เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพฤหัสที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

ไก่แจ้ขึ้นฟาร์ม จากไก่วัด สู่ไก่สวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

หงส์ดำ สัตว์เลี้ยง เสียงทรัมเป็ต

ขึ้นชื่อว่า “หงส์” ความรู้สึกสง่างาม ทรงพลัง มีอำนาจในการต่อรอง ยิ่งเมื่อผนวกเข้ากับความเชื่อของชาวจีนด้วยแล้ว หงส์ จัดเป็นสัตว์สิริมงคลและศักดิ์สิทธิ...

6 ปลามงคล เลี้ยงในบ้านเสริมฮวงจุ้ย รับตรุษจีน

วันตรุษจีน เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน (คล้ายกับวันสงกรานต์ของไทย) ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่าง...

พนักงานหนุ่มออฟฟิศเปลี่ยนพื้นที่ข้างบ้าน เป็นฟาร์มไก่ไข่สีพาสเทล

คุณชัยณรงค์ ปราบภัย หรือ คุณเดย์ อายุ 47 ปี อาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ย่านบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน และมี...

Silkie Mild ฟาร์มไก่ซิลกี้ชนิดพิเศษขนย้อนกลับ แห่งราชบุรี

นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านฉบับนี้ ขอนำเสนอเรื่องราวของไก่ซิลกี้ชนิดพิเศษขนย้อนกลับ ที่ใครเห็นต่างต้องสะดุดตาและหลงรักอย่างแน่นอน เพราะด้วยขนที่ฟูและย้อนก...

ไก่โปแลนด์ ผมยาวที่สุดในโลก แห่งฟาร์ม TTM bird and chicken farm เกรดคุณภาพ การันตีถ้วยพระราชทาน

หากพูดถึงวงการไก่สวยงาม หลายๆ ท่านมักจะคุ้นเคยกับไก่ชน ไก้แจ้ สายพันธุ์ต่างๆ ที่น่าสนใจ เทคโนโลยีชาวบ้านฉบับนี้ ขอนำเสนอเรื่องราวของไก่โปแลนด์ ผมยาวที...

หงส์หยกอังกฤษ ตัวใหญ่ ขนฟู หลากสี เลี้ยงดูเล่นหรือส่งประกวด ไม่ผิดหวัง

นกหงส์หยก เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่มีนิสัยร่าเริง รักสวยรักงาม สีขนสวยสดใส แล้วยังมีเสียงร้องเจื้อยแจ้วจนเป็นที่ถูกใจบรรดาผู้เลี้ยงทุกเพศวัย นกหงส์หยกท...

กว่างภูกามยาว พะเยา ยอดนักสู้แห่งขุนเขา

กว่างภูกามยาว พะเยา ยอดนักสู้แห่งขุนเขา : การชนกว่าง เป็นการละเล่นพื้นบ้านของชาวล้านนาที่นิยมเล่นกันมาเป็นเวลานานแล้ว จนกลายเป็นประเพณี แต่จะเริ่มเล่น...

“มุมหนึ่ง ฟาร์ม” บางแก้วไทยคุณภาพ ดีกรีสายแชมป์ประกวด

 “ไทยบางแก้ว” เป็นสุนัขสายพันธุ์ไทยที่นิยมเลี้ยงเพื่อเฝ้าบ้าน เฝ้าสวน เพราะด้วยลักษณะนิสัยและจุดเด่นในเรื่องของความตื่นตัว หวงสิ่งของ หวงพื้นที่ กล้าห...

อยากได้หมาบางแก้วของแท้ ต้อง “กมลชัยบางแก้ว” พิษณุโลก เพาะ-ขาย มากว่า 30 ปี

บางแก้วเป็นหมาเลือดไทยที่มีลักษณะเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงามของขน หางเป็นพวง มีขนขาหน้าคล้ายแข้งสิงห์ หรือแผงรอบคอคล้ายสิงโต ขณะที่บางแก้วเ...

มารู้จัก “Chicken Town” ฟาร์มเพาะ-ขายไก่สวยงามต่างประเทศที่แปลก สวยงาม หายาก ชวนให้หลงใหล

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไก่สวยงามจากต่างประเทศเป็นที่นิยมเลี้ยงเพิ่มมากขึ้น เพื่อหวังตอบสนองรสนิยมที่หลากหลายของคนที่ชอบเลี้ยงหรือสะสมไก่สวยงามและชื่นชอ...

เรื่องน่าสนใจ