่วงแรกก็ปลูกให้ใครกินไม่ได้นอกจากตัวเอง แต่ด้วยแนวคิดของคุณตุ้ยที่สามารถอยู่กับปัญหา แก้ไข และต่อยอด ระหว่างระบบการปลูกและระบบธรรมชาติให้สมดุล ใช้แนวคิด 5W (what, why, where, when, who) ตั้งแต่สมัยทำโฆษณา มาประยุกต์กับงานเกษตร ทำให้ทุกวันนี้มีลูกค้าตัวจริงที่ชื่นชอบความเป็นออร์แกนิคแบบสดๆ ต้องมาเยือนและอุดหนุนผลิตผลของ จอน นอนไร่ ฟินความสดไปกันยกใหญ่

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัย พี่แกชื่อตุ้ย แล้วคุณจอนเป็นใคร? ชื่อ จอน นอนไร่ นั่นมีที่มาจากคุณตุ้ยแกชอบ จอห์น เลนนอน ก็กลับคำนิดๆ หน่อยๆ เป็น จอห์น นอนเล่น แต่พอดีพี่ตุ้ยทำไร่ ต้องนอนเฝ้าไร่ ก็กลายเป็น จอน นอนไร่ แค่ชื่อก็สร้างสรรค์กินขาดแล้วค่ะ ส่วนใครจะเรียกคุณตุ้ย หรือ คุณจอน พี่แกบอกได้ทั้งหมดเลย แล้วแต่ว่าคุณอยากเจอใคร ระหว่างคุณตุ้ยกับคุณจอน แหม่ อินดี้สุดๆ

และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทำให้พืชผลของ จอน นอนไร่ เติบโตได้โดยธรรมชาติ ไร้ซึ่งสารเคมี นั่นก็เพราะ “ความรู้” และ “นวัตกรรม” ที่คุณตุ้ยได้เรียนรู้จากเพื่อน และโลกอินเตอร์เน็ตยามค่ำคืน เชื่อมโลกธรรมชาติและความก้าวหน้าไปด้วยกัน คุณตุ้ย มองว่า สำหรับ จอน นอนไร่ แล้ว ความเป็นธรรมชาติจริงๆ เราต้องลงมือกับมันอย่างลึกซึ้ง และใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยในการสร้างและเปิดความคิดในการลงมือทำ ด้วยแนวคิดนี้เอง ทำให้ จอน นอนไร่ เป็นแหล่งอาหารออร์แกนิคที่น่าสนใจและมีคุณค่ามหาศาลทางด้านคุณภาพนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากฟังแนวคิดดีๆ จากคุณตุ้ย หรืออยากไปแวะชิมผักสดๆ ออร์แกนิคจากต้น
สามารถไปได้ที่ จอน นอนไร่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หรือถ้ายังไม่อยากเดินทางไกล
เป็นโอกาสอันดีแล้วที่จะมาเจอกันในงาน เกษตรมหัศจรรย์ 2561 ภายใต้คอนเซ็ปต์ เกษตรสร้างสุข
ยุคดิจิตอล

เร็วๆ นี้ เตรียมพบกับ งานเกษตรมหัศจรรย์ 2561 : เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิตอล ที่ได้รวบรวมที่สุดของ “ราชาผลไม้” อย่าง “ทุเรียน” มาจากทั่วทุกภาคในเมืองไทย ให้ได้ชมกันกว่า 100 สายพันธุ์ อาทิ มูซังคิง, ก้านยาวปราจีนบุรี, เม็ดในยายปราง, หลินหลงลับแล, ห้าลูกไม่ถึงผัว, จระเข้สุโขทัย เป็นต้น ในงานเกษตรครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี เกษตรมหัศจรรย์ 2561 : เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิตอล วันที่ 24-27 พ.ค. 2561 ณ สกายฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว เกษตรมหัศจรรย์ 2561 เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิตอล Smart Farmer