วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

D D Pride Labrador สุนัข คือ ครอบครัว

“ฐานลูกค้าที่มาใช้บริการ เมื่อปี 2558 ประมาณ 500 คนได้ หากนับจำนวนตอนนี้ ก็คงเพิ่มขึ้นอีก” คุณดุจเดือน ศิริโชติ เล่าให้ฟังถึงจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ...

เป็นห่วง… นกชายเลน เสี่ยงสูญพันธุ์

สถานการณ์นกน้ำ นกป่าชายเลนหลายชนิดมีสถานภาพที่น่าเป็นห่วงไม่น้อย สาเหตุหนึ่งคือ พื้นที่อาศัยเดิมเปลี่ยนไป ความเจริญก้าวหน้าทางของเทคโนโลยีเข้ามา เมือง...

คนรัก ‘น้องหมา’ ได้เฮ ครั้งแรกของแพทย์ไทย เปลี่ยนข้อสะโพกให้ ‘สุนัข’ พันธุ์เล็ก

ในสังคมที่คนโสดมากขึ้น หลายๆ บ้านมีน้องหมาเป็นสมาชิกคนสำคัญ ได้รับความรักเต็มสี่ห้องหัวใจประหนึ่ง “ลูกรัก” น้องหมาเจ็บ คนเจ็บ… โรคหนึ่งที่พบได้เ...

ไก่แจ้ ขึ้นฟาร์ม จากไก่วัด สู่ ไก่สวยงาม

ชมรมไก่แจ้ทวารวดี เป็นชมรมไก่แจ้ที่รวมเกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มของ คนเลี้ยงไก่แจ้สวยงามทุกเพศ ทุกวัย และสมาชิกคนรักไก่แจ้ รวมถึงผู้เลี้ยงไก่แจ้ในหลายจังห...

สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวฝูงลิง’ลีเมอร์หางแหวน’รับเทศกาลปีใหม่

รายงานข่าวจากสวนสัตว์สงขลาแจ้งว่า สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวฝูงลิง “ลีเมอร์หางแหวน” 7 ตัว ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักหลังจากรับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว...

หนุ่มมีนบุรี เพาะปลาหางนกยูง ส่งออกทั่วโลก

ปลาหางนกยูง เป็นปลาที่มีขนาดเล็ก ความรู้โดยพื้นฐานของคนไทยโดยทั่วไป เข้าใจว่า เป็นปลาที่เลี้ยงง่าย ปล่อยตามอ่าง แอ่ง กะละมัง หรือถังน้ำ ก็เลี้ยงได้แล้...

ทาสแมวทนอ่านได้ไหม! พี่แมวขึ้นแท่นเอเลียนสปีชีส์เบอร์ 1 ของโลก หลังล่านกวันละ 1 ล้านตัว

ทาสแมวทนอ่านได้ไหม พี่แมวขึ้นแท่นเอเลียนสปีชีส์หมายเลข 1 ของโลก จรจัดล่านกปีละ 316 ล้านตัว แมวมีเจ้าของล่า 61 ล้าน เป็นนกที่เสี่ยงสูญพันธุ์ 70 ชนิด ...

ไก่แจ้เบญจรงค์ ลีน่าฟาร์ม คุณภาพเยี่ยม

ในวงการประกวดไก่แจ้ เป็นที่รู้กันดีว่า ไก่ที่ขึ้นแท่นประกวดหรือผ่านการประกวด ยิ่งได้รับรางวัลจากการประกวด ค่าตัวของไก่หรือมูลค่าเมื่อได้ลูกไก่จากไก่นั...

อดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมาพิตบูลขาย สร้างรายได้เดือนละ 7 หมื่น-3 แสน

บนโลกทุกวันนี้ หลายคนผันตัวเองมาสร้างงาน-สร้างอาชีพใหม่มากมาย อย่างอดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมา-ขายหมาเป็นธุรกิจและก็ดูเหมือนว่าจะไปได้ดี ถูกที่ถู...

น่าเอ็นดู! สวนสัตว์เชียงใหม่เพาะขยายพันธุ์ ‘ลูกนกเพนกวินฮัมโบลด์’ สำเร็จอีก 2 ตัว

สวนสัตว์เชียงใหม่เพาะขยายพันธุ์ ‘ลูกนกเพนกวินฮัมโบลด์’ สำเร็จอีก 2 ตัว วันที่ 31 สิงหาคม 2560 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิ...


เรื่องน่าสนใจ