วันพุธที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

อยากได้กระต่ายน่ารัก ขนฟู แข็งแรง ติดต่อ “PRAEW RABBIT FARM” เดี๋ยวจัดให้

การหาสัตว์เลี้ยงมาเป็นเพื่อนในยามต้องอยู่บ้านช่วงโควิด-19 ถือว่าสร้างความเพลิดเพลินได้มาก และสัตว์ที่นิยมเลี้ยงอันดับต้นคงหนีไม่พ้นหมา แมว แต่ระยะหลัง...

กว่างภูกามยาว พะเยา ยอดนักสู้แห่งขุนเขา

กว่างภูกามยาว พะเยา ยอดนักสู้แห่งขุนเขา : การชนกว่าง เป็นการละเล่นพื้นบ้านของชาวล้านนาที่นิยมเล่นกันมาเป็นเวลานานแล้ว จนกลายเป็นประเพณี แต่จะเริ่มเล่น...

เลิฟเบิร์ด มหาสารคาม เจ้าแห่งสีสัน ในวงการนกปากขอขนาดเล็ก

เพราะความชอบนกที่มีสีสัน อย่างนกหงส์หยก มาตั้งแต่เด็ก ทำให้ คุณอดุลย์เดช พาบุ ข้าราชการครู โรงเรียนประจำตำบลของอำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม ซื้อมาเลี้...

ไก่แสมดำ อุทัยธานี สัตว์เลี้ยงพื้นบ้าน หายาก ราคางาม

ความโดดเด่นของจังหวัดอุทัยธานี หากไม่นับรวมสถานที่ ก็น่าจะเป็นปลาแรดในลุ่มน้ำสะแกกรัง ที่มีความโดดเด่นขีดสุด ที่เมื่อเอ่ยถึงปลาแรด ก็เข้าใจได้ทันทีว่า...

จากเพาะเล่น สู่ ศูนย์รวมไก่สวยงาม ประสิทธิ์ฟาร์ม บางน้ำเปรี้ยว

พื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดเป็นอีกพื้นที่ที่มีการเลี้ยงสัตว์ปีกเพื่อความสวยงามไว้จำนวนมาก ส่วนใหญ่ทำเป็นฟาร์มขนาดย่อม เลี้ยงเพื่อขายส่งตลา...

“ศิริวรรณ อะราไพม่า” เพาะ “ปลาช่อนอะเมซอน” ส่งขายทั่วโลก ได้เพียงที่เดียวในประเทศ...

ปลาอะราไพม่า หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาไทยว่า ปลาช่อนยักษ์อะเมซอน (อังกฤษ : Arapaima ; ชื่อวิทยาศาสตร์ : Arapaima gigas) เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ ในวงศ์ปล...

ฟินซ์ 7 สี-นกแก้วจิ๋วฟอพัส นกสวยงาม ต้นทุนต่ำ ทำกำไรงาม

หากกล่าวถึงสัตว์เลี้ยงสวยงาม สัตว์ชนิดแรกๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงคงหนีไม่พ้นนกสวยงาม นกสวยงามถือว่าอยู่คู่กับคนไทยมานานตั้งเเต่สมัยโบราณ แต่เมื่อกาลเวลาผ่...

บริติช ชอร์ตแฮร์ กาญจนบุรี แมวนำเข้า ขายหลักหมื่นถึงแสน

มีโอกาสได้คุยกับคุณหนึ่ง-เกรียงไกร ที่ใครๆ ก็รู้จักดีในนามของผู้ดูแลคุณเล็กฟาร์ม (Kunlekfarm) ฟาร์มที่นำเข้าและเพาะพันธุ์แมวบริติช ชอร์ตแฮร์ จากต่างปร...

ไก่แจ้ ด่านเกวียน เลี้ยงเล่น เน้นคุณภาพ

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ ไก่แจ้ไม่ได้เป็นแค่ไก่วัดอีกต่อไป เพราะตลาดไก่แจ้ที่ถูกยกระดับขึ้นมาให้มีการประกวดประชันความสวยของไก่ ความนิยมเก็บสะสมไก่แจ้ใ...

จ้าวแห่งสีสัน “เลิฟเบิร์ด” ราชินีนกเล็ก

ในช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหาไข้หวัดนก ทำให้ผู้เพาะเลี้ยงนกสวยงามหลายรายประสบปัญหาขาดทุน ไม่มีกำลังพอที่จะเลี้ยงนกสวยงามในฟาร์ม ประกอบกับเพื่อนบ้าน หรื...

เรื่องน่าสนใจ