ซิลิโคนเจลลดรอยแผลเป็น ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำให้ใช้หลังผ่าตัด

ใครว่ารอยแผลเป็นจะอยู่ติดตัวเราไปจนตาย เพราะความเป็นจริงรอยแผลเป็นสามารถทำให้จางจนหายไปได้หากดูแลอย่างถูกวิธี หนึ่งในผลิตภัณฑ์ลบรอยแผลเป็นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันคือซิลิโคนเจล เจลลดรอยแผลเป็นที่แพทย์แนะนำให้ใช้หลังผ่าตัดใหญ่จากอุบัติเหตุ ศัลยกรรม และผ่าคลอด ใครที่เป็นกังวลกับรอยแผลเป็นที่อยู่นอกร่มผ้า หรือต้องการผิวที่เรียบเนียนไร้รอยแผลเป็นกลับมาคืน ต้องไม่พลาดที่จะทำความรู้จักกับซิลิโคนเจล

จุดเด่นของซิลิโคนเจล

Alt text : ซิลิโคนเจล ข้อดี

หลาย ๆ คนอาจมีข้อสงสัยว่าทำไมซิลิโคนเจลลดรอยแผลเป็นถึงกลายเป็นที่นิยม ทั้งที่ในปัจจุบันนั้นผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นก็มีรูปแบบครีม และแผ่นแปะ นั่นเป็นจุดเด่นของซิลิโคนเจล ดังนี้

  • ซิลิโคนเจลลดรอยแผลเป็นคือหนึ่งในผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นที่แพทย์แนะนำให้ใช้หลังผ่านการผ่าตัด
  • ผลิตภัณฑ์เนื้อเจลมักจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากกว่าผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ มีส่วนช่วยให้ผิวซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้น ช่วยให้แผลหายไว
  • ความชุ่มชื้นจากซิลิโคนเจลลดรอยแผลเป็นช่วยให้ผิวสมดุล ลดโอกาสในการเกิดคีลอยด์ หรือแผลนูน
  • ช่วยลดอาการคันระคายเคือง และลดอาการอักเสบบริเวณแผลเป็น

รักษาแผลเป็นอย่างอ่อนโยนด้วยซิลิโคนเจล

รักษารอยแผลเป็นอย่างอ่อนโยนด้วยซิลิโคนเจล หนึ่งในทางเลือกจากผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นที่มีสรรพคุณเด่นในการรักษารอยแผลเป็น และอ่อนโยนต่อแผลผ่าตัดศัลยกรรม แผลผ่าคลอด แผลจากอุบัติเหตุไปจนถึงแผลหดรั้งจากการที่ผิวสัมผัสความร้อนรุนแรง

ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนเจล ถูกผลิตขึ้นเพื่อลดรอยแผลเป็นและป้องกันการเกิดแผลคีลอยด์ หรือแผลนูน ลดรอยแดง รอยดำบริเวณรอยแผลเป็นช่วยให้ผิวดูสดใส เรียบเนียนเหมือนก่อนผ่าตัด ที่สำคัญซิลิโคนเจลยังช่วยให้ผิวบริเวณรอบรอยแผลเป็นของคุณอ่อนนุ่ม ไม่ด้านสาก

ซิลิโคนเจล ลดรอยแผลเป็นยี่ห้อไหนดี

เห็นข้อดีของซิลิโคนเจลกันแบบจัดเต็มแบบนี้ ใครที่ยังไม่มั่นใจหรือลังเลว่าจะซื้อเจลทาแผลเป็นยี่ห้อไหนดี ลองตัดสินใจจากผลิตภัณฑ์แนะนำต่อไปนี้

Hiruscar Silicone Pro

นวัตกรรมลดเลือนรอยแผลเป็น ซิลิโคนเจลเนื้อใสฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร (Hiruscar Silicone Pro) ครีมทาแผลเป็นประเภทเจลมีคุณสมบัติในการลดเลือนรอยแผลให้แลดูจางลง แผลอ่อนนุ่ม เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว

Rebac Silicone Gel

ซิลิโคนเจลลดรอยแปลเป็นรีเบค (Rebac Silicone Gel) ผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นชนิดเจลที่อ่อนโยนต่อผิว โดดเด่นในเรื่องของการลดเลือนรอยแผลเป็นให้จางลง ด้วยคุณสมบัติของสารกัดจาก TRIPLE Composition อย่างซิลิโคนเกรดการแพทย์ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้รักษารอยแผลเป็นจากการผ่าตัดศัลยกรรม คุณแม่หลังคลอด และอุบัติเหตุโดยเฉพาะ และ Baycusan ที่จะทำให้ซิลิโคนเจลกลายเป็น Film Former หลังทาบนแผลและทิ้งไว้ ช่วยป้องกันน้ำ มลภาวะ PM 2.5 ช่วยให้แผลหายได้ไวยิ่งขึ้น และสุดท้าย Natural Extract ส่วนผสมจากหัวหอมและบัวบก ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการลดอาการอักเสบ ลดอาการระคายเคือง

ซิลิโคนเจล Rebac เนื้อเจลสีใส เกลี่ยง่าย ช่วยคงความชุ่มชื้นบริเวณแผลลดโอกาสในการเกิดแผลนูน หรือคีลอยด์ ราคา 350 บาท ขนาด 5 กรัม และราคา 700 บาท ขนาด 15 กรัม สามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopee และ Lazada

Provamed Scar Silicone

โปรวาเมด สการ์ ซิลิโคน (Provamed Scar Silicone) ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่มีรอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ และแผลผ่าตัด ไม่เหนียว เนื้อเจลซิลิโคนใสมีส่วนผสมของวิตามินซีและอี ช่วยฟื้นฟูผิวให้รอยแผลเป็นดูจางลงหากใช้อย่างสม่ำเสมอ

ซิลิโคนเจล ต้องใช้นานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของการลดเลือนรอยแผลเป็นหลังใช้ซิลิโคนเจลนั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะของรอยแผลเป็น ขนาด ความกว้าง และปริมาณที่ใช้ หากต้องการให้ซิลิโคนเจลมีผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจน ควรใช้อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ยาวนาน 2-4 สัปดาห์ หรือจนกว่ารอยแผลเป็นจะจางลงในช่วง 3-6 เดือน เป็นต้นไป

ซิลิโคนเจล ลดรอยแผลเป็นหลังผ่าตัดศัลยกรรม ผ่าคลอด และอุบัติเหตุ

หลังผ่าตัดศัลยกรรม หลังผ่าคลอด ไปจนถึงหลังผ่าตัดจากอุบัติเหตุ การใช้ซิลิโคนเจลลดเลือนรอยแผลเป็นตั้งแต่เนิ่นๆ คือสิ่งจำเป็นหากคุณไม่ต้องการให้ร่างกายมีรอยแผลเป็นที่หายยากติดตัวไปอีกนาน เลือกซิลิโคนเจลลดรอยแผลเป็นที่ผลิตจากซิลิโคนเกรดการแพทย์ หาซื้อง่าย และใช้ได้บ่อย ตัวช่วยกู้คืนความมั่นใจจากรอยแผลเป็นที่คุณไม่ต้องการ