เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

“เฟอเรท” สัตว์ตระกูลเดียวกับวีเซล ตัวเพรียวยาว สี่ขาสั้น น่ารัก ซุกซน

“เฟอเรท” ไม่ใช่นาก นากทะเล มิงค์ เพียงพอน หรือเออร์มิน แต่เป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับวีเซล เลี้ยงลูกด้วยนม ตัวเพรียวยาว สี่ขาสั้น และกินเนื้อ สามารถเลี้ยง...

“ฟาร์มอวตาร” เพาะนกหัวจุกแฟนซีเผือกขาวสำลีตาแดง

นกกรงหัวจุก หรือนกปรอดหัวโขน เป็นนกประจำถิ่นที่พบมากในหลายพื้นที่ประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงไทยที่มีเกือบทุกจังหวัด กิจกรรมที่นิยมเลี้ยงนกช...

เด็กหนุ่มสุโขทัยหัวใส เลี้ยงปลาทองส่งขาย สร้างรายได้งาม

คุณศิริ​ภูมิ​ มี​ศิริ​ หรือ คุณภูมิ วัย 17 ​ปี เจ้าของฟาร์ม “ภูมิภูมิฟาร์มปลาทอง” ในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เด็กหนุ่มที่ชื่นชอบการเลี้ยงปล...

“กิ้งก่ามังกรเครา” สัตว์เลี้ยงแห่งท้องทะเลทราย นิสัยดี เชื่อง น่ารัก ไม่ดุร้าย

คุณภัคพล คุณานนต์ หรือ คุณวิทย์ พนักงานหนุ่มออฟฟิศ และเจ้าของฟาร์ม Lamphun dragons - จั๊กก่าหละปูน ในพื้นที่ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ที่น...

เด็กเมืองกรุง เพาะ-เลี้ยงกบฮอร์นฟร็อก ทำยามว่างหลังเรียน ตีตลาดออนไลน์ขายดี

ในช่วงนี้ด้วยสภาวะเศรษฐกิจและสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การขับเคลื่อนของเศรษฐกิจชะลอตัวไปบ้าง ทำให้หลายๆ ท่านต้องมองหาช่องทางการสร้างรายได้เสริมที่ควบคู่ไ...

“ไอโซพอด” สัตว์เลี้ยงดึกดำบรรพ์ ตัวเล็ก น่ารัก เลี้ยงง่าย นิสัยดี

“ประเทศไทยถูกยกให้เป็นประเทศที่มีไอโซพอดสวยที่สุดในโลก ไอโซพอดเป็นสัตว์ประเภทเดียวกับกุ้ง (ครัสเตเชียน) เป็นสัตว์เปลือกแข็ง ขาปล้อง เวลาเจริญเติบโตจะต...

หงส์หยกอังกฤษ ตัวใหญ่ ขนฟู หลากสี เลี้ยงดูเล่นหรือส่งประกวด ไม่ผิดหวัง

นกหงส์หยก เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่มีนิสัยร่าเริง รักสวยรักงาม สีขนสวยสดใส แล้วยังมีเสียงร้องเจื้อยแจ้วจนเป็นที่ถูกใจบรรดาผู้เลี้ยงทุกเพศวัย นกหงส์หยกท...

หนุ่มพนักงานบริษัท เปลี่ยนพื้นที่ข้างบ้าน เป็นฟาร์มไก่ไข่สีพาสเทล

คุณชัยณรงค์ ปราบภัย หรือ คุณเดย์ อายุ 45 ปี อาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ย่านบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน และมี...

“หนูแกสบี้ home56” ฟาร์มแก๊สบี้คุณภาพ การันตีรางวัลเพียบ

หนูแก๊สบี้ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทฟันแทะชนิดหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกาใต้ แถบประเทศเปรู เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน...

ฟิน เบ็ตต้า อ่างทอง เผยเทคนิคเลี้ยงปลากัดให้รอด

ปกติ ปลากัด เป็นปลาที่อาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำธรรมชาติของไทยอยู่แล้ว แต่ด้วยสีสันที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนกันในแต่ละตัว ทำให้ปลากัดกลายเป็นปลาที่ได้รับความน...

เรื่องน่าสนใจ