วันพฤหัสที่ 26 เมษายน พ.ศ.2561
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

เรื่องน่ารู้…อยู่คอนโด สัตว์เลี้ยงยังไงดี ไม่ให้มีดราม่า !

“สัตว์เลี้ยง” เป็นอีกหนึ่งความน่ารัก ที่หลายๆ บ้านแทบจะขาดกันไม่ได้เลย จริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว ปลา หรือสัตว์เล็กๆ อย่างหนูแฮมสเตอร์ ซึ่...

ศิริวรรณ อะราไพม่า ฟาร์มนครปฐม เพาะเลี้ยงปลาช่อนอะเมซอนส่งขายทั่วโลก ได้เพียงที่เดียวในประเทศ

ปลาอะราไพม่า หรือที่นิยมเรียกกันในภาษาไทยว่า ปลาช่อนยักษ์อะเมซอน (อังกฤษ : Arapaima ; ชื่อวิทยาศาสตร์ : Arapaima gigas) เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ ในวงศ์ปล...

ฟิน เบ็ตต้า อ่างทอง เผยเทคนิคเลี้ยงปลากัดให้รอด

ปกติปลากัดเป็นปลาที่อาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำธรรมชาติของไทยอยู่แล้ว แต่ด้วยสีสันที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนกันในแต่ละตัว ทำให้ปลากัดกลายเป็นปลาที่ได้รับความนิย...

เรื่องน่ารู้…อยู่คอนโด สัตว์เลี้ยงยังไงดี ไม่ให้มีดราม่า !

“สัตว์เลี้ยง” เป็นอีกหนึ่งความน่ารัก ที่หลายๆ บ้านแทบจะขาดกันไม่ได้เลย จริงไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว ปลา หรือสัตว์เล็กๆ อย่างหนูแฮมสเตอร์ ซึ่...

บริติช ชอร์ตแฮร์ กาญจนบุรี แมวนำเข้า ขายหลักหมื่นถึงแสน

มีโอกาสได้คุยกับคุณหนึ่ง-เกรียงไกร ที่ใครๆ ก็รู้จักดีในนามของผู้ดูแลคุณเล็กฟาร์ม (Kunlekfarm) ฟาร์มที่นำเข้าและเพาะพันธุ์แมวบริติช ชอร์ตแฮร์ จากต่างปร...

เพื่อนตัวเล็ก : แกะพันธุ์โฮ่ง

เห็นขนฟูๆ ตัวพองๆ เหมือนกัน “มาร์ลีย์” แกะเพศผู้วัย 6 เดือนจากอังกฤษตัวนี้เลยนึกว่าตัวเองเป็นสุนัข แถมยังชอบกินอาหารเม็ดและอาหารกระป๋องสำหรับสุนัข แทน...

หนุ่มอำนาจเจริญ เลี้ยงกระต่ายลูกผสม เท็ดดี้แบร์-วู้ดดี้ทอย รายได้ดี

กระต่าย สัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักของใครหลายคน มีมากมายหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์มีความโดดเด่นที่แตกต่างและเหมือนกันอยู่ก็มาก แต่ใครจะเลี้ยงสายพันธุ์ใ...

D D Pride Labrador สุนัข คือ ครอบครัว

“ฐานลูกค้าที่มาใช้บริการ เมื่อปี 2558 ประมาณ 500 คนได้ หากนับจำนวนตอนนี้ ก็คงเพิ่มขึ้นอีก” คุณดุจเดือน ศิริโชติ เล่าให้ฟังถึงจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการ...

เป็นห่วง… นกชายเลน เสี่ยงสูญพันธุ์

สถานการณ์นกน้ำ นกป่าชายเลนหลายชนิดมีสถานภาพที่น่าเป็นห่วงไม่น้อย สาเหตุหนึ่งคือ พื้นที่อาศัยเดิมเปลี่ยนไป ความเจริญก้าวหน้าทางของเทคโนโลยีเข้ามา เมือง...

คนรัก ‘น้องหมา’ ได้เฮ ครั้งแรกของแพทย์ไทย เปลี่ยนข้อสะโพกให้ ‘สุนัข’ พันธุ์เล็ก

ในสังคมที่คนโสดมากขึ้น หลายๆ บ้านมีน้องหมาเป็นสมาชิกคนสำคัญ ได้รับความรักเต็มสี่ห้องหัวใจประหนึ่ง “ลูกรัก” น้องหมาเจ็บ คนเจ็บ… โรคหนึ่งที่พบได้เ...


เรื่องน่าสนใจ