วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

ศูนย์รวมไก่สวยงาม ประสิทธิ์ฟาร์ม บางน้ำเปรี้ยว

พื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดเป็นอีกพื้นที่ที่มีการเลี้ยงสัตว์ปีกเพื่อความสวยงามไว้จำนวนมาก ส่วนใหญ่ทำเป็นฟาร์มขนาดย่อม เลี้ยงเพื่อขายส่งตลา...

“ปลาหมอสี” งานอดิเรกสร้างเงิน เลี้ยงด้วยรัก จึงเกิดรายได้

เด็กต่างจังหวัดแทบทุกคน มีความใฝ่ฝันที่จะเข้ากรุงเทพฯ บ้างมาเพื่อการศึกษา บ้างเข้ามาเพื่อหางานทำ เพราะต่างคิดว่า กรุงเทพฯ อาจจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาได...

เกินคาด!! งานอดิเรกของ ‘ทาทา ยัง’ เลี้ยงปลากัดส่งเข้าประกวด

พูดถึงนักร้องสาว อมิตา ทาทา ยัง นอกจากมีความชื่นชอบการร้องการเต้นในระดับโกอินเตอร์แล้ว อีกหนึ่งความชื่นชอบของเธอที่น้อยคนนักจะรู้ก็คือการเลี้ยงปลากัด ...

ปลาการ์ตูน-ดอกไม้ทะเล

คอลัมน์ รู้ไปโม้ด น้าชาติ ประชาชื่น nachart@yahoo.com   ทําไมปลาการ์ตูนกับดอกไม้ทะเลจึงอยู่คู่กันตลอด น้องติ๋ม   ตอบ น้องต...

หมีนักกัด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนยังช็อกกับเหตุการณ์ระทึกที่ “เจ้าแก้ว” หมีควายเพศเมียวัย 6 ปีของสำนักสงฆ์สวนสมุนไพรหลวงปู่ละมัย จ.เพชรบูรณ์ ทำร้ายชายคนหนึ...

ซันคอนัวร์ สีสวยสด บาดใจ คนรักนก

กับบางคน การได้นั่งฟังเสียงสัตว์เลี้ยงแสนรัก ส่งเสียงหรือเยื้องกรายให้ได้ยินได้เห็น ก็เป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี คุณพิศิษฐ์ เห...

ม.พะเยา ค้นพบกบสายพันธุ์ใหม่ของโลก ‘กบหัวโตหลงชวน- กบหนองเล็กเชียงใหม่’

“อ๊อบ อ๊อบ” เสียงกบร้องขึ้นมาเมื่อใดหลายคนอาจมองว่าฝนกำลังจะตก แต่สำหรับนักวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ว่าที่ร้อยตรีฉัตรมงคล สุวรรณภูมิ อาจารย์สาขากา...

‘ซันฟิช’ ปลาประหลาด ผู้มีชีวิตแสนเศร้า

“ซันฟิช” เป็นปลาขนาดใหญ่ที่ทั้งรูปลักษณะและวิถีชีวิตประหลาดที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลทั้งหลาย เดิมทีเข้าใจกันว่ามีอยู่เพียง 3 ชนิด หรือ 3 สปีช...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่’ลูกค่างห้าสี’ พร้อมเปิดให้ชมที่ส่วนจัดแสดงแล้ว

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ ‘ลูกค่างห้าสี’ (Pygathrix nemaeus) จำนวน 1...

ข้าราชการหนุ่มฝีมือดี ใช้เวลาว่างเลี้ยงปลาคาร์พ เผยเทคนิคไม่ตาย แต่ใหญ่ สวย สด

ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ผ่านการแข่งขันจนเป็นที่ยอมรับว่า เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แล้ว คงไม่ต้องหาอะไรมารับรองกันอีก เพราะชื่อสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ได้...

เรื่องน่าสนใจ