ท้า Gen Y บุกตะลุยภาคกลาง “วันธรรมดา” กับ สมุดโคจร On The Way

เตรียมตัวแพ็กกระเป๋าออกเดินทางแบบลุยๆ สัมผัสการเที่ยววันธรรมดาที่แสนจะไม่ธรรมดา แถมยังเดินทางสะดวกไม่ต้องทนรถติด พานั่งรถไฟด่วนพิเศษอุตราวิถีจากเชียงใหม่เที่ยวกรุงเทพมหานคร ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่สุดฮิต พร้อมทำภารกิจสุดท้าทายเพื่อชิงเงินรางวัลขวัญถุงมูลค่ากว่า 40,000 บาท

รายการสมุดโคจร On The Way ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลางจัดทริปท่องเที่ยวเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่ม Gen Y หันมาลองเที่ยวในวันธรรมดา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สมุดโคจร เที่ยววันธรรมดา” พาเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะในการท่องเที่ยวอย่างรถไฟ เที่ยวข้ามภาคจากจังหวัดเชียงใหม่มายังกรุงเทพมหานคร โดยมีกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร พิธีกรรายการสมุดโคจร On The Way  พร้อมทั้งนักแสดงหนุ่มมาดกวนจอมทะเล้น อย่าง เจมส์ – กิจเกษม แมคแฟดเดน, เลโอ โซสเซย์ และเหล่าเน็ตไอดอล Gen Y สุดน่ารักจากเชียงใหม่ ร่วมประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลต์ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร อาทิ เสาชิงช้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, ถนนราชดำเนิน, ช่างชุ่ย, ตลาดนางเลิ้ง, ล้ง1919 เป็นต้น พร้อมร่วมกันปฏิบัติภารกิจสุดท้าทาย ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยมีหัวหน้าทีม อย่าง เจมส์ กิจเกษม และ เลโอ โซสเซย์ พากันออกเดินทาง ใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่าง รถตุ๊กตุ๊ก, BTS  และเรือ ทำภารกิจถ่ายรูปตามสถานที่ดังกล่าวแล้วนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กทีมละ 20 รูป  หากทีมใดได้ยอดไลก์เยอะที่สุดเป็นผู้คว้าชัยชนะไปในภารกิจนี้

ร่วมเป็นกำลังใจให้ทั้งสองทีมในภารกิจสุดท้าทาย  “สมุดโคจร เที่ยววันธรรมดา ท้าข้ามภาค”  ไปพร้อมกันในรายการ สมุดโคจร On The Way วันเสาร์ที่ 21 และ 28 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/