วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

เสือหรือหมู! ชาวเน็ตจีนสุดขำ แห่แชร์ภาพเสือโคร่งตัวอ้วนกลม

เป็นภาพที่กำลังเป็นไวรัลในสังคมออนไลน์ของชาวจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับภาพเสือโคร่งตัวอ้วนในสวนเสือไซบีเรีย ทางตอนเหนือของเมืองฮาร์บิน ซึ่งชาวเน็ตหลายรายก็พ...

เลี้ยงปลาให้สวยในตู้เล็กได้ ด้วยชุดกำเนิดคลื่นและบำบัดน้ำ

ในการเลี้ยงปลาทะเล การจัดกระแสน้ำภายในตู้เลี้ยงเป็นสิ่งสำคัญ กระแสน้ำจะช่วยลดการสะสมของเศษตะกอน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการสะสมของเสียจำพวกไนไตรท์แ...

ลพบุรีฟาร์ม มี บริติช ชอร์ตแฮร์ ต้นตำรับ การ์ฟิลด์ แมวอ้วน

ภาพแมวการ์ฟิลด์ ที่เคยออกฉายเป็นการ์ตูน ผุดภาพขึ้นในหัวทุกครั้ง เมื่อมีใครเอ่ยถึงแมวตัวใหญ่ สีส้ม อ้วนกลม สีหน้าและดวงตาฉายแววขี้สงสัยแฝงความน่ารักตลอ...

พลิกตำนาน ‘หมาจิ้งจอกเลว’ ผู้เชี่ยวชาญชี้ โดยธรรมชาติ รักสงบ กินปลวกเป็นอาหารหลัก

นายศักดิ์สิทธิ์ ซิ้มเจริญ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสือและหมาจ...

สหรัฐขึ้นทะเบียน “ผึ้งบัมเบิลบี” เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ครั้งเเรก หลังจำนวนลดลงขั้นวิกฤต

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า สำนักงานประมงและสัตว์ป่าแห่งสหรัฐ (FWS) ประกาศขึ้นทะเบียน ผึ้งสายพันธุ์ "บัมเบิลบี" (Bumble bee) เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ครั้งแร...

เสน่ห์แมวไทย

หลายปีให้หลังมานี้ ดูเหมือนคนไทยให้ความสำคัญกับการหันมาเลี้ยงแมวสายพันธุ์ไทยมากขึ้น แล้วไม่ได้เป็นกระแส แต่เกิดจากความมีใจรักษ์ที่ต้องการเพิ่มประชากรแ...

พลังไบโอ ส่งผลให้จำนวน “ ผึ้ง ”ลดลง 

เทย์เลอร์ ริกเก็ตส์ ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าสาเหตุหลักกว่าร้อยละ 39 ที่ประชากรผึ้งในสหรัฐอเมริกา ลดลงร้อยละ 25 ในช่...

ชมความน่ารักมุ้งมิ้งของหมีแพนด้าน้อยทั้ง 8 กับภาพชุดเก๋ๆ รับตรุษจีน

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์จีน ที่เมืองหย่าอัน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้นำลูกหม...

สวนสัตว์เขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่เป็น ลูกเมียแคท 4 ตัว ต้อนรับวันเด็ก

วันที่ 11 มกราคม 2560 นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปฏิบัติงานแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเปิดเผยว่า สวนสัต...

ร็อตต์ไวเลอร์ หมาใหญ่ ใจเต็มร้อย

อย่าเพิ่งตกใจ หากจะบอกว่า สุนัขพันธุ์ร็อตต์ไวเลอร์เป็นสุนัขที่ขี้เล่นไม่น้อย แม้ภาพลักษณ์ภายนอกจะแสดงออกมาให้เห็นถึงความดุดันขันแข็งที่ไม่ยอมใคร ถึงจะ...

เรื่องน่าสนใจ