เครื่องปรุงรสเอาใจสายคลีน ที่ต้องมีติดครัว

ปัจจุบันเทรนด์เรื่องการทำอาหารเพื่อสุขภาพนั้นได้รับความนิยมเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนส่วนใหญ่เริ่มมีความตระหนักกับความเสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเขาในอนาคต ดังนั้น จุดเริ่มต้นที่ดีต้องเริ่มที่อาหารการกิน ทำให้เกิดเป็นอาหารคลีนขึ้นมา แต่ในการทำอาหารคลีนนั้นก็จำเป็นต้องใช้ส่วนผสมต่างๆ ที่ผ่านการปรับสูตรต่างๆ มาอย่างดีเพื่อให้เลี่ยงแร่ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปรุงและผงปรุงรสออนไลน์ เพื่อการทำอาหารคลีนวันนี้เราจะมาแนะนำกับ 5 เครื่องปรุงที่คุณต้องมี

1. น้ำมันรำข้าว
เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดส่วนที่เป็นรำข้าวและจมูกข้าวกล้อง ซึ่งเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่มีจุดเด่นเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลี่ยงหรือลดไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย เป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้ตามร้านขายเครื่องปรุงและผงปรุงรสทั่วไป

2. น้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวนอกจากจะถูกในไปใช้ในเรื่องการบำรุงผิวแล้ว ในแง่ของการทำอาหารก็ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้น้ำมันรำข้าวเลยทีเดียว เพราะน้ำมันมะพร้าวนับเป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แถมยังให้พลังงานที่น้อยกว่าน้ำมันประเภทอื่นๆ อีกด้วย อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดรวมกัน ช่วยบำรุงกระดูกและกระตุ้นการขับถ่าย

3. หญ้าหวาน
หากคุณอยากเติมหวานแต่ไม่อยากใช้น้ำตาล หญ้าหวานเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะหญ้าหวานเป็นพืชที่มีรสหวานที่หวานกว่าน้ำตาลถึง 10 เท่า แต่ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำตาลมากๆ ทำให้คนที่กังวลเรื่องน้ำตาลสามารถใช้แทนกันได้อย่างลงตัว

4. ซอสปรุงรสแบบโซเดียมต่ำ
โดยทั่วไปแล้วน้ำซอสปรุงรสมันจะมีรสชาติเค็มนำจากโซเดียมเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ด้วยเทรนด์การรักษาสุขภาพที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตบางรายเลือกที่จะผลิตสูตรที่มีโซเดียมต่ำออกมา เพื่อเอาใจสายรักสุขภาพที่อยากเพิ่มความเค็มในอาหารแต่ไม่อยากได้โซเดียมเพิ่มนั่นเอง

5. แอปเปิ้ลไซเดอร์
สุดท้ายกับแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำปรุงรสที่ได้จากการหมักของแอปเปิ้ลซึ่งมีคุณสมบัติที่ให้ความเปรี้ยวในระดับเดียวกับน้ำส้มสายชู คุณประโยชน์ของน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นคือมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาจากแอปเปิ้ลแบบเต็มๆ เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างแท้จริง