วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

อยากอุ้มกระต่ายขนฟู สีสวย น่ารัก ต้อง “บังฮับฟาร์ม” เพชรบุรี คุณภาพดี การันตีตั้งแต่รุ่นคุณปู่

“กระต่าย” เป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามที่เลี้ยงง่าย เลี้ยงได้ทุกที่ เนื่องจากเป็นสัตว์ที่สะอาด ไม่มีเสียงร้องรบกวน อาหารที่ใช้เลี้ยงด้วยเศษผัก หญ้า และพวกใบไ...

แฟนพันธุ์แท้ปลากัด โชว์ปลากัด ปลาไทยแท้

มีโอกาสได้พบและรับฟังข้อคิดเห็น รวมถึงความรู้เรื่อง “ปลากัด” จาก คุณชานนทร์ โควสุภัทร หรือน้องนนทร์ แฟนพันธุ์แท้ปลากัด ซุปเปอร์แฟน ปี 2560 แล้ว สร้างค...

“หลังอานหมาดี” บ้านมะขามคู่ ตราด

“สุนัขไทยหลังอาน” เดิมทีนิยมเลี้ยงกันในจังหวัดตราดและภาคตะวันออก เป็นสุนัขพื้นบ้านทั่วไป ไม่ได้มีการพัฒนาสายพันธุ์กำหนดกฎเกณฑ์มาตรฐานแต่อย่างใด มีอานน...

มนต์ขลัง นกกรงหัวจุก

ถ้าจะเอ่ยถึงสัตว์ที่มีน้ำเสียงไพเราะ คล่องแคล่ว ปราดเปรียว เเละสีสันสวยงาม เชื่อว่า “นกกรงหัวจุก” หรือ “นกปรอดหัวโขนเคราแดง” ถูกจัดให้อยู่ในลำดับต้นๆ ...

หนุ่มอุทัยธานี เพาะปลากัดยักษ์ขาย รายได้ไม่เป็นรองใคร

ปลากัด จัดว่าเป็นปลาที่มีความทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อมอย่างดีเยี่ยม เลี้ยงง่าย ตายยาก หากใครคิดจะเลี้ยงปลาแบบไม่มีเวลาดูแลมากนัก มักจะนึกถึงปลากัด แท้จริ...

หนุ่มเบตง เลี้ยงไก่เบตง ประกวด คว้ารางวัลไก่สวยงามในท้องถิ่น สร้างรายได้หลักหมื่น

แดนดินถิ่นเบตง จังหวัดยะลา เป็นดินแดนใต้สุดของสยาม ห่างจากตัวเมืองจังหวัดยะลา มากถึง 140 กิโลเมตร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง ทำให้อำเภอเบตงมีอากาศ...

อยากได้หมาบางแก้วของแท้ ต้อง “กมลชัยบางแก้ว” พิษณุโลก เพาะ-ขาย มากว่า 30 ปี

บางแก้วเป็นหมาเลือดไทยที่มีลักษณะเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงามของขน หางเป็นพวง มีขนขาหน้าคล้ายแข้งสิงห์ หรือแผงรอบคอคล้ายสิงโต ขณะที่บางแก้วเ...

ทำฟาร์มชินชิลล่า สัตว์ขนนุ่ม เอาใจ คนชอบขน

สัตว์เลี้ยงน่ารักในตระกูลฟันแทะมีหลายชนิด แต่ที่อยากให้เห็นและสัมผัส สัตว์ในตระกูลฟันแทะที่ผนวกความน่ารักของกระต่าย หนู และกระรอก ไว้ด้วยกัน โดดเด่นที...

“ปลากัด” แค่จ้องตากัน ก็ท้องจริงหรือ! แล้วทำไมต้องจ้องตา?

“ปลากัด” เป็นสัตว์น้ำสายพันธุ์ไทยแท้ ที่อยู่ในประวัติศาสตร์วัฒนธรรมคู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันนั้นได้กลายเป็น “สัตว์น้ำประจำชาติ”  นอกจาก...

ทหารหนุ่ม ปั้นเพื่อนรักสี่ขา ดันเลือด “ละโว้บางแก้ว” ลพบุรี สายฮอลลี่ โลดแล่นในเส้นทางหมาไทย

เสียงเห่าขรมดังหนักหน่วง ทำเอากลุ่มผู้ร่วมงานที่เดินทางมาด้วย กรูไปอยู่รวมกันเป็นก้อนประหนึ่งขนมปังก้อนกลมๆ อย่างไรอย่างนั้น แต่ทันทีที่เสียงเจ้าของบ้...

เรื่องน่าสนใจ