วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

ไก่แจ้เบญจรงค์ ลีน่าฟาร์ม คุณภาพเยี่ยม

ในวงการประกวดไก่แจ้ เป็นที่รู้กันดีว่า ไก่ที่ขึ้นแท่นประกวดหรือผ่านการประกวด ยิ่งได้รับรางวัลจากการประกวด ค่าตัวของไก่หรือมูลค่าเมื่อได้ลูกไก่จากไก่นั...

อดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมาพิตบูลขาย สร้างรายได้เดือนละ 7 หมื่น-3 แสน

บนโลกทุกวันนี้ หลายคนผันตัวเองมาสร้างงาน-สร้างอาชีพใหม่มากมาย อย่างอดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมา-ขายหมาเป็นธุรกิจและก็ดูเหมือนว่าจะไปได้ดี ถูกที่ถู...

น่าเอ็นดู! สวนสัตว์เชียงใหม่เพาะขยายพันธุ์ ‘ลูกนกเพนกวินฮัมโบลด์’ สำเร็จอีก 2 ตัว

สวนสัตว์เชียงใหม่เพาะขยายพันธุ์ ‘ลูกนกเพนกวินฮัมโบลด์’ สำเร็จอีก 2 ตัว วันที่ 31 สิงหาคม 2560 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิ...

ศูนย์รวมไก่สวยงาม ประสิทธิ์ฟาร์ม บางน้ำเปรี้ยว

พื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร จัดเป็นอีกพื้นที่ที่มีการเลี้ยงสัตว์ปีกเพื่อความสวยงามไว้จำนวนมาก ส่วนใหญ่ทำเป็นฟาร์มขนาดย่อม เลี้ยงเพื่อขายส่งตลา...

“ปลาหมอสี” งานอดิเรกสร้างเงิน เลี้ยงด้วยรัก จึงเกิดรายได้

เด็กต่างจังหวัดแทบทุกคน มีความใฝ่ฝันที่จะเข้ากรุงเทพฯ บ้างมาเพื่อการศึกษา บ้างเข้ามาเพื่อหางานทำ เพราะต่างคิดว่า กรุงเทพฯ อาจจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาได...

เกินคาด!! งานอดิเรกของ ‘ทาทา ยัง’ เลี้ยงปลากัดส่งเข้าประกวด

พูดถึงนักร้องสาว อมิตา ทาทา ยัง นอกจากมีความชื่นชอบการร้องการเต้นในระดับโกอินเตอร์แล้ว อีกหนึ่งความชื่นชอบของเธอที่น้อยคนนักจะรู้ก็คือการเลี้ยงปลากัด ...

ปลาการ์ตูน-ดอกไม้ทะเล

คอลัมน์ รู้ไปโม้ด น้าชาติ ประชาชื่น nachart@yahoo.com   ทําไมปลาการ์ตูนกับดอกไม้ทะเลจึงอยู่คู่กันตลอด น้องติ๋ม   ตอบ น้องติ๋ม เริ...

หมีนักกัด

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนยังช็อกกับเหตุการณ์ระทึกที่ “เจ้าแก้ว” หมีควายเพศเมียวัย 6 ปีของสำนักสงฆ์สวนสมุนไพรหลวงปู่ละมัย จ.เพชรบูรณ์ ทำร้ายชายคนหนึ...

ซันคอนัวร์ สีสวยสด บาดใจ คนรักนก

กับบางคน การได้นั่งฟังเสียงสัตว์เลี้ยงแสนรัก ส่งเสียงหรือเยื้องกรายให้ได้ยินได้เห็น ก็เป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี คุณพิศิษฐ์ เห...

ม.พะเยา ค้นพบกบสายพันธุ์ใหม่ของโลก ‘กบหัวโตหลงชวน- กบหนองเล็กเชียงใหม่’

“อ๊อบ อ๊อบ” เสียงกบร้องขึ้นมาเมื่อใดหลายคนอาจมองว่าฝนกำลังจะตก แต่สำหรับนักวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ว่าที่ร้อยตรีฉัตรมงคล สุวรรณภูมิ อาจารย์สาขากา...


เรื่องน่าสนใจ