วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

อ้น สัตว์เลี้ยงฟันแทะ ยังทำเงินอยู่ ตลาดไม่ตก

ที่ผ่านมาอดีตถึงปัจจุบัน สัตว์เลี้ยงเล่นก็มีจุดเริ่มต้นมาจากสัตว์ป่า ที่นำมาพัฒนาสายพันธุ์ให้มีพฤติกรรมอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลา...

“P&Y Discus Farm” เพาะ-ขายปลาปอมปาดัวร์คุณภาพทุกสายพันธุ์ ส่งขายตลาดต่างประเทศทั่วโลก

ปลาปอมปาดัวร์ (Pompadour) หรือที่เรียกกันว่า Discus เป็นปลาในตระกูลปลาหมอสี (Cichlidae) มีถิ่นกำเนิดในลุ่มแม่น้ำอะเมซอนในทวีปอเมริกาใต้ เป็นปลาราคาแพง...

ซูลคาต้า เต่าบกยักษ์ สัตว์เลี้ยงมงคล แสนเชื่อง เลี้ยงง่าย อายุยืน

“เต่าซูลคาต้า” หรือ เต่าเดือยแอฟริกา เป็นเต่าบกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก หรือมีขนาดที่รองลงมาจากเต่ายักษ์กาลาปากอส และเต่ายักษ์อัลดาบรา เต่าซูล...

‘สฟิงซ์’ แมวไร้ขน ขี้อ้อน เห็นย่นๆ ทุกคนจะหลงรัก

ถ้าพบเด็กแรกเกิดถึง 1 ขวบ จะชมว่าน่ารัก เขาไม่ให้พูดว่าน่ารัก ให้พูดว่า น่าเกลียดน่าชัง ถือเป็นคำชมเด็กนั้นๆ แต่ถ้าพบแมวสฟิงซ์ แมวไร้ขน มีแต่เนื้อกับห...

ยุทธ์รัตน์ เอื้ออารีย์ ทำงานประจำ เลี้ยงกบสวยงามเป็นอาชีพเสริม ที่ชลบุรี

อาชีพที่ทุกคนมองหาในปัจจุบันนี้หลังจากที่บางคนตกงาน บางคนว่างงาน บางคนทำเป็นอาชีพเสริม อาชีพที่ทุกคนสนใจคือ ทำเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาแรงงาน ลดต้นทุน ใช้พ...

แมวยักษ์ เมนคูน หน้าดุ ใจดี

“ตอนแรก เก็บลูกแมวจากตลาดนัดมาเลี้ยง เพราะความชอบเลี้ยงสัตว์ทุกชนิด สัตว์แต่ละชนิดการแสดงออกก็ไม่เหมือนกัน ทำให้เราเปิดโลกของแมวมากขึ้น จึงเริ่มศึกษาจ...

คนรักแมงมุม ยังล้นตลาด บึ้งไทย หนึ่งในยอดนิยม

ตลาดซื้อขายสัตว์เลี้ยง ไม่ได้มีเฉพาะตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดสนามหลวง 2 หรือแม้กระทั่งตลาดนัดขายต้นไม้และสัตว์เลี้ยงที่ตั้งอยู่ตามชานเมืองมากมาย ก็ไม่ได้...

เกษตรกรตรัง เพาะเลี้ยงปลากัดนักสู้ สร้างรายได้ปีละกว่า 3 แสนบาท

คุณอนุสรณ์ นวะกะ กล่าวว่า เดิมตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทรถยนต์ ด้วยใจอยากทํางานอิสระ จึงเก็บหอมรอมริบ ด้วยเงินทุน 300,000 บาท สู่การเริ่มต้นธุรกิจส...

หงส์ดำ สัตว์เลี้ยง เสียงทรัมเป็ต

ขึ้นชื่อว่า “หงส์” ความรู้สึกสง่างาม ทรงพลัง มีอำนาจในการต่อรอง ยิ่งเมื่อผนวกเข้ากับความเชื่อของชาวจีนด้วยแล้ว หงส์ จัดเป็นสัตว์สิริมงคลและศักดิ์สิทธิ...

กบฮอร์นฟร็อก สัตว์เลี้ยงสุดแปลก แสนน่ารัก

กบฮอร์นฟร็อก เป็นกบที่มีสีสันที่สวยงาม จนบางครั้งหลายคนก็เกิดความสงสัยว่า กบ       ฮอร์นฟร็อกนั้นมีพิษหรือไม่ เพราะกบที่มีสีสันสวยงามส่วนใหญ่มักจะมีพิ...

เรื่องน่าสนใจ