กูรูอินเดีย อวดสรรพคุณ “มะม่วงวิเศษ” กินแล้วมีลูก!

กูรูอินเดีย อวดสรรพคุณ “มะม่วงวิเศษ” – วันที่ 27 มิ.ย. เว็บไซต์ทริบูน รายงานกระแสฮือฮาสุดพิสดารในประเทศอินเดีย หลังจาก นายสัมภาจี ภิเท หรือ “กูรูจีภิเท” วัย 85 ปี นักเคลื่อนไหวฝ่ายอนุรักษนิยมที่เชิดชูอุดมการณ์แบบฮินดุตวา หรือฮินดูชาตินิยม ที่มีชื่อเสียงและมีประชาชนให้ความเลื่อมใสศรัทธาอย่างมาก

กูรูอินเดียอวดสรรพคุณ “มะม่วงวิเศษ”
สัมภาจี ภิเท หรือ “กูรูจีภิเท /Facebook/Sambhaji Bhide Guruji/

เนื่องจากเป็นแกนนำกลุ่มฮินดูชาตินิยมคนสำคัญของรัฐมหาราษฏระ รวมถึงเคยได้รับคำชื่นชมจาก นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมที ผู้นำอินเดีย เปิดเผยความลับว่า ช่วยเหลือให้คู่สามีภรรยามากกว่า 150 คู่ ที่ไม่สามารถมีบุตร หรือมีลูกยาก ได้มีลูกสมดังหวังเพียงเพราะกินมะม่วงที่ปลูกในสวนของตน

กูรูอินเดียอวดสรรพคุณ “มะม่วงวิเศษ”
กูรูจีภิเทเมื่อครั้งต้อนรับนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมที ผู้นำอินเดีย /tribune/

“ข้าพเจ้าไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร จะยกเว้นก็แต่แม่เท่านั้นที่รู้ ข้าพเจ้าปลูกต้นมะม่วงหลายต้นไว้ในสวน จนถึงตอนนี้มีคู่สามีภรรยาที่ไม่มีลูก 180 คู่ มาขอมะม่วงไปกิน และ 150 คู่ ก็มีลูกกันแล้ว” กูรูจีภิเทกล่าว และว่าส่วนใหญ่คู่รักที่มาหาตนจะได้ลูกชายหลังจากกินมะม่วง “มะม่วงในสวนของข้าพเจ้ามีประโยชน์มากต่อใครก็ตามที่เผชิญปัญหาการมีบุตร” กูรูจีภิเท กล่าวยืนยัน

กูรูอินเดียอวดสรรพคุณ “มะม่วงวิเศษ”
มะม่วงเป็นหนึ่งในผลไม้ท้องถิ่นและขึ้นชื่อของประเทศอินเดีย /tribune/
อย่างไรก็ตาม หลังจากกรณีดังกล่าว กลายเป็นกระแสพูดคุยอย่างกว้างขวาง เจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่นเมืองนาชิคเร่งนำกำลังไปขอข้อมูลของครอบครัวที่กูรูจีภิเทกล่าวอ้างว่า มีลูกหลังกินมะม่วงเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป
ที่มา : ข่าวสดออนไลน์