วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2564
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

คนรักแมงมุม ยังล้นตลาด บึ้งไทย หนึ่งในยอดนิยม

ตลาดซื้อขายสัตว์เลี้ยง ไม่ได้มีเฉพาะตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดสนามหลวง 2 หรือแม้กระทั่งตลาดนัดขายต้นไม้และสัตว์เลี้ยงที่ตั้งอยู่ตามชานเมืองมากมาย ก็ไม่ได้...

วัวแคระ-หมูจิ๋ว ‘ดงประดู่ฟาร์ม’ สัตว์เลี้ยงที่ยังน่ารักเสมอ

หลายปีมาแล้วที่ได้ยินเสียงคำร่ำลือถึง “ดงประดูฟาร์ม” ฟาร์มปศุสัตว์ ในเขตพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เสียงร่ำลือที่ได้ยินเป็นไปในแนวทางที่ดี ...

หนุ่มเบตง เลี้ยงไก่เบตง ประกวด คว้ารางวัลไก่สวยงามในท้องถิ่น สร้างรายได้หลักหมื่น

แดนดินถิ่นเบตง จังหวัดยะลา เป็นดินแดนใต้สุดของสยาม ห่างจากตัวเมืองจังหวัดยะลา มากถึง 140 กิโลเมตร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง ทำให้อำเภอเบตงมีอากาศ...

ไก่แจ้เบญจรงค์ ลีน่าฟาร์ม คุณภาพเยี่ยม

ในวงการประกวดไก่แจ้ เป็นที่รู้กันดีว่า ไก่ที่ขึ้นแท่นประกวดหรือผ่านการประกวด ยิ่งได้รับรางวัลจากการประกวด ค่าตัวของไก่หรือมูลค่าเมื่อได้ลูกไก่จากไก่นั...

นกบินอิสระ ความสุขอิสระ ของกลุ่มคนรักนก

ก่อนหน้านี้ คอลัมน์สัตว์เลี้ยงสวยงาม เคยลงเรื่องราวของน้องเล็ก คุณขวัญชนก รัตนอุดมมงคล สาวสวยชาวอำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ทำฟาร์มนกยูงเป็นอาชีพ ก่...

รักเดียว ของค็อกกะเทล ขี้อ้อน

ส่วนใหญ่คนรักนก เมื่อได้เลี้ยงนกก็มักจะไม่เลี้ยงนกเพียงชนิดเดียว แต่จะเลี้ยงหลายชนิดที่จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อสะดวกต่อการดูแล เช่น กลุ่มคนรักนกปา...

เลี้ยงปลาทองหัวสิงห์ลูกผสม เกรดประกวด ส่งออกต่างประเทศ

ปลาทอง ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามชนิดหนึ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและมีสายพันธุ์ที่หลากหลาย แต่รู้หรือไม่ว่า มีปลาทองที่ผสมข้ามสายพันธุ์ที่ก...

นกปากขอ หลากสีสัน งดงามตามเสียง ที่กระบี่

หลายคนเลือกเลี้ยงนก เพราะเห็นว่าสีสันหรือเสียงของนก สร้างความจำเริญ เพลิดเพลินตาและใจ หรือบางรายเลี้ยงไว้เพื่อการแข่งขัน ส่วนจะเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อ...

เทคนิค เลี้ยงร็อตไวเลอร์ให้ขี้เล่น ทำได้ไม่ยาก

ขึ้นชื่อว่าเป็นพันธุ์ร็อตไวเลอร์ (Rottweiler) หลายๆ บ้านที่ได้ฟังอาจจะไม่ให้ความนิยมว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่สวยงามนัก แต่ความเป็นจริง ร็อตไวเลอร์เป็นสุนั...

ไก่แจ้สวยงาม เลิฟลี่ บางพลี ไก่ดี รอคิวยาวหลายเดือน

“ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าอยากจะเลี้ยง” คุณสนธยา ชาติประสบโชค ผู้คร่ำหวอดในวงการไก่แจ้ไทยมานานเกือบ 30 ปี บอกกับเทคโนโลยีชาวบ้านด้วยน้ำเสียงขึงขัง ซึ่งการที...

เรื่องน่าสนใจ