วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สัตว์เลี้ยงสวยงาม

สร้างอาชีพเสริมจากการเพาะไก่แจ้พันธุ์ดี ไก่แจ้สายพันธุ์ประกวด

ไก่แจ้เป็นไก่พื้นบ้านที่มีขาสั้น แต่ด้วยลักษณะฉะเพราะของไก่แจ้ที่สวยงาม จึงเป็นที่นิยมนำไปเลี้ยง เกษตรกรหลายคนก็หันมาเลี้ยงไก่แจ้ ทั้งเป็นอาชีพหลักและ...

หนูแคมป์เบลล์ อาหารใจ คนรักสัตว์ พื้นที่น้อย เลี้ยงขาย สร้างรายได้

หนูแคมป์เบลล์หรือสายพันธุ์แคมป์เบลล์ ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมขนหยิกและขนฟู สัตว์เลี้ยงที่ฮิตติดเทรนด์และสร้างรายได้ให้แก่ผู้เลี้ยงตั้งแต่นักเรียนชั้นปร...

ไก่สวยงาม หลากสายพันธุ์ ตาคลี นครสวรรค์ มีให้ดู

จังหวัดนครสวรรค์ เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ในทรัพยากรทางธรรมชาติสูง มีความโดดเด่นเรื่องของพรรณไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง แต่ที่อำเภอตาคล...

ชวนมาเป็นครอบครัว “TN Chicky & Bird Farm” กัน

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด หลายอาชีพได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางแห่งถึงขั้นต้องปิดกิจการลง แต่ในวิกฤตกลับสร้างโอกาสให้กับกลุ่มงานอิสระบางประเภท อย่างไม...

“ศูนย์ปลาสวยงาม บางกอกฟาร์ม” ฟาร์มปลาคาร์พนำเข้าขนาดใหญ่ มาตรฐานของไทย มีของครบ จบที่เดียว

ปลาคาร์พ เป็นปลาสวยงามขนาดใหญ่ มักว่ายรวมกันเป็นกลุ่ม เสน่ห์ของปลาชนิดนี้มาจากสีและลายบนลำตัว สร้างความเพลิดเพลินขณะว่ายไป-มา จึงเหมาะกับการเลี้ยงในบ่...

ไก่แจ้ ขึ้นฟาร์ม จากไก่วัด สู่ ไก่สวยงาม

ชมรมไก่แจ้ทวารวดี เป็นชมรมไก่แจ้ที่รวมเกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มของ คนเลี้ยงไก่แจ้สวยงามทุกเพศ ทุกวัย และสมาชิกคนรักไก่แจ้ รวมถึงผู้เลี้ยงไก่แจ้ในหลายจังห...

“ปลากัด” แค่จ้องตากันก็ท้องจริงหรือ! แล้วทำไมต้องจ้องตา?

“ปลากัด" เป็นสัตว์น้ำสายพันธุ์ไทยแท้ ที่อยู่ในประวัติศาสตร์วัฒนธรรมคู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันนั้นได้กลายเป็น “สัตว์น้ำประจำชาติ”  นอกจาก...

แห่งแรกของชุมพร ศูนย์เรียนรู้วงจรชีวิตปลาคาร์พ

หลังจากที่ คุณฉลอง และ คุณจันทร์ธิภา คงลิขิต สองสามี-ภรรยา ประสบความสำเร็จจากธุรกิจการทำบ้านรังนกนางแอ่น ในนาม บริษัท ตี๋บ้านนก 2005 จำกัด มานานกว่า 1...

พนักงานหนุ่มออฟฟิศ ใช้เวลาว่างจากการทำงาน เลี้ยงเม่นแคระขาย สร้างรายได้เสริม

คุณณรงค์ศักดิ์ รอดเพ็ชร์ หรือ คุณอิฐ อายุ 27 ปี จบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ปัจจุบันเป็นพนักงานประจำที่บริษัทแห่งหนึ่ง และเจ้าของฟาร์ม “ตัว...

เด็กหนุ่มสุโขทัยหัวใส เลี้ยงปลาทองส่งขาย สร้างรายได้งาม

คุณศิริ​ภูมิ​ มี​ศิริ​ หรือ คุณภูมิ วัย 17 ​ปี เจ้าของฟาร์ม “ภูมิภูมิฟาร์มปลาทอง” ในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เด็กหนุ่มที่ชื่นชอบการเลี้ยงปล...

เรื่องน่าสนใจ