ตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว แต่ราคาหมูไก่ตลาดชัยนาทยังคงเหมือนเดิม

วันที่ 23 มกราคม2560 บรรยากาศห้วงเทศกาลตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึงในไม่กี่วันนี้ ที่ จ.ชัยนาทเริ่มมีความคึกคัก ผู้คนเริ่มตื่นตัวรับเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเมื่อตรวจสอบราคาเนื้อสัตว์ที่ใช้ในการเซ่นไหว้ อย่างเนื้อหมูและเนื้อไก่ยังไม่มีการปรับราคาขึ้น ซึ่งคาดว่าตรุษจีนปีนี้ราคาเนื้อสัตว์จะไม่ขยับขึ้น
จากการตรวจสอบราคาอาหารสดที่เกี่ยวเนื่องกับเทศกาลตรุษจีนที่ตลาดสดภาษีซุง ในตัวเมืองชัยนาท พบว่าราคาเนื้อหมูและไก่สดยังคงไม่มีการปรับราคาขึ้นจากสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหมูเนื้อแดง หมูสามชั้น และกระดูกซี่โครง ยังคงขายในราคากิโลกรัมละ140บาท ส่วนเนื้อสันยังคงราคาเดิมเช่นกันคือ150บาทต่อกิโลกรัม โดยแม่ค้าบอกว่าแม้เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันตรุษจีน ที่ปกติแล้วทุกปีราคาหมูที่เป็นเนื้อสัตว์ที่ใช้ในการเซ่นไหว้จะมีการปรับราคาขึ้น แต่ในปีนี้ราคาขายส่งหน้าฟาร์มยังคงนิ่ง ซึ่งคาดว่าจะทรงตัวไปถึงช่วงวันตรุษจีนโดยไม่มีการปรับราคาขึ้น
ส่วนทางด้านไก่สด ซึ่งเป็นอีกประเภทที่ใช้เซ่นไหว้ก็ยังไม่มีการปรับราคาขึ้นเช่นกัน โดยไก่สดเป็นตัวขายในราคากิโลกรัมละ70บาท และไก่สดชะแหระขายกิโลกรัมละ75บาท ขณะที่เป็ดสดขายในราคา100บาทต่อกิโลกรัมซึ่งเป็นราคาที่ทรงตัวต่อเนื่องจากต้นเดือนมกราคม และคาดว่าราคาจะไม่ขยับขึ้นในช่วงตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงเช่นกัน